#Bão mạng

Họa sĩ vẽ người mẹ đã khuất 'đoàn tụ' cùng các con: 'Muốn chữ tình lưu mãi trong tranh'

Đây là một trong số những tác phẩm mang lại ấn tượng mạnh nhất về giá trị tinh thần đối với họa sĩ Phạm Thanh Lâm.

21/01/2021 08:02

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một bức tranh vẽ người mẹ đã khuất chung một khung hình với 3 người con khiến nhiều người xúc động.

Người vẽ nên bức tranh này là họa sĩ Phạm Thanh Lâm, sinh năm 1992, quê Gia Lai. Bức tranh được anh vẽ bằng chì than và hoàn thành trong vòng một tháng.

Bức tranh vẽ người mẹ đã khuất chung một khung hình với 3 người con

Bức tranh vẽ người mẹ đã khuất chung một khung hình với 3 người con

Anh Lâm chia sẻ, có một bạn nữ vô tình xem được tranh do anh vẽ đăng tải trên mạng xã hội và đã tìm đến anh để nhờ vẽ. Theo đó, mẹ của bạn nữ mất khi 3 chị em còn nhỏ, ở nhà không có một tấm ảnh nào chụp chung 4 mẹ con.

'Bạn ấy mang 4 bức ảnh riêng biệt của 4 người đến và nhờ mình ghép thành một bức ảnh có đủ 4 mẹ con là được. Thế nhưng mình lại suy nghĩ khác, mình muốn vẽ thành một bức tranh để khi nhìn vào, người ta sẽ thấy chữ 'tình' lưu mãi trong tranh'.

Nam họa sĩ cho biết thêm, quá trình vẽ bức tranh này gặp rất nhiều khó khăn. Việc xây dựng bố cục tranh như một tấm ảnh tự nhiên đòi hỏi sự tư duy sáng tạo. Hơn nữa, mỗi bức ảnh khách gửi là một hướng sáng trên khuôn mặc khác nhau, vì vậy, anh phải tự sáng tạo về cả ánh sáng sao cho bức tranh được chân thực nhất.

'Đối  với mình, đây là một trong số những tác phẩm mang lại ấn tượng mạnh nhất về giá trị tinh thần, bởi nó là niềm khát khao, sự hy vọng mà bạn nữ đó đã gửi vào mình', anh Lâm bày tỏ.

Anh Phạm Thanh Lâm là tác giả của nhiều bức tranh truyền thần

Anh Phạm Thanh Lâm là tác giả của nhiều bức tranh truyền thần

Được biết, người nhờ anh vẽ bức tranh này đã rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được thành phẩm.

Hiện tại, bức tranh được anh Phạm Thanh Lâm chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Theo ĐV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều