Mẹ trẻ 'giận tím mặt' khi con gái nghỉ ốm nhưng quậy tung nhà, vừa dọn dẹp được 1 tiếng đã bày ra như chiến trường

Nhìn cảnh cô con gái nhỏ bày hết các đồ chơi ra sàn nhà sau khi dọn dẹp được 1 tiếng, người mẹ cảm thấy 'bất lực'.

18/01/2021 15:16

Trẻ con ai mà không yêu, không quý, có đứa trẻ cũng vui cửa vui nhà hơn bao nhiêu phần song đi kèm với đó là những tình huống mà chúng khiến người lớn tức điên. Trẻ con thì hiếu động, tò mò và đôi khi cũng chưa nhận thức được thế nào là đúng, thế nào là sai. Vậy nên khi nhà có trẻ nhỏ thì người lớn lúc nào cũng trong trạng thái căng mắt ra mà trông chừng. Chứ chỉ cần sểnh ra một cái thì vừa mất tiền mà vừa dọn nhà mệt nghỉ như bà mẹ trong câu chuyện này đây.

Đăng tải bức ảnh cô con gái bày bừa nghịch ngợm đang lôi hết các đồ chơi trong nhà ra chơi trong một hội nhóm, thành viên Phạm Hà khiến các bà mẹ trẻ 'suy sụp' vì cảnh tượng quá đỗi kinh hoàng.

Bà mẹ 'bất lực' khi thấy căn phòng vừa dọn dẹp đã được bày như bãi chiến trường. Ảnh Phạm Hà.

Bà mẹ 'bất lực' khi thấy căn phòng vừa dọn dẹp đã được bày như bãi chiến trường. Ảnh Phạm Hà.

Bà mẹ tâm sự: 'Khi con nghỉ ốm ở nhà. Sáng vừa mới hút bụi, lau nhà xong chưa nổi 1 tiếng! Muốn sảng thật sự'.

Trong tấm hình được đăng tải, có thể thấy cô con gái đang lôi tất cả các đồ chơi của mình có ra sàn nhà trước sự bất lực của người mẹ. Chỉ 1 tiếng trước thôi, bà mẹ đã dọn dẹp, hút bụi sạch sẽ thì 1 tiếng sau, cô con gái đã bày ra một cách y nguyên và có phần bừa bãi như chiến trường hơn.

Có lẽ nói đúng được tâm tư của các bà mẹ trẻ có con nhỏ trong độ tuổi vừa ăn, vừa chơi mà ngay lập tức, bức ảnh nhận về 9k lượt thích với hơn 1,2k bình luận.

Ảnh Giang Kon.

Ảnh Giang Kon.

Ảnh Hữu Bình.

Ảnh Hữu Bình.

Các ông bố, bà mẹ đều 'trầm cảm' khi con mình 'nghịch như giặc'. Ảnh Hùng Lê.

Các ông bố, bà mẹ đều 'trầm cảm' khi con mình 'nghịch như giặc'. Ảnh Hùng Lê.

Tài khoản Thanh Thủy nhận định: 'Đây là nó đang ốm đấy nhé. Không dám tưởng tượng lúc nó khoẻ luôn'.

'Đẻ con gái cho thùy mị nết na, bức ảnh chứng minh điều ngược lại. Các bé gái cũng nghịch ngợm không kém gì bé trai đâu', facebook T.Y bình luận.

Lúc chơi thì được phép bày nhưng nên quây cho con chơi 1 góc thui. Hoặc chơi trong 1 phòng cho dễ dọn. Chứ bày ra phòng khách thế này nhỡ đột xuất có khách tới là dọn muốn sảng. Cũng dạy còn nên tự giác chơi xong bỏ đồ vào giỏ cất đi nữa', tài khoản Anh Phạm gợi ý.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều