Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội

Những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4, hoa loa kèn xuất hiện nổi bật trên các tuyến đường Hà Nội. Màu trắng tinh khôi của của loài hoa này đã thực sự chiếm trọn được trái tim của những người chơi hoa và với những người yêu thích cái đẹp giữa lòng Hà Nội mộng mơ.

05/04/2021 22:51

Những ngày đầu tháng 3, hoa loa kèn chỉ thấp thoáng xuất hiện ở các gánh hàng rong trên nhiều tuyến đường. Thế nhưng phải chờ đến khoảng thời gian chuyển giao giữa tháng 3 và tháng 4, hoa loa kèn mới thực sự nổi bật và xuất hiện nhiều hơn. Màu trắng tinh khôi trên các con phố, trong những cửa hàng và trên tay người thiếu nữ đã thực sự tô điểm cho Hà Nội một vẻ đẹp dịu dàng, tạo cảm giác thư thái với những người chiêm ngưỡng.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 0

Trên các gánh hàng rong, loa kèn xuất hiện nổi bật với những búp non xanh mướt sắp nở. Búp loa kèn làm cho những ai khi nhìn thấy đều có cảm giác thư giãn, dễ chịu bởi màu xanh mơn mởn, pha trộn một ít màu trắng tinh khôi dịu dàng.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 1

Những gánh hàng rong chứa đầy hoa loa kèn trải dài trên nhiều tuyến phố. Tháng 4 đã được thay mình bởi sự xuất hiện của loài hoa này với mật độ dày đặc hơn, hoa loa kèn khoác lên tháng 4 một vẻ đẹp rất riêng, rất hài hòa trong mắt những người yêu nghệ thuật.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 2

Trao đổi với Tiin.vn, một người bán hoa trên gánh hàng rong tại Hà Nội chia sẻ: 'Hoa loa kèn đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, từ những cụ già đến các bạn trẻ, ai cũng muốn sở hữu cho mình một bó hoa loa kèn. Loa kèn là loài hoa được ưa chuộng và bán chạy nhất tại những gánh hàng rong hiện nay.'

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 3

Tuy nhiên theo chia sẻ, giá của hoa loa kèn đã bị giảm rất nhiều so với những mùa hoa trước. Ảnh hưởng lớn từ dịch Covid đã khiến cho hoa Loa kèn bị giảm gấp đôi giá, từ một bó với 10 bông lẻ được bán với giá 60.000đ - 80.000đ như mùa hoa trước, nay chỉ còn 20.000đ – 30.000đ trong thời điểm hiện tại.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 4

Hoa loa kèn được trồng từ củ đất bắt đầu từ tháng 8 và được thu hoạch vào cuối tháng 3. Tháng 4 là thời điểm hoa được tung ra thị trường để bán, nhiều người chơi hoa đã lựa chọn cho mình được những bó hoa đẹp, tươi xanh trên các gánh hàng rong.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 5

Hoa được trưng bày trong các cửa hàng, các tiệm cà phê.. màu trắng tinh khôi tạo được cảm giác dễ chịu với những ai đặt chân tới quán.

Không chỉ để trang trí trong một không gian riêng, hoa Loa kèn còn được sử dụng trong các buổi chụp ảnh nghệ thuật. Màu trắng của hoa rất dễ cho mẫu ảnh tạo dáng, phù hợp khi phối đồ với các trang phục đi kèm.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 6

Với những người lớn tuổi hơn, cầm trên tay hoa loa kèn như được trẻ lại, tươi tắn bởi màu trắng tinh khiết mà loài hoa này mang lại.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 7

Hoa loa kèn khi nở rộ rất đẹp, màu trắng nổi bật đen xen một ít màu xanh mơn mởn khiến cho những người chơi hoa cảm thấy thích thú, muốn được sở hữu. Mùa hoa kèn khá ngắn, tính từ thời điểm nợ rộ đến lúc tàn chỉ nằm trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, nó vẫn để lại rất nhiều cảm xúc với những người chơi hoa.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 8

Hoa loa kèn khi được trang trí kết hợp cùng những loài hoa sắc màu khác đã tạo nên được hình ảnh ấn tượng, thu hút bởi sự nhẹ nhàng, giản dị.

Mê mẩn sắc hoa loa kèn trên đường phố Hà Nội 9

Không màu mè, cầu kỳ, rực rỡ như những loài hoa khác, hoa loa kèn mang đến một vẻ đẹp vừa kiêu sa, vừa giản dị. Loài hoa mang đến cho lòng người cảm giác dễ chịu, thư thái, giúp mọi người cảm thấy tươi tắn, yêu đời hơn trước khi mùa hè về.

Theo Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều