Lính cứu hoả vùi mặt vào tuyết, lý do phía sau khiến dân mạng rơi nước mắt

Ít ai biết rằng, phía sau việc làm tưởng như kỳ lạ của người lính cứu hỏa trong bức ảnh ấy lại là một câu chuyện hết sức cảm động.

23/01/2021 17:05

Lính cứu hoả vùi mặt vào tuyết, lý do phía sau khiến dân mạng rơi nước mắt 0

Thời gian gần đây, cư dân mạng Trung Quốc không ngừng chia sẻ bức ảnh về một người lính cứu hỏa úp mặt vào trong tuyết. Ít ai biết rằng, phía sau bức ảnh này lại là một câu chuyện hết sức cảm động.

Bức ảnh được cư dân mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ trong những ngày gần đây. (Nguồn: Sina).

Bức ảnh được cư dân mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ trong những ngày gần đây. (Nguồn: Sina).

Theo đó, vào khoảng 12 giờ ngày 11/1 vừa qua, một đám cháy đã xảy ra ở khu Văn Đăng, thành phố Uy Hải. Ngay sau đó, các thành viên của Trạm cứu hỏa và cứu hộ đường bộ địa phương đã nhanh chóng được điều đến hiện trường.

Sau khi tới nơi, các thành viên của đội cứu hỏa đã trao đổi với người chủ kho hàng và biết được rằng đám cháy bắt nguồn từ nhà kho tầng 2.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thi công hàn điện. Tại hiện trường, lượng khói độc do vật liệu PVC bị đốt cháy là tương đối lớn. Hơn nữa tầng 2 của khu nhà lại chỉ một cách tiếp cận duy từ ban công bên ngoài.

Ảnh hiện trường vụ cháy. (Nguồn: Sina).

Ảnh hiện trường vụ cháy. (Nguồn: Sina).

Ngay khi tiếp cận được với lối vào ban công tầng 2, các lính cứu hỏa đã phải tiếp xúc với lượng khói độc cực lớn, cùng với đó là ngọn lửa ở nhiệt độ cao với sức nóng kinh người.

Ngay cả khi đã được trang bị quần áo chuyên dụng, nhiệt độ và môi trường độc hại do đám cháy gây nên cũng gây ra ảnh hưởng không nhỏ đối với những người thi hành nhiệm vụ.

Họ phải tìm mọi cách để hạ nhiệt tại chỗ một cách nhanh chóng nhất và quay trở lại hiện trường vụ cháy để dập lửa, cứu trợ.

Thậm chí một người trong số họ đã phải vùi mặt vào lớp tuyết lạnh nhằm hạ nhiệt độ cơ thể. Và bức ảnh đang được lan truyền trong mạng xã hội đã vô tình chụp được cảnh tượng này.

Anh Tống Bội Hoa - thành viên tuyến đầu của đội cứu hỏa Quảng Châu chính là nhân vật chính trong bức ảnh được lan truyền. (Nguồn: Sina).

Anh Tống Bội Hoa - thành viên tuyến đầu của đội cứu hỏa Quảng Châu chính là nhân vật chính trong bức ảnh được lan truyền. (Nguồn: Sina).

Sau khi biết được sự thuật phía sau tấm ảnh trên, nhiều cư dân mạng đã không khỏi xúc động và cảm phục trước tinh thần dũng cảm cũng như sự hy sinh âm thầm của những chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu hỏa.

'Họ chính là những anh hùng giữa thời bình' - Đó chính là lời tán dương đầy xúc động mà một cư dân mạng Trung Quốc đã để lại sau khi đọc bài báo về những người lính cứu hỏa này.

*Nguồn: Sina

Theo Trần Quỳnh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều