'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc

Nhìn bộ ảnh gia đình 'tình bể bình' này, không chỉ có dân F.A mà ngay cả các cặp đôi cũng phải ganh tỵ.

16/08/2019 16:00

Nhiều người trẻ quan niệm rằng: 'Nếu còn độc thân thì hãy tận hưởng, đi du lịch thật nhiều bởi nếu có gia đình rồi thì chẳng còn tự do bay nhảy được nữa'. Thế nhưng, những hình ảnh siêu đáng yêu trong album Cả nhà du hí của nhiếp ảnh gia trẻ Trương Mạnh Huy lại khiến chúng ta suy nghĩ lại. Bởi dưới cái nhìn của Huy, chuyến đi cùng gia đình và người thân là chuyến đi mang nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất.

Anh Huy, vợ và cậu con trai 19 tháng tuổi. 

Anh Huy, vợ và cậu con trai 19 tháng tuổi.

Bộ ảnh xinh xắn này được chụp ông bố Mạnh Huy (29 tuổi) chụp cho cả gia đình trong chuyến du lịch Ninh Thuận mới đây. Cả gia đình đi qua nhiều địa điểm và dừng chân ở những nơi đẹp nhất: cánh đồng lô hội, bãi biển hòn đỏ, thảo nguyên Mông Cổ Tanyoli, hang Rái, đồi cát, vườn nho, vịnh Vĩnh Hy, hải đăng mũi Dinh, thảo nguyên cừu, tháp Prong Grai, bãi muối, cánh đồng quạt gió…

Một điểm nổi bật, dễ nhận thấy nhất trong bộ ảnh này đó là ở bất kì khung hình nào, gia đình đáng yêu này đều tạo dáng rất tự nhiên và 'diễn' cực kì ăn ý. Bật mí bí kíp, Mạnh Huy cho biết: 'Trên đường đi em bé hay ngủ, tụi mình chỉ dừng chân chụp khi em bé tỉnh dậy rồi thôi.

Có em bé mới chỉ 19 tháng tuổi đi du lịch cùng, muốn chụp được hình đẹp nên mang đầy đủ sữa, bỉm, bánh kẹo bé thích để dụ và nhất là nên chuẩn bị một bộ đồ chơi cất sẵn trong balo, khi nào bé chán hoặc không hợp tác là mình đem ra dỗ dành bé'.

Những bức hình như poster phim. 

Những bức hình như poster phim.

Ai cũng biết, Ninh Thuận là vùng đất của nắng và gió nên trước khi đi cả gia đình cũng lên kế hoạch chi tiết: 'Chúng mình thường chọn thời gian di chuyển đi thăm thú là sớm hoặc chiều muộn, chỉ cần 3 - 4 giờ chiều là gió rất mát, em bé sẽ dễ chịu, ngoan và không toát mồ hôi!'.

Chưa hết, thêm một điểm cộng to bự khiến bộ ảnh này trở nên dễ thương nữa đó là cả 3 thành viên đều mix-match quần áo với nhau cực kì tone sur tone, chàng nhiếp ảnh gia chia sẻ: 'Chúng mình chuẩn bị trang phục thì các tông màu ghi, nâu, be, các màu kiểu pastel để dễ chỉnh màu ảnh đẹp và càng nhiều phụ kiện sẽ diễn tự nhiên hơn'.

Trang phục được vợ anh Huy chuẩn bị chu đáo. 

Trang phục được vợ anh Huy chuẩn bị chu đáo.

Để có được những tấm ảnh này, cả gia đình đã cùng nhau cố gắng rất nhiều: 'Mình sử dụng chân máy ảnh và bấm chụp điều khiển từ xa. Việc khó khăn nhất là mình không nhìn thấy được góc chụp nên phải chụp lại nhiều lần. Trong khi đó cháu nhỏ không hợp tác được lâu, chỉ 1 - 2 phút là sẽ khó chịu nên phải cố gắng chỉnh góc thật kĩ rồi chụp nhanh'.

Bất ngờ khi thấy bộ ảnh của mình được nhiều người yêu thích và chia sẻ, Mạnh Huy cảm thấy hạnh phúc: 'Thông qua những hình ảnh của gia đình mình, các bạn trẻ có một cái nhìn khác về hạnh phúc gia đình đó là điều mình vui nhất, bởi hiện nay giới trẻ có xu hướng sợ lập gia đình thì phải'.

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 3 

Được biết cả Mạnh Huy và vợ của mình đều là dân 'ghiền' đi du lịch nên ngay từ khi hẹn hò cả hai cũng đã từng đi nhiều nơi. Đây cũng không phải chuyến đi đầu tiên của cả gia đình, trước đó khi em bé sinh được 5 tháng tuổi, cả nhà đã có chuyến thăm Đà Lạt cùng nhau: 'Việt Nam còn rất nhiều nơi đẹp, gia đình mình còn muốn đi khắp dải đất nước mình, chụp thêm nhiều bộ ảnh nữa!'.

Trong dự dịnh sắp tới, Huy mong muốn sẽ sắp xếp được thời gian và công việc để cùng gia đình khám phá Mai Châu hoặc Hà Giang.

Cùng ngắm những hình ảnh ngọt ngào trong bộ hình:

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 4 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 5 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 6 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 7  

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 8 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 9 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 10 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 11 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 12 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 13 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 14 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 15 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 16 

'Lịm tim' với bộ ảnh gia đình nhỏ trên 'thảo nguyên xanh' đáng yêu hết nấc 17 

 

Ảnh: Trương Mạnh Huy 

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều