#Sạt lở nghiêm trọng tại Quảng Nam

Người đàn ông có vợ con gặp nạn ở Trà Leng bật khóc: 'Em không cần tiền, em xin xe đi thôi'

Giọng nghẹn đi, nước mắt giàn giụa, người đàn ông cho biết vợ con anh đang điều trị ở bệnh viện Tam Kỳ, giờ anh chỉ muốn xuống chăm sóc vợ con.

31/10/2020 16:38

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip một người đàn ông từ Trà Leng xin xe khách về Tam Kỳ (Quảng Nam).

Clip: Người đàn ông giàn giụa nước mắt tìm đường vào bệnh viện thăm vợ con gặp nạn ở Trà Leng (Nguồn: Lê Bin)

Theo thông tin đăng tải trên báo Pháp luật TP.HCM, ngày 28/10, trong lúc đi làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam, người này nghe tin bão ở quê nhà nên đón xe đò để về. Khi đến con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không được nữa vì nước quá lớn. Anh tìm cách lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng. 

Về được đến làng, anh nhận hung tin cha vợ đã bị núi sạt lở vùi lấp tử vong, người vợ đang mang bầu và hai đứa con nhỏ đã được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.

Khi thấy xe của nhóm thiện nguyện đang trên đường đến Trà Leng, người đàn ông này xin xe về Tam Kỳ để thăm vợ con.

Người đàn ông chỉ mong có xe để sớm đoàn tụ với vợ con.

Người đàn ông chỉ mong có xe để sớm đoàn tụ với vợ con.

Nhiều người thấy hoàn cảnh anh đáng thương thì có gửi anh ít tiền để ma chay cho người thân đã mất trong vụ sạt lở thương tâm, tuy nhiên, anh bật khóc nói: 'Em không cần tiền, em chỉ xin xe đi thôi'. 

Một người trong nhóm từ thiện nói rằng, 30 phút nữa phát quà xong họ sẽ đưa anh xuống Tam Kỳ, tuy nhiên, vì nóng lòng muốn gặp vợ con, người này đã lội bộ ra đường để bắt xe xuống chỗ vợ con.

'Đoạn đường từ đó xuống đến Tam Kỳ phải mất hơn 7 tiếng đồng hồ, không hiểu anh đi bằng cách gì được. Đêm qua, tụi em liên hệ ra bệnh viện để tìm hiểu thì anh vẫn chưa xuống tới. Em đang cho người ra bệnh viện tìm ảnh để coi có thể hỗ trợ gì được không', một thành viên của nhóm thiện nguyện chia sẻ.

Vào chiều 28/10 cơn bão số 9 đã gây ra vụ lở đất, san phẳng một ngôi làng vùi lấp 45 người trong 19 hộ dân ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 31/12 vẫn còn 12 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở kinh hoàng chiều 28/10 tại Trà Leng, nay Nam Trà My đang đối mặt nguy cơ sạt lở tiếp do mưa lớn kéo dài.

Hiện tại, do mưa liên tục từ khuya, từ sáng 31/10, điểm sạt lở núi từng gây ra tắc nghẽn quốc lộ 40B tại km67+500, đoạn qua khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 thuộc địa bàn xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam vào hai ngày trước nay lại tiếp tục xảy ra sạt lở. 

Theo Lưu Ly (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều