Người đăng bài xin tã, sữa cho các bé có mẹ là F0 ở BV Hùng Vương lên tiếng về thông tin gây hiểu nhầm

Anh V.Đ.T cho biết mình đăng bài viết với mục đích chia sẻ cảm xúc cá nhân khi chứng kiến tình cảnh của các bé, số tài khoản đính kèm trong bài viết là số tài khoản chính thức của bệnh viện.

12/09/2021 09:55

Ngày 11/9, anh V.Đ.T (TP.HCM) có đăng tải bài viết về các em bé có mẹ là F0 đang được điều trị tại BV Hùng Vương. Trong bài đăng của mình, anh T viết: 'Hàng trăm trẻ không có người chăm nom, mẹ là F0, tiếng khóc thét cả ngày vì đói, không có đồ bận (mặc), không có tã thay, không có sữa uống,... nhiều trường hợp các con không thể liên lạc với gia đình vì người thân đã ra đi'.

Sau đó, anh T kêu gọi những nhà hảo tâm 'mỗi người hãy dang rộng cánh tay che chở và đóng góp giúp các con có tã, có quần áo mặc'.

Bài đăng đầu tiên của anh T có nội dung các bé ở BV Hùng Vương thiếu tã, sữa, quần áo,...

Bài đăng đầu tiên của anh T có nội dung các bé ở BV Hùng Vương thiếu tã, sữa, quần áo,...

Bài viết này nhanh chóng nhận về nhiều bình luận trên mạng xã hội, đa số đều bày tỏ sự xúc động và cảm thương với các em nhỏ tại BV Hùng Vương. Một số người ngỏ ý muốn giúp đỡ các bé bằng cách chuyển khoản.

Rạng sáng ngày 12/9, page tick xanh của BV Hùng Vương đăng tải bài viết về thông tin trong bài viết của anh T như sau: 'Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về các bé có mẹ F0 đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Nhi - Sơ Sinh của bệnh viện: “không có người chăm nom, khóc thét suốt cả ngày vì đói, không có đồ bận, không tã thay, không sữa uống,…' Bệnh viện Hùng Vương xin được xác nhận, đây là những thông tin 'CHƯA ĐÚNG SỰ THẬT'.

Các hình ảnh được lan truyền là thời điểm các bé đang được thay quần áo chuẩn bị đi tắm và chiếu đèn vàng da. Không có việc thiếu quần áo, tã, sữa,…như thông tin đã đăng. Riêng việc nằm chung giường là do thực tế quá tải hiện nay. Các bé hiện tại đang được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc hết sức tận tâm và chu đáo.

Page của BV Hùng Vương xác minh sự sự việc

Page của BV Hùng Vương xác minh sự sự việc

Liên hệ với anh T, anh cho biết hình ảnh và clip anh đăng tải là xin được từ Ban công tác Xã hội của BV Hùng Vương. 'Trong lần đăng đầu tiên có thông tin các bé cởi trần, nhiều anh chị cô bác thắc mắc sao lại cởi trần không ai chăm sóc. Lúc đó thông tin tôi đưa mà chưa nói rõ thì nó gây sự hiểu nhầm, sau này tôi có bổ sung và chú thích là lúc đó các bé đang tắm để tránh gây hiểu nhầm cho các y bác sĩ tại BV Hùng Vương' - anh T chia sẻ.

Anh T cho biết, việc đăng bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ cảm xúc cá nhân với bạn bè khi chứng kiến tình cảnh của các bé và bản thân cũng muốn giúp đỡ các bé trong thời điểm khó khăn này.

'Ban đầu, tôi không để số tài khoản của BV mà chỉ đơn thuần là chia sẻ thông tin thôi. Lúc đó có nhiều anh em bằng hữu hỏi và tôi đã liên hệ với Ban công tác xã hội của BV và được cho số tài khoản, sau đó tôi đã bổ sung thêm vào bài viết của mình' - anh T nói.

Bài đăng của anh T sau khi chỉnh sửa

Bài đăng của anh T sau khi chỉnh sửa

Về việc kêu gọi tã, sữa, quần áo, anh T giải thích: 'Suy nghĩ ban đầu của tôi là các bé nhỏ sẽ cần bỉm sữa nhưng sau khi hỏi lại Ban công tác xã hội thì được biết BV cần máy thở và lồng ấp. Sau đó tôi cũng chỉnh sửa lại bài viết theo đúng thông tin được đưa ra'.

Bản thân anh T cũng đã để lại các bình luận giải thích, đính chính dưới bài đăng của mình. Một số thành viên mạng sau khi chuyển tiền vào số tài khoản mà anh T đăng tải cũng nhận thấy thông tin này trùng khớp với số tài khoản được BV Hùng Vương đăng tải công khai.

Các em bé có mẹ là F0 được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo - Ảnh: Ban công tác Xã hội BV Hùng Vương

Các em bé có mẹ là F0 được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo - Ảnh: Ban công tác Xã hội BV Hùng Vương
Theo Lưu Ly/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều