#Bão mạng

Nam hot TikToker khiến dân mạng 'dậy sóng' vì dùng lời cợt nhả, kém duyên khi làm từ thiện

Được biết đến với series 'Hành động tử tế', có nội dung đi hỏi những người vô gia cư thích ăn gì và sẽ mua món đó tặng họ, thế nhưng mới đây hot Tiktoker Nờ Ô Nô lại khiến dân mạng tranh cãi khi sử dụng ngôn từ được cho là chưa phù hợp.

26/11/2022 15:29

google_Tiin.vn

Cụ thể, trong đoạn clip 'Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó', khi gặp một cụ bà đang ngồi ở bến xe buýt, Nờ Ô NÔ đã tiến lại gần và có màn chào hỏi khiến dân tình tranh cãi: 'Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn'.

Nội dung chú thích ảnh

Màn tiếp cận và chào hỏi một cụ bà ở bến xe buýt đầy sỗ sàng của Tiktoker Nờ Ô Nô

Bất ngờ trước cách tiếp cận có phần sỗ sàng này, bản thân cụ già cũng chỉ biết ngơ ngác nhìn nam TikToker.

Sau đó, Nờ Ô NÔ cho biết sẽ tặng cụ bà một món ăn mà bà thích nhưng không đủ tiền mua. Ban đầu, cụ bà tỏ ra khá ngại ngùng và cho hay đã ăn nhiều rồi nên tạm thời chưa nghĩ ra món gì. Lúc này, Nờ Ô NÔ lại tiếp tục gây bức xúc khi nhận xét cụ bà là 'nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn'.

Khi cụ bà cho biết là muốn ăn phở, nam TikToker sau đó đã đi tìm mua. Khi mua được phở và về đưa cho cụ bà, Nờ Ô NÔ một lần nữa khiến dân tình 'cạn lời' khi gửi thêm lời chúc:

'Chúc bà ăn ngon miệng. Tụi con là sinh viên nên không có số tiền lớn để làm từ thiện nên mỗi người con sẽ cho ăn bất kì một món ngon nào đó… Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip đi làm từ thiện ngay khi được nam TikToker đăng tải đã lập tức nhận về nhiều tranh cãi, trong đó có không ít lời chỉ trích. Nhiều người cho rằng những lời lẽ và cách ứng xử của Nờ Ô NÔ khi đứng trước một người lớn tuổi như vậy là phản cảm, không phù hợp.

'Cố tỏ ra là người có khiếu hài hước nhưng chỉ thấy kém duyên'.

'Không hiểu sao có thể nói chuyện được với một cụ già như thế luôn. Giúp người ta mà chê người ta nghèo. Chẳng nhẽ ngôn ngữ của giới trẻ bây giờ phản cảm đến thế sao?'.

'Có phải đang muốn câu view hay không chứ chẳng ai nói chuyện với người đáng tuổi bà mình như vậy hết'.

'Thiết nghĩ nếu có gặp lại bà thì nên chủ động lại gần mà xin lỗi. Mình người ngoài nghe còn chẳng lọt tai thì không hiểu tâm trạng của bà lúc đó thế nào'.

'Đúng là của cho không bằng cách cho'... là những bình luận mà cư dân mạng nhận xét về đoạn clip này.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên TikToker Nờ Ô Nô, hay còn được biết đến với tên gọi Tuấn Brice, có những clip khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Trước đó, anh chàng từng bị nhiều nhà hàng dán hình miễn tiếp trước quán sau khi có những màn review thiếu thiện chí của mình.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều