Nghẹn lòng khoảnh khắc bố ôm con gái chụp cùng 1 vị trí suốt 10 năm: Tình cảm gia đình thiêng liêng hơn tất cả

Người bố già đi, con gái lớn lên, xung quanh họ vẫn là hai chú chó, mèo nằm ngoan bên người chủ. Ngắm những bức ảnh này khiến ai cũng cảm thấy rưng rưng xúc động.

24/01/2022 20:57

Trong cuộc sống, nhiều bậc phụ huynh thường chọn cách chụp ảnh để ghi lại quá trình trưởng thành của con mình. Từ khoảnh khắc con òa khóc khi chào đời, đến nụ cười hạnh phúc khi con biết nói, đến từng khung cảnh sau khi bước vào tuổi dậy thì, đó là bức tranh về quá trình trưởng thành của con, đồng thời cũng là kỷ niệm đáng trân trọng nhất của bố mẹ.

Mới đây, bộ ảnh ông bố chụp cùng con gái ở cùng 1 vị trí, cùng 1 cách tạo dáng trong suốt 10 năm khiến không ít người xúc động nghẹn ngào. Bởi qua bao năm, vẫn vị trí và cách tạo dáng đó nhưng đã có sự thay đổi đáng kể khi người bố ngày một già đi, trong khi đứa con ngày một lớn khôn.

Được biết, anh Huang ở Hồng Kông đã chia sẻ bức ảnh anh chụp cùng con gái trong suốt 10 năm trên Weibo nhận được nhiều sự yêu thích của dân mạng. Lần đầu tiên khi con gái ra đời, anh bỡ ngỡ được làm bố nên cái gì cũng vụng về. Trong một lần anh Huang mệt mỏi khi vừa thay tã xong cho con nên đã nằm trên sofa, trên tay vẫn bế con gái, xung quanh có những chú mèo và chó. Vì khoảnh khắc này trông bình yên và ấm áp nên vợ của anh Huang đã chụp lại để làm kỷ niệm.

Nội dung chú thích ảnh

Bức ảnh người bố đang ôm con gái nằm trên ghế sofa, bên cạnh là một chú chó và chú mèo nhận được hàng chục nghìn lượt like.

5 năm sau, anh Huang nảy ra ý tưởng bắt chước tấm ảnh này và chụp lại các bức ảnh khác vào mỗi năm. Kể từ năm 2013, những bức ảnh cứ liên tục ra đời với sự có mặt của anh Huang, con gái và những thú cưng trong nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các bức ảnh được chụp ở cùng 1 vị trí trong suốt 10 năm, chỉ khác con gái ngày một lớn, bố ngày một già đi.

Vẫn khoảnh khắc bình yên khi con gái nằm gọn trong vòng tay bố, có lẽ tình cảm gia đình qua nhiều năm vẫn không hề thay đổi, thứ duy nhất khác đó chính là thời gian. Cô con gái bé nhỏ giờ đã lớn dần lên, mái tóc dài ra, ngày càng ra dáng 1 thiếu nữ. Trong khi anh Huang ngày một đứng tuổi, lộ rõ vết thời gian trên gương mặt. Dù vậy, tình cảm của 2 bố con vẫn gắn bó, yêu thương nhau dù qua bao nhiêu thời gian.

Khi đến năm 10 tuổi, cô con gái bé bỏng giờ đây đã lớn phổng phao, đôi chân dài ra nên không thể nằm trọn trong lòng bố như xưa. Dù vậy, cô con gái vẫn nép vào ngực bố và được bố choàng tay ôm lấy. Điều đó khiến ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ thứ tình cảm gia đình ấm áp, nhẹ nhàng này.

Bộ ảnh này của cặp bố con khiến dân mạng chia sẻ không ngừng. Ai cũng khen ngợi cách ghi lại kỷ niệm đầy sáng tạo của ông bố. Nhờ cách làm này mà ông bố ghi lại được hành trình lớn lên của con gái từ ngày còn đỏ hỏn trên tay cho đến khi em dần bước vào giai đoạn dậy thì. Ngoài ra, nhiều người cũng nhận ra rằng, thứ tình cảm gia đình luôn đáng được trân quý nhất và hãy cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên cạnh những người thân yêu nhất.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều