Người dũng cảm giúp tài xế taxi khống chế tên cướp trốn truy nã đã lộ diện: 'Gặp tai nạn tôi đều giúp'

Hai người đang vật lộn, xung quanh có vài người nhưng chỉ đứng dùng điện thoại quay video, không ai can thiệp, vậy mà anh Phạm Văn Thưởng đã cùng người tài xế Nguyễn Trần Minh khống chế đối tượng trốn nã tại đường Cienco 5 khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội.

19/05/2021 09:24

Liên quan đến vụ việc tài xế taxi dũng cảm khống chế đối tượng đang bị truy nã về tội 'giết người' trên địa bàn huyện Thanh Oai (Hà Nội) chiều 16/5, quá trình xác minh, cơ quan công an đã xác định và mời nam thanh niên giúp đỡ tài xế taxi bắt giữ tội phạm lên làm việc để xác minh những thông tin liên quan.

Nam thanh niên có hành động dũng cảm trong vụ việc được xác định là anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990, quê Thái Bình, hiện đang sống tại quận Hà Đông, Hà Nội).

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, anh Phạm Văn Thưởng cho biết, chiều ngày 16/5 anh cùng một người em tên Tuấn (SN 1995, ở tỉnh Hoà Bình) đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh thấy phía bên kia đường một xe taxi đỗ ở đó, hai người đang vật lộn với nhau, máu me be bét.

Nam thanh niên giúp đỡ tài xế khống chế tên cướp.

Nam thanh niên giúp đỡ tài xế khống chế tên cướp.

Anh Thưởng chia sẻ, thời điểm có mặt tại hiện trường, anh thấy có 4-5 người đứng gần điểm tài xế taxi vật lộn với tên cướp nhưng không ai vào can ngăn hay hỗ trợ, mà chỉ đứng quay video bằng điện thoại. Anh Thưởng thấy cả người công an đứng gần đó nhưng không vào can thiệp.

Anh Thưởng kể lại giây phút ấy: 'Tôi hỏi làm sao đấy, người mặc áo trắng nói 'anh giúp em với, nó là cướp, nó đâm em'. Thấy người áo trắng máu chảy nhiều, tôi lại gần vạch áo ra thấy ở ngực trái của người này có vết dao đâm, tôi hỏi dao đâu, lái xe bảo dao ở trong xe  taxi.

Lập tức, tôi lao vào giữ tên cướp, đồng thời bảo lái xe taxi đi sơ cứu. Khi tôi giữ tên cướp, lái xe taxi đi về phía xe ô tô, tôi mới hỏi làm gì thế, nghỉ đi, lái xe taxi bảo lấy điện thoại để điện thoại về cho vợ. Lúc đó, tôi nói với tên cướp, tao cho mày vào lề đường ngồi, mày mà chạy tao đánh'.

Theo anh Thưởng, khi dẫn tên cướp vào lề đường, anh đã nhanh tay cởi áo của tên cướp, dùng áo đó trói tay hắn.

Ngồi giữ tên cướp được một lúc, anh Thưởng nhờ người đi đường chở tài xế taxi vào bệnh xá gần đó cấp cứu. Tài xế taxi đi được một lát thì ô tô công an xã Cự Khê ra còng tay tên cướp đưa về trụ sở.

Sau đó, anh Thưởng nhận được điện thoại từ cơ quan công an mời đến UBND xã Tân Ước, huyện Thanh Oai để cung cấp thông tin.

Lộ diện người đàn ông ra tay nghĩa hiệp.

Lộ diện người đàn ông ra tay nghĩa hiệp.

Anh Thưởng cho biết thêm, quá trình đi đường, trước đây cũng nhiều lần anh gặp các vụ tai nạn giao thông, anh đều đỗ lại, giúp người bị nạn.

Người đàn ông này cho rằng, việc dừng lại giúp tài xế taxi là việc rất bình thường. Ngay cả khi thấy nguy hiểm như khi gặp cướp thì người dân nên đồng lòng để cùng nhau bắt giữ tội phạm.

Như tin đã đưa, chiều 16/5, đối tượng Đặng Phạm Sáu (SN 1970, ở Thanh Hóa) bắt taxi do anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, ở quận Long Biên, Hà Nội) điều khiển, đi từ khu vực cầu Chương Dương về phía huyện Thanh Oai, mục đích về Thanh Hóa.

Đến 16h cùng ngày, khi đi đến đoạn đường Cienco 5, thuộc địa phận xã Cự Khê (huyện Thanh Oai), do nghi ngờ Sáu không có tiền trả nên anh Minh dừng xe, không đồng ý đi nữa. Đồng thời, anh Minh gọi điện thoại cho vợ nói về việc đang chở khách nhưng khách không có tiền trả, rồi gửi định vị xe cho vợ.

Bất ngờ, đối tượng Sáu dùng dao mang theo (dạng dao bầu) đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm nhưng anh Minh vẫn giằng co, vật lộn với Sáu.

Vừa vật lộn, giằng co với đối tượng, anh Minh vừa hô hoán bị cướp và đã được người dân hỗ trợ khống chế đối tượng, sau đó báo cho Công an xã Cự Khê đưa đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ.

>> Xem thêm: Khen thưởng 10 triệu đồng tài xế taxi có hành động dũng cảm khống chế tên cướp ở Hà Nội

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều