Cháu gái kể chuyện cắt tóc mái ngố cho bà nội 93 tuổi: 'Bà soi gương rồi ậm ừ, chắc cũng đẹp'

Được bà giao phó cho việc cắt tóc mùa dịch, cô cháu gái đã không ngần ngại thể hiện tài năng 'cây kéo vàng' của mình khiến dân mạng được phen 'ôm bụng cười'.

24/09/2021 06:45

Trong những ngày giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các tiệm cắt tóc phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch nên nhiều người bất đắc dĩ trở thành thợ cắt tóc 'chuyên nghiệp' tại gia. 

Khi các tiệm cắt tóc đóng cửa, 'cái khó ló cái khôn', nhiều người đành phải tự trổ tài cắt tóc tại nhà, tạo dáng cho chính mình và người thân. Từ đây, những pha cắt tóc 'dở khóc dở cười' được chia sẻ trên mạng xã hội khiến 'khổ chủ' nhìn cũng không biết làm sao.

Đặc biệt mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về cô gái Quảng Ninh trổ tài cắt tóc cho bà nội nhận được sự thích thú của cộng đồng mạng. Cô gái đã làm hẳn bài viết review về việc cắt tóc cho bà cùng những hình ảnh không thể chân thực hơn.

Mái tóc dài ban đầu của bà.

Mái tóc dài ban đầu của bà.

'Ảnh 1: Đây là lần đầu tiên bà bảo tớ cắt cho bà cái mái vì nó cứ bị loà xoà trước mặt bà. Rồi điều gì tới cũng tới. Kết quả là như trong ảnh cắt xong không dám để bà soi gương luôn. Các bác đến nhìn bà là cười tét bụng luôn.

Cô gái lần đầu trổ tài cắt tóc mái cho bà.

Cô gái lần đầu trổ tài cắt tóc mái cho bà.

Ảnh 2: Từ cắt mỗi mái giờ chuyển sang tạo mẫu cả đầu luôn. Cắt xong nhìn mà tự sướng bản thân mình cắt cho bà cũng đẹp phết chứ đùa. Bà còn soi gương khen cháu cắt đẹp đây này.

Lần 2 tạo kiểu cho bà mái tóc khá 'hiện đại'.

Lần 2 tạo kiểu cho bà mái tóc khá 'hiện đại'.

Ảnh 3: Tóc bà dài nhanh nên mình lại xắn tay cầm khéo cắt cho bà tự tin rằng kinh nghiệm đầy mình. Rồi xong thì cũng đứng hình mất 5 giây, ôi trời cắt xong mà mình cười gần chớt, sao bà lại nhìn như 'khá bảnh' thế kia.

Cháu gái kể chuyện cắt tóc mái ngố cho bà nội 93 tuổi: 'Bà soi gương rồi ậm ừ, chắc cũng đẹp' 3

Lần cắt tóc thứ 3 của cô gái nhận được tấm tắc lời khen ngợi của dân mạng.

Lần cắt tóc thứ 3 của cô gái nhận được tấm tắc lời khen ngợi của dân mạng.

Sau này mình vẫn quyết định cầm kéo cắt cho bà và thành quả như những bức ảnh bên dưới đây. Cũng tự nhủ bản thân là chắc mình không có duyên với nghề cắt tóc.

Ảnh cuối là lúc bà mình cũng hơi yếu (bà tớ cũng hơn 90 tuổi rồi ấy) rồi nhưng bà kêu tóc bà dài quá và mình vẫn rất nhiệt huyết cắt cho bà kiểu đầu thật đẹp. Và 2 hôm sau bác mình cắt trọc cho bà luôn'.

Nhiều người nhận xét, kiểu mái ngố này đã giúp bà thêm đáng yêu và 'hack tuổi', trẻ trung. Không ít dân mạng cho biết sẽ về 'gạ' bà mình để cắt quả tóc như vậy.

Cháu gái kể chuyện cắt tóc mái ngố cho bà nội 93 tuổi: 'Bà soi gương rồi ậm ừ, chắc cũng đẹp' 5

Mái tóc của bà được tạo hình gọn gàng từ chính bàn tay của cháu gái thân yêu.

Mái tóc của bà được tạo hình gọn gàng từ chính bàn tay của cháu gái thân yêu.

Được biết, cô cháu gái có tay nghề 'cây kéo vàng' là Dương Thị Nhung (19 tuổi, Quảng Ninh) còn bà nội là Lê Thị Bèo (hiện tại bà 93 tuổi).

Dương Nhung cho biết: 'Trước kia, bà thường để tóc dài và bối lên. Tóc bà trắng muốt nhìn bồng bềnh lắm nhưng khi bà qua tuổi 90 thì sức khoẻ bà cũng không được tốt và từ đây câu chuyện cắt tóc bắt đầu. Lần đầu tiên là bà ngỏ ý cắt tóc mái cho bà vì bà thấy tóc nó cộm vào mắt rất khó chịu nên mình đã mạnh dạn cầm kéo cắt. Tỉa hoài tỉa mãi thì mái nó cụt lên đến hẳn đỉnh đầu luôn, cắt xong mà cười nguyên 1 tuần.

Rồi dần dần sau đó là đến mái tóc dài mà bà giữ mấy chục năm liền. Tưởng cắt một lần kinh nghiệm đầy mình nên mình cũng thích lắm nên tầm tháng sau bà lại bảo muốn cắt tóc đi cho mát. Rồi mình cắt tới mang tai luôn.

Sau đó, tóc bà cứ dài ra tí là lại bảo mình cắt, lần nào cắt lại được trận cười vì thấy bà dễ thương lắm luôn ấy. Cắt xong mình vừa cười vừa bảo 'Đẹp lắm bà ạ'. Bà soi gương ngắm nghía kĩ cũng ậm ừ chắc cũng đẹp. Được phần là nhà mình ai cũng dễ tính nên cắt tóc cho bà xong thì cả họ được phen cười đau bụng'.

Lần gần đây nhất mà cô cháu gái cắt cho bà.

Lần gần đây nhất mà cô cháu gái cắt cho bà.

Với Dương Nhung, bà nội là người chăm sóc cô từ bé, cũng là người mà cô luôn nói chuyện, tâm sự, có gì hay đều kể với bà vì bố mẹ thường xuyên đi làm về muộn.

'Bà thương con cháu lắm, mỗi lần đi học xa hay đi về quê xa bà vài ngày là bà lại dúi cho ít tiền ăn quà đi đường. Mỗi lần đi xa là chỉ muốn về nhà ngay, về nhà mà thấy bà là thấy vui và thân thương lắm', 10X chia sẻ.

Cô gái mong rằng bà sẽ luôn khỏe mạnh, sống lâu với con cháu.

Cô gái mong rằng bà sẽ luôn khỏe mạnh, sống lâu với con cháu.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bà có phần yếu đi, bà không còn đi lại được như trước hay ngồi xem phim được nữa. Vì vậy mỗi khi đi học xa nhà, Dương Nhung chỉ muốn nhanh nhanh đến cuối tuần để về bên bà ngay mặc dù cũng không giúp được gì nhiều nhưng nhìn thấy bà là thấy yên lòng.

Cùng chúc cho bà của Dương Nhung sẽ nhanh chóng khỏe mạnh, sống và bên cạnh con cháu thật lâu nhé!

Theo Vy Vy (Ảnh NVCC)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều