#Vụ bánh mì không phải thực phẩm

Nam thanh niên ra ngoài mua bánh mì bị cho thôi việc

Anh Trần Văn Em cho biết, sau khi ra ngoài mua bánh mì và bị tổ công tác UBND phường Vĩnh Hòa mời về trụ sở, anh đã bị công ty cho thôi việc.

20/07/2021 08:38

Ngày 19/7, anh Trần Văn Em (ngụ huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) cho biết bản thân đã được giám đốc công ty nơi đang làm việc thông báo cho nghỉ việc.

'Sáng nay, anh Sơn (Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành) gọi điện thông báo cho tôi nghỉ việc', anh Em nói.

Anh cho biết bản thân bị tạm thời cho nghỉ việc là do đi ra ngoài nên sợ làm lây lan dịch bệnh.

Anh Em đang là công nhân tại công trường dự án Champarama Resort Spa (phường Vĩnh Hòa). Lãnh đạo công ty cũng trả tiền công 25 ngày làm việc cho anh và hứa khi nào có công trình mới sẽ gọi anh đi làm lại.

Anh Em bị xử phạt vì ra ngoài mua bánh mì

Anh Em bị xử phạt vì ra ngoài mua bánh mì

Trước đó, một đoạn clip dài khoảng 8 phút ghi lại cảnh anh Em bị phạt do vi phạm chỉ thị 16 được chia sẻ trên mạng xã hội. Ở thời điểm bị tổ công tác kiểm tra giấy tờ và hỏi lý do ra đường, anh Em cho biết mình đi mua bánh mì và nước uống, sau đó trình giấy ra vào cổng do công ty cấp.

Tuy nhiên, vị cán bộ chỉ huy tổ công tác cho rằng mua bánh mì, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu. Vị này quyết định giữ giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, xe máy và yêu cầu anh Em đến phường làm việc khi hết giãn cách.

Cùng ngày, một đoạn clip khác ghi lại cảnh anh Em được mời về UBND phường Vĩnh Hòa làm việc. Tại đây, một cán bộ phường liên tục giải thích về việc anh Em vi phạm. Vị cán bộ cho rằng 'bánh mì không phải là thực phẩm'. Lương thực là gạo rau củ, mắm thịt cá còn bánh mì chỉ là thức ăn.

Nam thanh niên ra ngoài mua bánh mì bị cho thôi việc 1

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip đã khiến dân mạng dậy sóng. Lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa gọi anh Trần Văn Em lên trả lại xe máy và giấy tờ tùy thân.

Tuy nhiên, theo báo Người lao động, trong clip được lan truyền trên mạng xã hội, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã hỏi rất kỹ tên nhà thầu mà anh Em đang làm việc. Sau khi biết rõ, ông Thọ nói: 'Mai cho mày nghỉ luôn. Mai cho mày nghỉ luôn đó'. Ông Thọ còn nói sẽ gửi hình ảnh anh Em cho người chức trách của công ty vì đã vi phạm Chỉ thị 16 về việc giãn cách xã hội.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang nhận về rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều