Bị chỉ trích 'diễn kiếm fame', nạn nhân vụ hiếp dâm tập thể tại Hàn bức xúc: 'Không có và cũng không cần'

Trước một vài bình luận trái chiều chỉ trích nạn nhân, nhiều người đã đứng ra bênh vực cô gái. Mới đây, nạn nhân Đ.D cũng chính thức lên tiếng về vấn đề này trên trang cá nhân.

07/04/2021 09:33

Vụ việc nữ du học sinh Đ.D công khai chuyện bản thân bị xâm hại tình dục tập thể ở Hàn Quốc vẫn là tâm điểm chú ý của đông đảo dư luận. Vụ việc đã được tòa án Hàn Quốc xét xử năm 2020, cả 3 bị cáo L, H, K đều bị phán xử có tội. Trong đó L và K có tội danh tấn công tình dục (hiếp dâm) nạn nhân.

Bị chỉ trích 'diễn kiếm fame', nạn nhân vụ hiếp dâm tập thể tại Hàn bức xúc: 'Không có và cũng không cần' 0

'Đây là giấy xác nhận sau khi lấy được mẫu tinh dịch của nhóm thanh niên, khi có giấy này lệnh bắt mới được tiến hành. Và tất cả bị bắt ngày 14/4' - Đ.D chú thích.

Khi mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng được cho là từ phía nhóm thanh niên, có nội dung 'tố ngược' Đ.D dựng chuyện, gài bẫy nhóm này nhằm đòi tiền đề bù, Đ.D đã một lần nữa đối diện nỗi đau trong quá khứ để đăng tải bài viết chi tiết với nội dung 'Trải nghiệm bị xâm hại tình dục tập thể'. Qua bài viết này, Đ.D thể hiện thái độ bức xúc khi bị chính kẻ hãm hại mình bôi nhọ, xúc phạm. Cô gái cho biết, bản thân cô và gia đình cô tại Việt Nam liên tục bị đe dọa, truy sát. Đ.D mong lấy lại công bằng cho bản thân mình.

Đ.D đã đưa ra các giấy tờ bằng tiếng Hàn với chú thích: kết luận của Y tế về việc tinh dịch của nhóm thanh niên có trên người nạn nhân, phán xét của tòa án Hàn Quốc đối với nhóm thanh niên có hành vi đồi bại.

Bị chỉ trích 'diễn kiếm fame', nạn nhân vụ hiếp dâm tập thể tại Hàn bức xúc: 'Không có và cũng không cần' 1

'Đây là phán quyết của tòa án tối cao Seoul. Đã có 3 phiên tòa diễn ra nhưng nhóm thanh niên liên tục đổi lời khai để kéo dài thuận tiện cho việc uy hiếp em' - Đ.D chia sẻ.

Dư luận đứng về phía Đ.D và liên tục chỉ trích hành động của nhóm thanh niên khi 'cây muốn lặng mà gió chẳng muốn ngừng'. Dù vậy, vẫn có số ít bình luận trái chiều, cho rằng Đ.D đang 'diễn' để lấy sự thương hại của cộng đồng tại Việt Nam. Mới đây, Đ.D cũng chính thức lên tiếng về vấn đề này.

'Em nói thẳng luôn với ai đang và sẽ như chị là em KHÔNG CÓ FAME VÀ KHÔNG CẦN FAME... Được biết đến theo cách này không phải bản thân em mong muốn. Mọi người có thể cảm thông, có thể mắng em, vì lý do nào cũng được, đó là quyền của mọi người. Nhưng em có 1 chút ích kỷ là mong những câu tục tĩu, comment câu fame tăng tương tác này đừng xuất hiện ở trang cá nhân của em, vì dù gì nơi đây là trang cá nhân của em chứ không phải 1 page ngôn luận xã hội, đọc những dòng đó cũng ảnh hưởng ít nhiều' - Đ.D chia sẻ.

Bên dưới bài đăng là loạt bình luận bức xúc thay cho nạn nhân. Đồng thời động viên Đ.D tiếp tục mạnh mẽ và cố gắng để sớm được trở về nhà.

Bị chỉ trích 'diễn kiếm fame', nạn nhân vụ hiếp dâm tập thể tại Hàn bức xúc: 'Không có và cũng không cần' 2

Một bình luận chỉ trích nạn nhân, ngay lập tức bị 'tẩy chay'. Hiện, người này đã xóa bình luận.

Theo tìm hiểu, Đ.D là du học sinh năm nhất tại Hàn Quốc. Hiện tại, cô gái này vẫn đang ở Hàn. Trong đoạn ghi âm cuộc hội thoại giữa Đ.D và mẹ của L (một trong số những thanh niên hãm hại cô), Đ.D đã khóc và mong muốn sớm được về nhà với mẹ.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều