#Covid-19 ở Việt Nam

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1553 mắc trong cộng đồng ở Quảng Ninh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sáng đèn xuyên đêm

Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh 1553 - mắc Covid-19 trong cộng đồng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã phải hoạt động xuyên đêm để tiến hành xét nghiệm các F1.

28/01/2021 09:18

BN 1553 được bộ Y tế ghi nhận là ca bệnh Covid-19 mắc trong cộng đồng ở Quảng Ninh, sau khi phát hiện ca bệnh này và rà soát lịch trình, tỉnh Quảng Ninh đã xác định tinh thần phòng chống dịch ở mức độ cao nhất.

Bệnh nhân này là cán bộ Cảng hàng không Vân Đồn. Ngày thường đi làm bằng xe riêng, trước khi phát hiện mắc Covid-19, người này tiếp xúc 44 người đội an ninh sân bay Vân Đồn, 2 nhân viên căng tin ở sân bay. Ngoài ra, BN còn từng tiếp xúc với 1 nhân viên đổ xăng.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt các biện pháp phòng chống cao nhất.

Theo Báo Quảng Ninh, ngay từ hôm nay, học sinh-sinh viên từ mầm non đến Đại học ở Quảng Ninh được nghỉ học đến hết tuần.

CDC tỉnh Quảng Ninh làm việc xuyên đêm ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1553

CDC tỉnh Quảng Ninh làm việc xuyên đêm ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1553

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1553 mắc trong cộng đồng ở Quảng Ninh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sáng đèn xuyên đêm 1

Cán bộ nhân viên ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tập trung cao độ để xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần BN 1553

Cán bộ nhân viên ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tập trung cao độ để xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần BN 1553

Tỉnh Quảng Ninh kích hoạt biện pháp phòng chống đồng loạt: dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Cũng ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1553, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã sáng đèn xuyên đêm, cán bộ nhân viên ở Trung tâm này đã làm việc cả đêm để xét nghiệm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cán bộ Trung tâm CDC tỉnh cũng được huy động để truy vết F1, F1, F3, F4 ngay trong đêm qua với mức tập trung cao nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, thông tin về kết quả xét nghiệm các F1 chưa được công bố.

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều