#Thông điệp từ Covid-19

Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19 được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành truyện tranh đầy cảm xúc

Bộ tranh được thực hiện với mong muốn những lời nhắn nhủ từ thầy sẽ được lan tỏa đến thật nhiều bạn sinh viên trong thời gian nghỉ dịch.

30/03/2020 09:40

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, hàng loạt các trường Đại học quyết định cho sinh viên nghỉ học. Trước tình hình đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận - Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh đã có những dòng nhắn nhủ gửi đến sinh viên của mình.

'Hãy đừng vì khó khăn chung của xã hội mà tìm kiếm một tí lợi ích riêng cho bản thân. Hãy tin tưởng và khích lệ nhau để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này của thầy trò IU chúng ta. Hãy xa mặt mà không cách lòng'.

Những lời nhắn nhủ đến sinh viên được thầy chia sẻ trên trang facebook cá nhân 

Những lời nhắn nhủ đến sinh viên được thầy chia sẻ trên trang facebook cá nhân

Từ những lời nhắn nhủ vô cùng sâu sắc từ thầy, một bộ ảnh vô cùng cảm xúc đã được ra đời bằng đôi bàn tay của một chàng chuyên viên trẻ.

Bộ tranh truyện mang tên 'Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19' 

Bộ tranh truyện mang tên 'Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19'

Bộ ảnh có tên 'Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19' được thực hiện bởi Lê Đức Phú Quang (sinh năm 1995) , hiện đang là Chuyên viên Thiết kế đồ họa của trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Bộ ảnh được chàng chuyên viên trẻ thể hiện dưới dạng tranh truyện, ghi lại những lời dặn sâu sắc nhất từ thầy kèm theo đó là những hình ảnh minh họa gần gũi, thân thuộc và vô cùng bắt mắt.

Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19 được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành truyện tranh đầy cảm xúc 2 

Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19 được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành truyện tranh đầy cảm xúc 3 

Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19 được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành truyện tranh đầy cảm xúc 4 

Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19 được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành truyện tranh đầy cảm xúc 5 

Lời nhắn nhủ của người thầy giữa đại dịch COVID-19 được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành truyện tranh đầy cảm xúc 6 

Những lời nhắn nhủ của thầy được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành bộ tranh truyện vô cùng cảm xúc 

Những lời nhắn nhủ của thầy được chàng chuyên viên trẻ chuyển thể thành bộ tranh truyện vô cùng cảm xúc

Phú Quang cho biết, bộ tranh này được anh thực hiện trong vòng 5 ngày. Anh thực sự xúc động khi thầy nhắc về việc ở cạnh gia đình, có chút ganh tị với các bạn sinh viên đang được nghỉ 'Tết' rất dài bên gia đình. Đây cũng chính là cảm hứng mà chàng chuyên viên trẻ thực hiện bộ tranh này.

'Ngay khi đọc bài viết mình đã thấy rất cảm động tình cảm mà thầy dành cho sinh viên. Từ đó, mình cũng nhận ra rằng thay vì việc chán nản khi ở nhà, chúng ta hãy coi đó là một điều may mắn khi được ở bên cạnh gia đình.

Mục đích mình chuyển thể thành bộ tranh này là mình mong muốn những lời nhắn nhủ ý nghĩa từ thầy có thể lan tỏa nhiều hơn đến thật nhiều các bạn sinh viên trong thời gian nghỉ dịch', Phú Quang chia sẻ

Ngay sau khi được chia sẻ, bộ tranh đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Bộ tranh cũng đã được đăng tải trên fanpage của trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và được các bạn sinh viên hưởng ứng rất tích cực.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều