Kể về hành trình chống chọi bệnh tật, nam sinh lớp 8 khiến người xem vỡ òa khi nhắc đến sự hi sinh của mẹ

Xuất hiện trong chương trình truyền hình Thiếu Niên Nói, nam sinh lớp 8/10 trường THCS Lê Văn Tám (TP. Hồ Chí Minh) khiến người xem bật khóc với câu chuyện xúc động.

08/03/2021 09:36

Câu chuyện của nam sinh lớp 8 gây xúc động

Lê Gia Huy cho biết trong một lần tình cờ, gia đình phát hiện bị u gan, trong khối u có tế bào ung thư. Đứng trên bục dũng khí, Gia Huy cố giữ bình tĩnh kể về hành trình chống chọi với bệnh tật trong khi đó bạn bè và bố mẹ nam sinh đứng gần đó không thể giấu được nước mắt.

‘Mình được đưa vào bệnh viện, bệnh viện nói mình phát hiện sớm nên điều trị được. Mẹ mình quên cả ăn uống, chăm sóc bản thân. Mình đã tự động viên bản thân và mẹ rằng ‘Mẹ phải vui thì con mới vui được'.

Điều khủng khiếp nhất đối với mình không phải là bị bệnh mà là khi nghe phác đồ điều trị của mình lên tới 10 toa' – Gia Huy nghẹn ngào.

Chuỗi ngày tháng chống chọi với bệnh tật, trong khi bạn bè được đến trường học tập, vui chơi thì Gia Huy phải nằm viện nạp thuốc. Nhưng mỗi lần vào viện, cậu đều nhìn thấy nụ cười của những bệnh nhân nhí nằm viện cùng. Chính điều đó đã giúp Gia Huy có thêm niềm tin và sự lạc quan để vượt qua những đau đớn khi điều trị.

Kể về hành trình chống chọi bệnh tật, nam sinh lớp 8 khiến người xem vỡ òa khi nhắc đến sự hi sinh của mẹ 0

Kể về hành trình chống chọi bệnh tật, nam sinh lớp 8 khiến người xem vỡ òa khi nhắc đến sự hi sinh của mẹ 1

Gia Huy còn gây bất ngờ khi có thành tích học tập đáng nể

Một lần, khi bố Gia Huy vào viện, cậu bạn bất ngờ khi không nhìn thấy mẹ. Lời giải đáp của bố khiến nam sinh bàng hoàng: ‘Mẹ con xỉu ở cổng trường khi đi đón em con'. Tất cả những hy sinh của mẹ dường như đã tạo nên phép màu đến với Gia Huy, cậu bạn dần dần phục hồi và khỏe lại, có thể đến trường học tập. Thậm chí còn đạt được kết quả khiến ai cũng nể phục.

Câu chuyện được chia sẻ trên truyền hình đã khiến nhiều người xem vỡ òa, không chỉ bởi nể phục cậu bạn cấp 2 bản lĩnh mà còn xúc động trước tình yêu người mẹ dành cho con trai. Tất cả đều mong sau cơn mưa trời lại sáng, những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình Gia Huy.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều