#Sức khỏe của phi công Anh

Ngoài phổi, có thể phải thay thận cho phi công Anh, có đề nghị tài trợ chuyển bệnh nhân về nước

Tính đến ngày 22/5, BN91 đã có 47 ngày sử dụng thiết bị thay thế tim phổi (ECMO), theo hội đồng chuyên môn, có thể thận cũng cần phải thay, bên cạnh đề nghị thay phổi từ trước.

22/05/2020 09:15

Theo thông tin mới nhất từ ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), kết quả chụp chiếu gần đây nhất của phi công Anh cho thấy, phổi đã hồi phục khoảng 20-30%, có hy vọng sẽ hồi phục thêm. Trước đó, bệnh nhân được chẩn đoán chỉ còn 10% phổi hoạt động, 90% đông đặc.

Tính đến ngày 22/5, bệnh nhân đã có 47 ngày liên tục sử dụng thiết bị tim phổi (ECMO). Theo nhận định của giới chuyên môn, ngoài phổi, có thể sẽ phải thay thêm thận cho bệnh nhân.

BN91 là bệnh nhân nặng nhất hiện nay.

BN91 là bệnh nhân nặng nhất hiện nay.

Cũng theo ông Khuê, có một hệ thống phòng khám nước ngoài ở Hà Nội đề nghị sẽ tài trợ để chuyển bệnh nhân về Anh. Tuy nhiên, bệnh nhân đang phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO nên việc di chuyển sẽ rất khó khăn.

Phi công Anh là bệnh nhân nặng nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19, ngành Y cũng thông báo các ca Covid-19 nặng đã được chữa khỏi.

Đáng nói, hiện tại dù đã liên lạc được với người cô của bệnh nhân nhưng người này vẫn chưa có sự kết nối nào đến bệnh viện nơi bệnh nhân đang điều trị. Chi phí điều trị cho đến nay đều do bệnh viện ứng ra chi trả.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều