#VBA 2021

Loạt cầu thủ VBA 2021: 'Trải nghiệm tại VBA Bubble là điều tuyệt vời khó quên'

Sau hơn 2 tháng tập trung tại Nha Trang (Khánh Hòa), hơn 300 thành viên VBA 2021 đã và đang trong quá trình trở về nhà, kết thúc một mùa giải không được trọn vẹn do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

17/09/2021 08:52

Trải nghiệm tại VBA Bubble là điều tuyệt vời

Cũng giống như VĐV của những môn thể thao khác, VĐV bóng rổ chuyên nghiệp trải qua năm 2021 một cách thật đặc biệt, với những điều chưa từng trải nghiệm bởi ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát trên cả nước.

Di chuyển từ TP. HCM ra Khánh Hòa và sau đó là hơn 70 ngày 'tập trung cách ly' để tập luyện cũng như thi đấu thử nghiệm trong 'bong bóng an toàn' được thiết lập bởi BTC VBA 2021 đã mang lại cho tất cả các thành viên những ấn tượng khó quên.

Nguyễn Thanh Tùng của Ho Chi Minh City Wings chia sẻ: 'Được tham gia mùa giải tại VBA Bubble thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với mình, được tập luyện, thi đấu và có những người luôn ở cạnh bên. Bên cạnh đó, vấn đề kinh tế cũng đỡ tốn kém rất nhiều so với ở nhà vì các chi phí ăn ở, sinh hoạt đã được câu lạc bộ chủ quản sắp xếp ổn thoả'.

Nguyễn Thanh Tùng (áo xanh) của Ho Chi Minh City Wings

Nguyễn Thanh Tùng (áo xanh) của Ho Chi Minh City Wings

Trong khi đó, Trần Vỹ Nghiệp cảm thấy may mắn khi được tập luyện trong 'bong bóng an toàn' của VBA 2021. Theo cầu thủ đến từ Cantho Catfish, việc thi đấu ở giải chuyên nghiệp đòi hỏi mỗi VĐV phải có sự chuẩn bị chu đáo, cũng như duy trì sự tập luyện cả về thể chất cũng như tinh thần trong suốt quá trình thi đấu. Khi tất cả các sự kiện thể thao đình trệ vì dịch bệnh thì việc được luyện tập trong môi trường chuyên nghiệp giúp anh rất nhiều trong việc duy trì phong độ.

Vỹ Nghiệp cũng cho biết, cái khó của anh và các đồng đội, cũng như hầu hết các thành viên VBA là lịch trình thay đổi liên tục để phù hợp với hoàn cảnh thực tế nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ một số cầu thủ. Bản thân anh cũng khó chuẩn bị được 'điểm rơi phong độ' để có thể ra sân trong trạng thái tốt nhất.

Trần Vỹ Nghiệp trong màu áo Cantho Catfish

Trần Vỹ Nghiệp trong màu áo Cantho Catfish

May mắn khi được tập luyện và thi đấu ở VBA Bubble cũng là cảm nhận của Lâm Quang Sáng - thành viên CLB Danang Dragons.

Sáng chia sẻ: 'Dù mùa giải không diễn ra trọn vẹn nhưng nếu nhìn về một mặt nào đó của tình hình thì mình cảm thấy rất may mắn vì được có mặt ở đây thời gian qua.

Vì mình chưa bao giờ muốn tự nhìn bản thân chỉ là 1 VĐV chuyên nghiệp, mình luôn xem bản thân như một baller (người chơi, đam mê bóng rổ) và có cơ hội được thi đấu ở giải đấu hàng đầu đất nước là trải nghiệm rất tuyệt vời.

Tuy không được ra sân nhiều nhưng thông qua các buổi tập cũng như sinh hoạt hằng ngày với những VĐV tại đây thực sự giúp mình cải thiện rất nhiều về chuyên môn cũng như cái nhìn đối với bộ môn này'.

Về mặt kinh tế, Quang Sáng cũng cảm thấy yên tâm bởi thu nhập từ đội bóng giúp anh một phần sau khi ngừng việc giảng dạy bóng rổ tại các học viện. Vì vấn đề thời gian nên lương cầu thủ dù không nhiều nhưng đó là một khoản tiền rất đáng quý, nó giúp anh có thể tập trung hơn cho việc chơi bóng.

Lâm Quang Sáng - thành viên CLB Danang Dragons

Lâm Quang Sáng - thành viên CLB Danang Dragons

Hy vọng được trở lại với công việc yêu thích

Ngoài việc chơi bóng cho các CLB chuyên nghiệp, nhiều VĐV tham gia VBA 2021 cũng hiện đang giảng dạy ở các học viện bóng rổ trên cả nước. Kết thúc mùa giải VBA 2021, tất cả chờ đợi sẽ sớm được trở lại với công việc của mình.

Không thuộc biên chế của Cantho Catfish, Trần Vĩ Nghiệp lên kế hoạch quay trở lại tập luyện sớm nhất, bên cạnh việc đi dạy bóng rổ bên ngoài (online hoặc offline) để hoàn thành những mục tiêu cao hơn, cố gắng tập luyện và phấn đấu để có thể thi đấu tốt hơn ở mùa giải năm sau.

Dịch bệnh khiến các lớp học bóng rổ phải đóng cửa, Vĩ Nghiệp hy vọng sớm trở lại với công việc của mình, đó là huấn luyện các VĐV trẻ, giúp anh vừa có thể truyền đạt kinh nghiệm tới các bạn nhỏ đồng thời hoàn thiện bản thân bởi có thêm góc nhìn về bóng rổ khi huấn luyện, thay vì đơn thuần là một VĐV thi đấu trên sân.

Trước khi tham dự VBA 2021 trong màu áo Saigon Heat, Vũ Thế Cang làm HLV bóng rổ thuộc Trung tâm TDTT quận 10 và 1 số trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận 10 (TP. HCM): 'Các lớp và CLB bóng rổ của tôi buộc phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh. Điều đó làm ảnh hưởng nặng nề đến nguồn thu của tôi trong khi các loại phí sinh hoạt, tiền nhà trở thành gánh nặng nếu dịch bệnh tiếp tục hoành hành'.

Vũ Thế Cang trong màu áo Saigon Heat

Vũ Thế Cang trong màu áo Saigon Heat

Lịch tập hàng ngày tại VBA Bubble 2021 giúp Cang giữ được phong độ ổn định kèm theo đó là một thể trạng tốt, sẵn sàng có thể ra sân bất cứ lúc nào.

Cang hy vọng: 'Khi trở lại TP. HCM tôi sẽ duy trì mô hình dạy bóng rổ online và trong tương lai gần, sau khi dịch bệnh được kiểm soát tôi sẽ mở lại các lớp dạy bóng rổ tại quận 10 để tiếp tục phát triển phong trào nơi đây'.

Anh cũng chia sẻ kế hoạch để nâng cao trình độ chuyên môn bằng việc tiếp tục học lên Cao học tại trường Đại học Sư Phạm TDTT TP. HCM.

Với Lâm Quang Sáng, anh cảm thấy may mắn khi vẫn có được nguồn thu nhập từ công việc chính là giáo viên thể dục tại trường EMASI Vạn Phúc, bên cạnh đó là tham gia giảng dạy tại học viện SSA và các lớp dạy kèm bóng rổ, thể chất cá nhân.

Hiện tại, năm học mới đã bắt đầu nên hàng ngày anh vẫn duy trì công việc giảng dạy qua hình thức trực tuyến, theo thời khoá biểu của nhà trường. Sáng cho biết, nếu trở về TP. HCM mà tình hình vẫn chưa thay đổi, anh sẽ tiếp tục công việc giảng dạy qua hình thức này bên cạnh việc tự tập tại nhà với các dụng cụ mình có trước khi quay lại trường làm việc cũng như tập luyện với rổ khi tình hình có những diễn biến khả quan.

Khó có thể nói các VĐV có được niềm vui trọn vẹn khi mùa giải không thể diễn ra như kế hoạch, nhưng không thể phủ nhận những trải nghiệm qua hơn 2 tháng tại VBA Bubble giúp họ duy trì được phong độ cùng tinh thần lạc quan. Điều mong đợi nhất lúc này chính là dịch bệnh sớm được kiểm soát để các VĐV sớm trở lại với sân tập, chuẩn bị cho mùa giải mới thành công.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều