Ngắm nhìn tranh vẽ HLV Park Hang-seo và các học trò tại ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam

Bức bích họa thầy trò HLV Park Hang-seo đang khiến cộng đồng mạng yêu thích và tìm đến làng chài xứ Quảng để chụp ảnh, chiêm ngưỡng kiệt tác này.

18/01/2019 16:20

Trong năm vừa qua, công sức của HLV người Hàn Quốc bỏ ra cho bóng đá Việt Nam là không hề nhỏ. Ông đã giúp đội tuyển nước nhà giành chức vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm đằng đẵng chờ đợi.

Không người dân Việt Nam nào không đoán ra người trong bức họa trên nền tường trắng chính là HLV Park Hang-seo. Khuôn mặt hiền lành, đôi mắt sáng cùng cặp kính quen thuộc, người đàn ông hơi tròn tròn ấy đã biết bao lần làm nên kỳ tích cho bóng đá Việt Nam.

Hình ảnh HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam xuất hiện ở làng bích họa Tam Thanh.

Hình ảnh HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam xuất hiện ở làng bích họa Tam Thanh.

Chính bởi những đóng góp lớn lao của vị HLV này mà người dân Tam Thanh (Quảng Nam) đã dành riêng cho ông một bức bích họa tại đây.

Dưới bàn tay của các họa sĩ, bức bích họa hiện lên sống động như thật khiến nhiều bạn trẻ đến đây để check-in và khám phá.

Ngắm nhìn tranh vẽ HLV Park Hang-seo và các học trò tại ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam 1

Những bức vẽ sống động, điêu luyện dành riêng cho thầy trò Park Hang-seo.

Những bức vẽ sống động, điêu luyện dành riêng cho thầy trò Park Hang-seo.

Hà Tất Đạt - người chia sẻ những bức họa cho hay: 'Nếu bạn muốn trải nghiệm nghệ thuật tranh tường mà chưa có cơ hội để đi sang Hàn hay Malaysia thì làng bích họa Tam Thanh là 1 lựa chọn rất hợp lý. Thậm chí, nó còn có những bức tranh đẹp hơn hẳn vì đậm màu sắc làng chài Việt Nam và vẽ lại từ chính thành viên trong ngôi nhà.

Mình rất ấn tượng với bức ảnh HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam, họa sĩ đã thể hiện được cái hồn của tinh thần bóng đá, sự nghiêm nghị nhưng không kém phần đáng yêu của vị thầy người Hàn Quốc. Không chỉ vậy ở làng bích họa còn rất nhiều tranh đẹp khác mà bạn có thể đến đây khám phá. Mình tin chắc làng bích họa sẽ là địa điểm thú vị'.

Ngắm nhìn tranh vẽ HLV Park Hang-seo và các học trò tại ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam 3

Ngắm nhìn tranh vẽ HLV Park Hang-seo và các học trò tại ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam 4

Ngắm nhìn tranh vẽ HLV Park Hang-seo và các học trò tại ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam 5

Ngắm nhìn tranh vẽ HLV Park Hang-seo và các học trò tại ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam 6

Những bức họa sống động khác ở làng bích họa đầu tiên tại Việt Nam.

Những bức họa sống động khác ở làng bích họa đầu tiên tại Việt Nam.

Hơn 100 ngôi nhà ở làng chài thuộc tỉnh Quảng Nam đã được 'hô biến' khoác thêm diện mạo mới để trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Làng Tam Thanh không chỉ mới được biết đến bởi bức bích họa HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ Việt Nam đầy ấn tượng, mà trước đó ngôi làng này đã nổi tiếng khi trở thành làng bích họa đầu tiên của Việt Nam. 

Ảnh: Tinh tế

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều