Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết

Tháng 6 gieo rắc vẻ đẹp của mình trên khắp các ngọn cỏ, cành cây, và cả trên rẻo đất hoang vu, vắng hơi người này nữa.

05/06/2019 10:55

Cửa Lò (Nghệ An) là vùng đất du lịch nổi tiếng, điều này ai cũng biết. Từng cung đường, tùng cột cây số, từng địa điểm du lịch  tưởng chừng như đã được bàn chân của phượt thủ rảo bước chán chê.

Nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên chẳng phải biến thiên theo mức độ sự chiêm ngưỡng của con người. Có những nơi người ta ít đến, ít biết, ít trầm trồ nhưng vẫn một mực đẹp vô cùng tận. Như đồng hoa cúc biển dưới đây.

Đồng hoa theo chia sẻ của người từng đến đây, vẫn còn hẻo lánh và khá hoang sơ. Tuy vậy, vẻ bao la, mênh mông, nên thơ của đồng hoa cúc biển này sẽ không hề làm bước chân mỏi mệt lội đường dài phải thất vọng.

Trời xanh, gió nhẹ, nắng vàng,.... 

Trời xanh, gió nhẹ, nắng vàng,....

Hoa thơm sau mấy tháng ròng uống đủ nắng xuân thì cũng thì cũng đã chịu bước vào thì rực rỡ 

Hoa thơm sau mấy tháng ròng uống đủ nắng xuân thì cũng thì cũng đã chịu bước vào thì rực rỡ

Không quá lộng lẫy, nổi bật, hoa cúc biển chọn cho mình vẻ đẹp giản dị, đơn sơ 

Không quá lộng lẫy, nổi bật, hoa cúc biển chọn cho mình vẻ đẹp giản dị, đơn sơ

Thiên nhiên thật công bằng, ban cho miền Trung cái nắng, cái gió, cái khô hanh đến oằn người thì cũng trao cho mảnh đất này nhiều loài hoa có thể sống tốt, sống đẹp giữa những điều kiện như thế. Với diện tích khoảng 1km2, cánh đồng hoa cúc biển này nằm 'nép mình' cách chợ khoảng 500 mét.

Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết 3 

Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết 4 

Hoàng Đạt (sinh 1999, sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền) từng có dịp đặt chân đến đây chia sẻ: 'Dù ở vị trí rất đẹp nhưng ít người biết vì bãi đất này được quy hoạch để làm khách sạn, nên đã làm tường bao toàn bộ, chỉ trổ 1 vài ô nhỏ để ngư dân xuống biển, nên hoàn toàn không có khách du lịch vào đây, vì vậy đồng hoa hoàn toàn chưa bị tàn phá.

 Mọi người cứ hỏi đường xuống Cảng Cửa Lò, sẽ thấy có 1 tường tôn rất dài, cứ đi sẽ tìm thấy lối để vào. Hoàn toàn không mất tiền, chụp ảnh thoải mái. Nhưng nhớ giữ gìn để người sau còn ngắm.

Thường thì hoa cúc chỉ nở rộ vào tháng 6-7, muộn hơn thì sẽ có bão hỏng hết không đẹp như trước nữa. Vậy thì tại sao không bớt 1-2 ngày để tận hưởng vẻ đẹp này nhỉ?'.

Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết 5 

Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết 6 

Đồng hoa nằm khuất, không có dấu hiệu trên bản đồ, không dễ thấy, dễ tìm, nhưng biết đâu lại trở thành một dấu note hấp dẫn trong bản đồ của những ai ưa tìm tòi, khám phá.

Đồng hoa không hoành tráng, không chói lóa đến 'gục' mắt nhìn nhưng hẳn vẫn đủ cho bạn một khung trời để nhắm mắt mộng mơ, đủ để xuýt xoa khi 'bước' vào trong khung ảnh.

Nếu muốn có một chuyến hành trình thơ mộng để dành cho mùa hè năm nay, đồng hoa cúc biển ở Cửa Lò trên đây là một lựa chọn không tồi để bạn lựa chọn xách balo lên và đi đấy!

Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết 7 

Cận cảnh một bông hoa cúc biển... 

Cận cảnh một bông hoa cúc biển...

Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết 9 

Cánh đồng hoa cúc biển vàng mênh mông hơn cả màu nắng hạ ở Cửa Lò hiếm người biết 10 

Ảnh: Hoàng Đạt

Theo Key/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều