Người chơi phải rời 'ghế nóng' 'Ai là triệu phú' sau khi dùng quyền trợ giúp từ những 'nhà thông thái'

Sau khi tư vấn đáp án không chính xác, 'nhà thông thái' Hà Việt Hoàng đã gửi lời xin lỗi đến người chơi Trần Thị Phương Ái.

07/04/2021 06:06

'Ai là triệu phú' là chương trình đã quá quen thuộc với khán giả xem truyền hình. Năm 2021, format của chương trình đã có sự thay đổi bởi sự xuất hiện của những 'nhà thông thái'. Đây đều là những người có kiến thức sâu rộng, xuất hiện với vai trò trợ giúp, hỗ trợ người chơi.

Trong tập phát sóng 'Ai là triệu phú' vào tối 6/7, người chơi Trần Thị Phương Ái (đến từ Quảng Trị) đã phải dừng cuộc chơi khi sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến các nhà thông thái. Theo đó, hai 'nhà thông thái' xuất hiện ở tập này là Siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng và nhà báo Minh Hải.

Người chơi Trần Thị Phương Ái vượt qua câu hỏi số 8 và gặp khó khăn ở câu hỏi số 9

Người chơi Trần Thị Phương Ái vượt qua câu hỏi số 8 và gặp khó khăn ở câu hỏi số 9

Vượt qua 8 câu hỏi và đã sử dụng hết 3 sự trợ giúp, ở câu số 9, người chơi gặp khó khăn khi được hỏi: 'Ca khúc 'Quê Hương' được nhạc sỹ Giáp Văn Thạch phổ nhạc từ bài thơ nào?'. Sau đó, người chơi đã dùng nốt sự trợ giúp cuối cùng là gọi cho nhà thông thái.

Sau 30 giây suy nghĩ, 'nhà thông thái' Hà Việt Hoàng đã tư vấn cho người chơi là đáp án D - Quê Hương với độ chắc chắn là 80%. Tuy nhiên, ngay sau khi thời gian trợ giúp kết thúc, Hà Việt Hoàng lập tức ôm đầu và thốt lên: 'Câu này đọc rồi sao lại sai được nhỉ?', 'Đừng đừng chọn',…

Hai nhà thông thái tư vấn cho người chơi trong khoảng thời gian 30 giây.

Hai nhà thông thái tư vấn cho người chơi trong khoảng thời gian 30 giây.

Người chơi không may mắn phải dừng cuộc chơi tại đây.

Người chơi không may mắn phải dừng cuộc chơi tại đây.

Tin tưởng vào sự trợ giúp của nhà thông thái, người chơi Trần Thị Phương Ái đã chọn đáp án D. Tuy nhiên, đây là một đáp án không chính xác và người chơi đã phải dừng cuộc chơi tại câu hỏi số 9 với mức tiền thưởng là 2 triệu đồng.

Sau khi có đáp án, 'nhà thông thái' Hà Việt Hoàng khá buồn và đã gửi lời xin lỗi đến người chơi: 'Đây là một lỗi sơ đẳng trong trí nhớ của em, em rất xin lỗi chị ạ'. Có thể nói, đây là một trong những lần hiếm hoi mà các 'nhà thông thái' tư vấn không chính xác cho người chơi, bởi theo như lời người Giáo sư Cù Trọng Xoay: 'Thường thường thì các nhà thông thái tư vấn chính xác với tỉ lệ khá cao đến 80%'.

Siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng gửi lời xin lỗi đến người chơi

Siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng gửi lời xin lỗi đến người chơi

Chỉ với một chút không may mắn, đáp án mà 'nhà thông thái' gợi ý đã khiến người chơi Trần Thị Phương Ái phải dừng cuộc chơi. Dù sao, đây cũng chỉ là một sự nhầm lẫn không mong muốn, hai 'nhà thông thái' Hà Việt Hoàng và nhà báo Minh Hải đã cố gắng hết sức mình để giúp đỡ người chơi ngồi trên ghế nóng. Bởi vậy, các nhà thông thái đã nhận được sự thông cảm từ người chơi cũng như toàn bộ khán giả theo dõi chương trình.

Theo ĐV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều