#VBA 2020

'Người hùng sân đấu' Võ Kim Bản ngày trở về, tặng hẳn huân chương vô địch VBA cho nhân vật đặc biệt

Tập 12 của chương trình truyền hình thực tế 'Người hùng sân đấu' đã ghi lại cuộc gặp gỡ vô cùng xúc động của Võ Kim Bản (Saigon Heat) với những người thân nhất trong gia đình.

24/01/2021 14:40

Vốn sinh ra trong một gia đình không có truyền thống về bóng rổ, năm 13 tuổi, khi còn là học sinh, cậu bé Võ Kim Bản tình cờ được phát hiện tại một ngôi trường làng với chiều cao nổi bật 1m80. Cũng từ đó, Kim Bản bén duyên với trái bóng cam và thường xuyên phải sống xa người bà nội - người thân quan trọng nhất cuộc đời anh, người vừa là bà vừa là mẹ.

Nhắc về gia đình, Võ Kim Bản bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian đầu xa gia đình đi tham gia tập luyện: 'Ban đầu gia đình không có động viên em, tại không muốn em xa nhà vì lúc đó em còn nhỏ quá! Lúc em đi được 1-2 tuần là bà nội gọi điện thoại khóc bảo em về đi, cỡ nào bà cũng nuôi được hết đừng có đi!'.

Nói là thế, song những trận đấu của Saigon Heat tại VBA, bà của Bản đều theo dõi không sót trận nào. Mỗi lần cậu ghi được điểm, bà ở nhà xem thấy được đều rất vui. 

Về đến nhà, Hoàng Rapper và Kim Bản cùng nhau lập kế hoạch để tạo bất ngờ cho bà nội. Hoàng Rapper vào nhà trước, riêng Kim Bản được ekip cải trang thành thợ sửa chữa, không cho bà nhìn thấy mặt.

'Người hùng sân đấu' Võ Kim Bản ngày trở về, tặng hẳn huân chương vô địch VBA cho nhân vật đặc biệt 0

Dù chỉ mới gặp lần đầu tiên, nhưng với bản tính chất phác của người miền Tây, bà nội đã vô cùng thân thiện và cởi mở trò chuyện với chàng 'sứ giả' của Người hùng sân đấu.

Nhắc đến Kim Bản, bà bồi hồi kể lại chuyện quá khứ không mấy dễ dàng của chàng cầu thủ tài năng. Ít ai biết, Kim Bản và chị gái đã về ở với bà sau khi bị chính mẹ ruột từ bỏ lúc nhỏ: 'Tui thấy tội hai chị em! Hồi lúc nó đi học ở Sóc Trăng năm 8 tuổi tui nhớ nó lắm! Vậy chứ cũng gọi điện về hỏi thăm hoài nên tui thương!'.

Bầu không khí mau chóng đổi sang vui vẻ khi Hoàng Rapper trêu bà rằng Kim Bản muốn cưới vợ lắm rồi. Tuy có vẻ ngoài hiền hậu nhưng nhắc đến chuyện này, bà trở nên cứng rắn hẳn. Bà khẳng định rằng Kim Bản chưa bao giờ giấu bà bất cứ chuyện gì, dù là nhỏ nhất. Điều này khiến Hoàng Rapper nể phục chịu thua trước tình cảm của hai bà cháu.

'Người hùng sân đấu' Võ Kim Bản ngày trở về, tặng hẳn huân chương vô địch VBA cho nhân vật đặc biệt 1

Để rồi sau đó bầu không khí ấy bỗng vỡ òa trong giây phút Kim Bản xuất hiện bất ngờ trước bà nội của mình. Chàng trai cao lớn không ngần ngại ôm chầm lấy bà nội bày tỏ lòng mình: 'Con nhớ nội lắm!'.

Hình ảnh đoàn tụ dễ thương khiến 'sứ giả kết nối' Hoàng Rapper cười không ngớt miệng vì vui mừng. Đã rất lâu rồi mới có thể trở về nhà, được ngồi cạnh bà nội, Kim Bản vô cùng săn sóc, liên tục hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống hằng ngày của bà nội những ngày không có mình kề bên.

'Người hùng sân đấu' Võ Kim Bản ngày trở về, tặng hẳn huân chương vô địch VBA cho nhân vật đặc biệt 2

Niềm vui càng được nhân đôi khi ngày Võ Kim Bản trở về cũng là ngày sinh nhật của chị cả. Sự liên kết kỳ diệu của những thành viên trong gia đình đã tạo nên điều hạnh phúc vô giá. Võ Kim Bản đã trân trọng dành tặng cho bà chiếc huân chương vô địch của mình ở mùa giải VBA5 vừa qua và gửi những lời chúc tốt đẹp dành cho chị trong ngày sinh nhật.

Bữa cơm gia đình trở nên ấm áp hơn bao giờ hết trong cảnh gia đình đoàn tụ vào ngày đặc biệt bên những món quà tuyệt vời mà Kim Bản đã âm thầm thực hiện.

'Người hùng sân đấu' Võ Kim Bản ngày trở về, tặng hẳn huân chương vô địch VBA cho nhân vật đặc biệt 3

Dù sự trở về lần này khá gấp gáp, Kim Bản phải lên Sài Gòn ngay trong đêm, nhưng tình cảm anh dành cho gia đình không thể nào đong đếm được. Hành trình khó khăn của Võ Kim Bản sẽ vẫn còn ở phía trước nhưng chắc chắn anh sẽ không chùn bước bỏ cuộc, vì gia đình luôn là hậu phương vững chắc để anh thể hiện niềm đam mê.

Tập 12 kết thúc cũng chính thức khép lại chương trình Người hùng sân đấu.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều