Năm con heo, giới trẻ Đài Loan cũng có trào lưu mới nuôi heo làm thú cưng 'chất chơi'

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, giới trẻ Đài Loan (Trung Quốc) đang sốt trào lưu nuôi lợn cảnh thay cho thú cưng. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ rằng trào lưu này sẽ tàn sau Tết và một loạt con lợn sẽ bị bỏ rơi.

03/02/2019 19:30

Năm mới Kỷ Hợi 2019 đang cận kề với người dân châu Á. Hình ảnh chú heo đã trở nên rất thân thuộc, gần gũi với mỗi gia đình, chính vì thế trong bất cứ các nghỉ lễ nào của người dân Châu Á đều không thể thiếu. 

Heo là linh vật mang lại sự sung túc, ấm no, cuộc sống đầy đủ cho chủ nhân, vì heo được xem là loài vật sung sướng nhất trong 12 con Giáp, hầu như nó chỉ việc ăn no rồi ngủ, không bận tâm tới bất cứ chuyện gì. Dân gian xem loại heo là biểu tượng sự sung sướng, đầy đủ vật chất, thoải mái về tinh thần. 

Chính vì vậy, năm nay giới trẻ Đài Loan đang rộ lên phong trào nuôi heo cảnh thay vì nuôi chó, mèo. Anita Chen, người điều hành một diễn đàn trên mạng xã hội dành cho chú lợn cưng, có hai con lợn con ở nhà. Cô cho rằng điều đầu tiên mà người muốn nuôi lợn cảnh cần cân nhắc khi nuôi là sự tự do và linh hoạt.

Anita Chen và chú lợn cưng 

Anita Chen và chú lợn cưng 

Cô cho biết: Những con lợn như Xin-XinMei-Mei mà cô đang nuôi có trí thông minh bằng một đứa trẻ 5 tuổi và chúng có thể mở bất kỳ thứ gì, từ tủ lạnh, cửa ra vào cho tới ngăn kéo. Chúng cũng sẽ xé rách mọi thứ bên trong.

Chú lợn cưng được cô cho mặc chiếc váy đỏ nổi bật

Chú lợn cưng được cô cho mặc chiếc váy đỏ nổi bật

Chen nói: 'Lợn con rất quấn người. Chúng sẽ liên tục rít lên đòi bạn chơi cùng hoặc cho ăn'. Ngoài ra, cô khuyên ai có ý định nuôi lợn cảnh suy nghĩ kỹ vì nhiều người đã bỏ lợn cảnh chỉ sau vài tháng.

Chú lợn cưng được chủ đẩy vào nhà

Chú lợn cưng được chủ đẩy vào nhà

Du khách tới thăm nông trại thú cưng ở thành phố Taoyuan rất thích thú với hoạt động cho lợn con trong chuồng ăn sữa. Nhiều người muốn mang về nhà một con. Tuy nhiên, chủ trang trại Yang San-guei nói: 'Chúng tôi không khuyên các bạn làm vậy vì chúng là động vật trang trại.'

Trẻ em cho lợn uống sữa

Trẻ em cho lợn uống sữa

Ông Yang cho biết lợn Bama, giống lợn được nuôi làm cảnh nhiều nhất ở Đài Loan, có thể nhỏ nhắn, dễ thương khi còn bé, nhưng có thể phát triển tới 60kg.

Trường hợp du khách vẫn quyết nuôi lợn, ông Yang cho biết sẵn sàng bán một con lợn con với giá 98 USD. Những con lợn khác sẽ ra chợ khi lớn và chật chuồng.

Những chú lợn hết sức dễ thương

Những chú lợn hết sức dễ thương

Theo Channel NewsAsia, một người ăn chay tên là Chang Chien-ming khuyên bất kỳ ai nghĩ đến chuyện nuôi lợn làm cảnh nên nghiên cứu kỹ càng để tránh những phiền toái bực mình.

Ông cho rằng họ phải biết lợn có thể lớn cỡ nào, phải biết một bệnh viện thú y chấp nhận lợn để đưa nó tới chăm sóc khi ốm hoặc phải tìm hiểu về dinh dưỡng, chăm sóc cho lợn.

Rất khó để tìm được nơi khám, chữa bệnh cho lợn

Rất khó để tìm được nơi khám, chữa bệnh cho lợn

Trong năm qua, ngày càng nhiều người thích nuôi lợn làm cảnh. Trong khi đó, tìm được một bệnh viện thú ý chịu chữa trị cho lợn không phải là dễ. Chỉ có một trong cả trăm bệnh viện chấp nhận bệnh nhân lợn.

Lợn bị bỏ rơi khó tìm được nhà mới hơn so với chó và mèo. Các nơi tạm trú cho động vật không nhận lợn vì chúng không được xếp vào loại thú cưng.

Ảnh tổng hợp

 

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều