Mang Macbook đi sửa, cặp đôi lo lắng khi phát hiện nhân viên kỹ thuật lấy cắp và tải thông tin nhạy cảm

Nhân viên kỹ thuật thừa nhận hành vi xâm nhập vào tài khoản riêng tư của khách hàng và lấy thông tin nhạy cảm, tuy nhiên đã lập tức xóa đi. Đồng thời viết giấy cam kết đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng không bị phát tán.

21/09/2021 15:32

Chiều ngày 21/9, tài khoản V.P chia sẻ trên trang cá nhân câu bài viết Cảnh báo nhân viên F đánh cắp và tải thông tin nhạy cảm của khách hàng. Trong bài viết, V.P dẫn chứng câu chuyện mà bản thân anh và bạn gái vừa trải qua hôm 17/9.

Bài đăng của V.P trên trang cá nhân

Bài đăng của V.P trên trang cá nhân

Cụ thể, V.P cùng bạn gái mang Macbook đến một cửa hàng thuộc hệ thống F trên đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội để bảo hành Trackpad bị lỗi. V.P cho viết thời điểm này bạn kỹ thuật viên đi giao hàng nên anh và bạn gái quyết định để lại máy.

9h sáng ngày 17/9, Facebook của bạn nữ thông báo có đăng nhập bất thường trên Safari của Macbook mà cặp đôi đã gửi ở F để bảo hành trước đó ít giờ.

Sau khi đổi lại mật khẩu tài khoản Facebook, cặp đôi đã gọi đến F và gặp nhân kỹ thuật tên T. Tại đây, T cam đoan là chưa từng có ý định lục lọi thông tin của gì trong máy mà chỉ vô tình 'Facebook tự bật trên Safari' và người này yêu cầu sẽ mang máy qua nhà cặp đôi ngay lập tức để cặp đôi xoá hết các dữ liệu thông tin còn lại.

Khoảng 10h cùng ngày, T mang máy sang nhà cặp đôi và khẳng định một lần nữa không có ý lục lọi thông tin cá nhân, tuy nhiên vẫn cứ nằng nặc hướng dẫn và thao tác xoá dữ liệu trên máy.

'Nghi ngờ nên sau khi lấy lại máy mình có vào kiểm tra phát hiện ra bạn này đã tự ý vào tìm kiếm thông tin và thậm chí tải về các dữ liệu nhạy cảm riêng tư trong đoạn chat của mình và bạn mình trên Telegram vào lúc 9:15 phút và share về một máy khác.

Quá bất ngờ và shock bọn mình yêu cầu bạn quay lại để giải thích việc này hoặc mình sẽ báo với công an. Sau 1 hồi tranh luận, bạn mới thừa nhận đã lục lọi không chỉ Facebook mà cả Zalo, Telegram, và đã share dữ liệu về điện thoại của bạn, nhưng đã xoá ngay khi mình gọi điện. T cũng tự đưa điện thoại để mình có thể trực tiếp kiểm tra' - V.P chia sẻ.

Bản cam kết viết tay của nhân viên kỹ thuật T, hứa không để lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm của khách hàng

Bản cam kết viết tay của nhân viên kỹ thuật T, hứa không để lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm của khách hàng

Trong quá trình này, V.P phát hiện ra tin nhắn của T và quản lý cửa hàng cho rằng V.P và bạn gái đã gài bẫy T. Theo chia sẻ của V.P thì hôm sau, cặp đôi đã đến cửa hàng F để gặp quản lý và nhận được lời xin lỗi vì sự cố trên. Tuy nhiên, quản lý không nói gì đến việc xử lý nhân viên kỹ thuật T mà 'chỉ có 1 bản cam kết do T tự viết để đảm bảo chịu trách nhiệm khi có sự cố lộ những thông tin nhạy cảm của bạn mình ra ngoài'.

Cảm thấy chưa thỏa đáng, cặp đôi đã gọi điện thoại lên bộ phận chăm sóc khách hàng của cửa hàng F và được giải quyết bằng cách tặng thêm 1 thẻ mua hàng trị giá 500.000 đồng tại các cửa hàng của hệ thống F. Đến đây, cặp đôi đành chấp nhận với chính sách giải quyết của FPT dành cho khách hàng trong trường hợp này.

'Là nạn nhân nhưng lại bị đổ lỗi khiến bạn mình lo lắng và phải thông báo tạm ngưng dùng Facebook một thời gian. Vừa ảnh hưởng tinh thần, tiền bạc, thời gian, chiếc MacBook Air đến nay vẫn chưa được sửa' - V.P chia sẻ.

Đồng thời, cậu bạn cũng cảnh báo đến tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn nữ không rành về công nghệ, khi mang máy móc đi sửa chữa thì nên cẩn thận thoát toàn bộ thông tin cá nhân để tránh những sự cố đáng tiếc.

Cửa hàng cung cấp hình ảnh T làm việc trên máy tính của khách hàng V.P

Cửa hàng cung cấp hình ảnh T làm việc trên máy tính của khách hàng V.P

Ngay khi được chia sẻ, bài viết của V.P đã nhận được rất nhiều bình luận bức, xúc lên án hành vi xấu xí của nhân viên kỹ thuật. Đồng thời, nhiều người khuyên V.P nên làm đến cùng sự việc này để đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng liên quan đến việc bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều