Sản phụ gọi điện thoại nói lời cuối với chồng trong phóng sự 'Ranh giới' qua đời, để lại chồng và 2 con nhỏ liên tục đòi mẹ

Sự ra đi đột ngột của sản phụ khiến đứa trẻ vừa chào đời đã mất mẹ, người chồng lóng ngóng gạt vội đi nước mắt để cố gắng chăm sóc cho 2 người con thơ.

28/09/2021 18:26

'Ranh giới' - Phóng sự được VTV thực hiện trước đó đã khiến nhiều người xúc động không kiềm được nước mắt. Đó là cuộc chiến của các y bác sĩ, nhân viên y tế, cũng là cuộc chiến của các bệnh nhân mà cụ thể là sản phụ nhiễm Covid-19 tại BV Hùng Vương, TP.HCM.

Video: Phóng sự đặc biệt 'Ranh giới' VTV

Trong suốt phóng sự được VTV ghi lại, có lẽ cuộc điện thoại của sản phụ Võ Thị Kim Ngân gọi cho chồng đem lại sự ám ảnh, day dứt cho người xem. Trong điện thoại, giọng chị yếu ớt: 'Anh ơi, em sợ quá, em muốn gặp con'. Đó cũng chính là cuộc điện thoại cuối cùng mà chị Ngân gọi điện về cho chồng sau khi chìm vào hôn mê và qua đời sau đó.

Cuộc gọi điện thoại cuối cùng của sản phụ dành cho chồng mình trước lúc ra đi. Ảnh VTV.

Cuộc gọi điện thoại cuối cùng của sản phụ dành cho chồng mình trước lúc ra đi. Ảnh VTV.

Gia đình sản phụ Võ Thị Kim Ngân nằm sâu trong 1 căn hẻm 14, đường An Dương Vương (phường 16, quận 8). Từ khi vợ mất, anh Trần Văn Đen (31 tuổi) một mình gồng gánh lo cho 2 đứa con, trong đó bé gái chỉ mới hơn 1 tháng tuổi.

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, ngày 2 vợ chồng anh vào viện để chuẩn bị sinh em bé cũng là lúc phát hiện ra nhiễm Covid-19. Sau đó, bệnh tình chị Ngân chuyển biến nặng, phải chuyển từ bệnh viện Triều An sang bệnh viện Hùng Vương để thực hiện cuộc mổ bắt con.

Bé Trần Thị Kim Nguyên chào đời vào ngày 13/8 cũng là lúc bệnh tình của chị Ngân diễn tiến nặng, phải chuyển sang phòng Hồi sức cấp cứu (ICU).

Trong phóng sự 'Ranh giới', cuộc điện thoại mà chị Ngân gọi về cho anh Đen cũng là cuộc điện thoại cuối cùng mà anh được nói chuyện với vợ. Khi ấy, anh Đen đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện Triều An.

Lúc đó, anh Đen cho biết mình không nghe được vợ nói gì cả, chỉ biết hỏi 'em đã khỏe chưa' nhưng đáp lại chỉ là tiếng 'ớ ớ' không rõ, được 1 lúc thì vợ cúp máy. Anh cũng không nghe rõ vợ bảo sợ và muốn gặp con, nếu không anh sẽ động viên vợ rang cố gắng vượt qua.

Anh Đen không ngờ rằng, đó là cuộc trò chuyện cuối cùng mà anh có thể nói chuyện với vợ. Sau giây phút ấy, chị Ngân rơi vào hôn mê, phải đặt ống rồi chuyển sang bệnh viện Dã chiến tại quận 7.

Sản phụ yếu ớt trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với chồng mình

Sản phụ yếu ớt trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với chồng mình

Tin chị Ngân mất vào hồi 14h10 ngày 5/9 được bác sĩ tại bệnh viện gửi về khiến anh Đen chỉ biết gào khóc trong vô vọng và bất lực. Anh không tin vợ đã mất, bỏ lại 2 đứa con thơ đang chờ mẹ quay về.

Đứa trẻ mới hơn 1 tháng tuổi đang ngặt nghẽo khóc đòi mẹ, còn đứa lớn là Trần Quốc Dương (8 tuổi) đang chắp tay đứng cạnh bàn thờ mẹ để cầu nguyện. Có lẽ, em vẫn chưa thể cảm nhận được sự ra đi của mẹ nên vẫn đang cầu mong mẹ 1 ngày nào đó sẽ sớm trở về.

Cũng trong phần chia sẻ với báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, anh Đen cho biết từ bé đến lớn, Dương đã sống xa bố mẹ, về quê với ông bà nên có lẽ em cũng chưa hiểu thế nào là cái chết. Dương chỉ biết ước mong ngày mẹ sẽ mau quay về.

2 vợ chồng anh Đen rời Sóc Trăng để lên Sài Gòn làm công nhân, sau khi công việc tạm ổn định, chị Ngân có chế độ thai sản, 2 vợ chồng mới dám sinh đứa thứ 2. Tuy nhiên chỉ sau đợt dịch, tổ ấm của gia đình anh không còn nữa.

Anh Đen nghẹn lòng khi vợ ra đi đột ngột khiến anh không biết xoay sở ra sao. Ảnh Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Anh Đen nghẹn lòng khi vợ ra đi đột ngột khiến anh không biết xoay sở ra sao. Ảnh Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Giờ nhìn đứa bé nhỏ phải bú sữa bình, khóc nấc lên mỗi ngày, lòng anh quặn thắt. Anh cảm thấy có lỗi với vợ, vì chưa cho vợ được 1 cuộc sống sung túc ngày nào thì giờ vợ đã ra đi mãi mãi.

Dường như anh vẫn thầm cầu mong, bệnh viện có sự nhầm lẫn nào đó. Nhưng ngày nhận được hài cốt vợ cũng là lúc tất cả vụt tắt, 3 cha con trong căn phòng trọ chật hẹp chỉ còn biết thẫn thờ nhìn lên di ảnh, nén nỗi bi thương vào trong.

Mong ước lớn nhất của anh Đen là sớm đưa vợ về quê ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng để an táng cho chu đáo. Đồng thời, anh sẽ cố gắng chăm chỉ làm việc để có thể lo cho 2 bé.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại anh Đen: 0983044852.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Agribank: 6200205602847.

Chủ tài khoản: Trần Văn Đen, chi nhánh Bình Tân, TP.HCM.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều