Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 3 cô gái tắm biển ở Huế: Tháng 7 này tốt nghiệp Đại học

Nhiều người tiếc thương cho sự ra đi của chàng trai khi còn quá trẻ, bỏ lại bao ước mơ dang dở trong tương lai...

02/05/2021 07:06

Chiều 30/4, tại một bãi tắm tự phát ở ven biển xã Phú Thuận (Huế), khi thấy 3 cô gái bị đuối nước kêu cứu, Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) liền lao ra cứu người. Khi đưa được 3 cô gái vào bờ thì Nhã bị nước biển cuốn mất tích do đuối sức.

Sau khoảng 30 phút tìm kiếm, người dân đưa được Nhã lên bờ, lúc này, thanh niên trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó. Nhã đang là sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 3 cô gái tắm biển ở Huế: Tháng 7 này tốt nghiệp Đại học 0

Nguyễn Văn Nhã - chàng sinh viên dũng cảm cứu sống 4 cô gái tắm biển ở Huế

Khi biết được thông tin, nhiều bạn bè đã để lại những lời chia buồn sâu sắc, đồng thời chia sẻ về những kỷ niệm về một chàng trai, một người anh tốt bụng.

Liên lạc với bạn Bùi Ngọc Ánh (cùng quê Nghệ An, đang học ở Huế), Ánh cho biết mình là bạn học cấp 3 chung với Nhã, vào Huế tuy học khác trường nhưng ở chung khu trọ và sinh hoạt chung trong nhóm sinh viên Công Giáo.

Ánh cho biết Nhã là người hiền lành, hòa đồng, luôn mỉm cười lạc quan và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cuộc sống. 'Tháng 7 này bạn ấy tốt nghiệp Đại học và dự định sẽ đi tu' - Ánh chia sẻ thêm.

Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 3 cô gái tắm biển ở Huế: Tháng 7 này tốt nghiệp Đại học 1

Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 3 cô gái tắm biển ở Huế: Tháng 7 này tốt nghiệp Đại học 2

Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 3 cô gái tắm biển ở Huế: Tháng 7 này tốt nghiệp Đại học 3

Chuyến xe chở linh cữu của Nhã về với đất mẹ...

Bạn Như Quỳnh chia sẻ: 'Nhớ lại những ngày đầu tiên khi chị trở thành Leader của PCEC. Vào lớp chị gặp em - một chàng trai hiền lành và vui vẻ, một người luôn bẽn lẽn cười khi bị trêu ghẹo, em luôn là niềm vui của cả lớp. Chăm chỉ và cố gắng trong công việc cũng như học tập. Làm sao có thể chấp nhận được Nhã ơi, tương lai phía trước đang mở rộng đón em với bao hoài bão và dự định của chàng sinh viên năm cuối...'.

Một người ở chung khu trọ nói về chàng sinh viên dũng cảm cứu người: 'Một đứa em cùng trọ hiền lành, luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng luôn nhiệt tâm trong công việc và giúp đỡ mọi người. Những lúc nấu ăn, ăn cơm chung, đá cầu vui vẻ nay còn đâu. Mãi luôn vui vẻ trên thiên đường em nhé'.

Được biết, những năm học Phổ thông, Nhã còn là lớp trưởng nhiều năm liền.

Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 3 cô gái tắm biển ở Huế: Tháng 7 này tốt nghiệp Đại học 4

Nhã là chàng trai hoạt bát, tích cực tham gia các hoạt động nhóm, hoạt động xã hội.

Ngày 1/5, chuyến xe lặng lẽ đưa linh cữu của Nhã từ Huế về với quê hương Nghệ An. Quãng đường ấy có rất nhiều bạn bè yêu quý đồng hành cùng chàng trai dũng cảm.

Ngày 2/5, lễ an táng nam sinh được cử hành tại một nhà thờ nơi quê nhà.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều