#VBA 2021

HLV Hoàng Thế Vinh: 14 năm làm bánh và chia sẻ thú vị về mối tương quan với bóng rổ

'Làm bánh và bóng rổ đương nhiên là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, thế nhưng khi gắn bó chúng ta vẫn sẽ tìm thấy được điểm chung'.

27/11/2021 07:30

Tối 25/11, Một ngày khác số tiếp theo của Tiin.vn đồng hành cùng VBA Premier Bubble Games 2021 chính thức lên sóng, mang tới thử thách độc đáo dành cho 2 vị HLV vui tính của CLB Hanoi Buffaloes.

Một ngày khác: Vào bếp cùng HLV Eric Weissling và HLV Hoàng Thế Vinh

Cụ thể, HLV Eric Weissling và HLV Hoàng Thế Vinh đã cùng nhau vào bếp làm bánh. Khác với vai trò trên sân đấu, ở 'mặt trận bếp núc', HLV Eric Weissling lui về làm trợ lý cho HLV Hoàng Thế Vinh - người được biết tới là một đầu bếp làm bánh thực thụ.

Đã khá lâu mới quay trở lại với một niềm đam mê khác bên cạnh trái bóng cam, vị HLV người Hà Nội cũng có không ít trải lòng.

'Tính đến nay mình đã có 14 năm làm bánh rồi, cũng có chuỗi cửa hàng bánh riêng. Nói về những năm tháng đi làm bánh thì thực sự lúc đó bóng rổ chuyên nghiệp ở Việt Nam chưa phát triển và khi ấy mình quyết định rẽ theo ngành du lịch. Ngày xưa mình có làm cho khách sạn trong vòng 3-4 năm rồi sau đó chuyển qua làm bánh' - HLV Hoàng Thế Vinh cho hay.

Cho đến khi bóng rổ Việt Nam có những bước chuyển mình, giải đấu VBA ra đời, vị HLV cũng có những sự sắp xếp trong công việc làm bánh để có thời gian thoả mãn được niềm đam mê lớn hơn.

HLV Hoàng Thế Vinh: 14 năm làm bánh và chia sẻ thú vị về mối tương quan với bóng rổ 0

Ảnh: Quang Dương

Ảnh: Quang Dương

'Làm bánh và bóng rổ đương nhiên là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, thế nhưng khi gắn bó chúng ta vẫn sẽ tìm thấy được điểm chung. Một đức tính chung cần có của cả 2 công việc này đó là mình phải cẩn thận với những gì bản thân đang sử dụng.

Ví dụ khi làm bánh, chúng ta cần phải biết nguyên liệu này là như thế nào và để làm gì. Tương tự, trong huấn luyện, mình cũng cần biết được từng học viên ra sao, có thể sử dụng vào thời điểm nào. Hai điều đó thực sự rất tương quan với nhau' - HLV của Hanoi Buffaloes chia sẻ.

Nói về sự phối hợp với HLV Eric Weissling trong quá trình huấn luyện, Coach Thế Vinh cho hay: 'Điều quan trọng nhất khi 1 HLV nước ngoài đến huấn luyện ở quốc gia khác đó chính là văn hoá của mỗi nước khác nhau.

Chúng ta không thể áp dụng văn hoá nước khác vào văn hoá Việt Nam một cách ngay lập tức mà cần phải nói chuyện lại về văn hoá nước mình, cách ăn uống, cách truyền đạt, trước trận đấu ra sao, sau trận đấu như thế nào... để có sự dung hoà tốt nhất cho đội bóng'.

HLV Hoàng Thế Vinh: 14 năm làm bánh và chia sẻ thú vị về mối tương quan với bóng rổ 2

Về phía HLV Eric Weissling, ông cũng nhấn mạnh: 'Tôi và Vinh đều là đầu tàu của đội, là những người chịu trách nhiệm trong công tác huấn luyện, chúng tôi cần gương mẫu để giáo dục và tạo động lực cho các cầu thủ biết về kỹ năng thi đấu lẫn bên ngoài sân đấu.

Đó là lý do mà tôi luôn nói với Vinh về việc hỗ trợ và tương tác với nhau. Chúng tôi cần phối hợp ăn ý như bánh và sữa, bơ lạc và mứt... Chúng tôi là một cặp.

Với tôi, HLV trưởng hay trợ lý HLV là 2 khái niệm không có nhiều khoảng cách. Hai người đến sân cùng nhau mỗi ngày, hướng những cầu thủ đến kết quả tốt nhất, đó mới là điều quan trọng'.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều