MC nói gánh hàng rong là 'sống ký sinh trùng' ngay trên sóng truyền hình quốc gia: Nhà đài VTV lên tiếng

Lời dẫn của nam MC ngay lập tức khiến khán giả khó chịu, họ cho rằng đây là câu nói có thể làm tổn thương nhiều người lao động bằng gánh hàng rong trên phố.

18/08/2020 07:52

Ngày 17/8, bản tin Tài chính - kinh doanh phát trên VTV1 lúc 7h đã nhận về phản ứng tiêu cực vì BTV - MC gọi những người bán hàng rong là 'sống ký sinh trùng'.

Clip: Lời dẫn của nam MC của VTV khiến khán giả bức xúc...

Cụ thể trong phần giới thiệu phóng sự, BTV Anh Quang dùng lời dẫn như sau: 'Dịch COVID-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay là chủ yếu phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. 

Và khi những con phố không còn sức sống, những gánh hàng rong, vốn được xem là sống ký sinh trùng trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?'.

Ngay khi bản tin được phát sóng, nhiều khán giả đã tỏ thái độ khó chịu về cách dùng từ của nam MC này. Thậm chí còn cho rằng, nếu những người bán hàng rong nghe thấy, họ sẽ bị tổn thương.

Những gánh hàng rong, những tiếng rao từ sáng sớm đến tối khuya được xem là một phần của nhịp sống đô thị ở Việt Nam.

Những gánh hàng rong, những tiếng rao từ sáng sớm đến tối khuya được xem là một phần của nhịp sống đô thị ở Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về sự cố của BTV Anh Quang, trưởng ban thư ký biên tập của Đài Truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, nam BTV đã có lời xin lỗi chính thức tới khán giả trên trang cá nhân và đài cũng sẽ có hình thức xử lý đối với lỗi này.

Mới đây, BTV này đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về sự cố đáng tiếc này. Cụ thể, anh viết:

'Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch COVID-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu một câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào. Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan'.

Hiện tại, khi gõ tìm kiếm trang cá nhân của BTV Anh Quang thì không thấy tồn tại. 

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều