#Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất: 'May mắn cháu bé rơi trúng tay tôi...'

Khi nhìn lên cao và chứng kiến sự việc, người đàn ông đã chủ động lao ra khỏi xe ô-tô và leo lên mái tôn và kịp thời đỡ lấy em bé.

28/02/2021 20:58

Ngày 28/2, sự việc em bé rơi tự do từ tầng 12 chung cư xuống đất khiến nhiều người thót tim. Clip ghi lại sự việc được đăng tải sau đó khiến nhiều người không dám xem lại lần thứ 2.

Thật may mắn là em bé đã được cứu khi có một người đàn ông ở bên dưới đã kịp thời đỡ lấy bé. Sự việc xảy ra tại chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Clip: Em bé rơi từ tầng 12 xuống đất may mắn được người tốt cứu giúp

Người cứu cháu bé là Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990), đang làm nghề chở hàng, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Chia sẻ với báo An ninh Thủ đô, anh Mạnh nói: 'Sự việc xảy ra khoảng 17h30 chiều 28/2,, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh.

Người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất: 'May mắn cháu bé rơi trúng tay tôi...' 0

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng'.

Ngay sau đó, anh Mạnh đã cùng người dân xung quanh đó đưa cháu bé vào viện cấp cứu. Bản thân anh bị bong gân nhẹ.

'Lúc sự việc xảy tôi không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà và vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy' - anh Mạnh cho biết thêm.

Clip: Giây phút anh Mạnh lao mình đỡ lấy em bé 

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang nhận được sự chú ý của đông đảo dư luận. Bên cạnh sự thở phào nhẹ nhõm khi hay tin em bé an toàn thì hành động dũng cảm của anh Mạnh cũng khiến cộng đồng cảm kích và nhận về rất nhiều lời khen ngợi.

- Anh thật dũng cảm. Cảm ơn anh vì hành động tuyệt vời ấy.

- Thật may mắn cho cháu bé gặp được người tốt, anh tài xế cũng rất quyết đoán và xác định đúng điểm rơi của cháu bé mới đỡ được cháu.

- Cảm ơn anh - người đàn ông dũng cảm. Thật sự phải rất tỉnh táo và quyết đoán mới có thể cứu được cháu bé trong thời khắc nguy hiểm đó.

Người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất: 'May mắn cháu bé rơi trúng tay tôi...' 1

Anh Mạnh và con gái.

Người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất: 'May mắn cháu bé rơi trúng tay tôi...' 2

Người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất: 'May mắn cháu bé rơi trúng tay tôi...' 3

Anh Mạnh và những khoảnh khắc nhí nhố bên con gái dễ thương.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều