Lực lượng chức năng phát hiện xe cấp cứu 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' chở 'chui' 3 người hú còi thông chốt

Khi xe này đến chốt kiểm soát đã hú còi inh ỏi với ý định qua chốt luôn mà không dừng lại, lực lượng chức năng nghi ngờ nên yêu cầu kiểm tra.

25/09/2021 17:45

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với tài xế Nguyễn Thành Nhất (20 tuổi, quê Bình Phước) vì có hành vi lái xe cứu thương không được cấp thẩm quyền cấp phép chở người từ TP.HCM vào địa bàn Bình Dương.

Cụ thể, 14 giờ ngày 24/9, ô tô (60B-027.05, loại xe khách 16 chỗ) có kết cấu bên ngoài giống xe cấp cứu, lưu thông hướng huyện Củ Chi (TP.HCM) về tỉnh Bình Dương khi chuẩn bị qua chốt kiểm dịch cầu Phú Cường phương tiện này có ý định thông chốt, bật còi ing ỏi.

Chiếc xe cứu thương đòi thông chốt kiểm dịch

Chiếc xe cứu thương đòi thông chốt kiểm dịch

Tuy nhiên, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua rà soát, lực lượng chức năng ghi nhận ô tô này có gắn đèn ưu tiên trên nóc, sử dụng còi ưu tiên của xe cấp cứu, phía trước đầu xe dán dòng chữ 'Giang Kim Cúc và các cộng sự xe hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19'. Ngoài ra kính xe còn dán 1 giấy màu xanh do Trung tâm Y tế Quận 1 (TPHCM) cấp với dòng chữ 'xe hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19'.

Xe dán biển Giang Kim Cúc và các cộng sự

Xe dán biển Giang Kim Cúc và các cộng sự

Ngoài tài xế Nguyễn Thành Nhất (20 tuổi, quê Bình Phước) trên xe còn 2 người nữa là N.T.T.T. (28 tuổi, quê Bình Phước) và T.T.H. (24 tuổi, quê Cà Mau). Những người này khai báo không thành khẩn, có ý định rời đi nhanh chóng nên lực lượng chức năng yêu cầu vào bên trong để làm việc.

Mặc dù, những người này khai nhận tham gia chống dịch nhưng lại không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan, trình thẻ tình nguyện viên nhưng lại là tên người khác.

Lực lượng chức năng lấy lời khai 

Lực lượng chức năng lấy lời khai 

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Nhất với 3 lỗi, gồm sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Những người vi phạm bị tạm giữ các giấy tờ và phương tiện vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều