#Ngược

Người người nhà nhà nói về mẹ trong ngày 8/3, nhưng chàng trai này lại kể về bố

Luôn chủ động nhắn tin thăm hỏi, bao dung với mọi sai lầm của con,... - những hành động quan tâm thầm lặng của 'bố nhà người ta' khiến dân mạng nghẹn ngào.

09/03/2020 08:43

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng - những thứ vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm. Cha trong ấn tượng của hầu hết chúng ta có phải là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung?

Ngày 8/3, mọi người đều dành lời chúc tốt đẹp nhất đến những người bà, người mẹ, những người cả một đời luôn tần tảo vì con cái, thế nhưng, một tài khoản Facebook mới đây lại đăng tải bài viết để 'khoe' về người bố thân yêu của mình:

'Mình hay khoe mẹ và cũng thấy mọi người hay nói về mẹ. Hôm nay, mình sẽ dành ít cho bố nhé. 2 bố con mình thi thoảng hay tâm sự với nhau thôi, chứ hầu như mọi thứ vẫn đều nói với mẹ. Nhưng bố mình thì hay quan tâm và tâm lý lắm nên nhiều lúc mình có cãi nhau với mẹ, bố toàn bênh.

Mình mà thất tình hay buồn chuyện gì bố luôn tâm lý hiểu mình nhất luôn, còn mẹ cũng hiểu nhưng nhiều cái chưa sâu xa lắm. Nhiều khi đi chơi xa bố luôn nhắn tin chúc ngủ ngon và đi đường cẩn thận. Đọc lại tin nhắn nên muốn chia sẻ với mọi người.

Mình có đặc điểm là hay chơi game nên những lần bố nhắn tin giục về, mình đọc rồi lại quên trả lời tin nhắn nên sẽ rút kinh nghiệm. Bố luôn là người bao dung những lần mình làm sai, gánh nặng trên vai cũng là bố, bố luôn là người tình cảm nhất nhưng ít thể hiện nên mình và mọi người phải biết cố gắng, gần gũi, tâm sự nhiều hơn với bố thôi.

Nói gì thì nói nên biết trân trọng khi bố mẹ còn bên cạnh mình'.

Bài viết về bố của chàng trai được chia sẻ trên Facebook 

Bài viết về bố của chàng trai được chia sẻ trên Facebook

Đó là câu chuyện của bạn Nguyễn Lương Trọng (SN 1999 - Thanh Hóa).

Trọng chia sẻ rằng trong gia đình, bố cậu là người chu toàn mọi thứ: 'Hồi còn học lớp 3, lớp 4, bố hay đánh mình lắm vì mình cũng nghịch ngợm. Nhưng rồi theo thời gian, bố mình điềm đạm hơn và cũng nhờ mẹ hằng ngày tác động nên những trận đòn roi cứ thế vơi dần và cuối cùng thì bố không đánh mình nữa.

Hiện tại, chính bố là người cha, người bạn giúp mình vượt qua những khó khăn về mặt tâm lý. Những lúc mình làm sai chuyện gì, 2 bố con lại ngồi tâm sự và cùng nhau tháo gỡ khúc mắc'.

Người người nhà nhà nói về mẹ trong ngày 8/3, nhưng chàng trai này lại kể về bố 1 

Bố Trọng hằng ngày vẫn nhắn tin dặn dò, nhắc nhở con trai và liên tục gọi cậu bạn là 'con yêu' 

Bố Trọng hằng ngày vẫn nhắn tin dặn dò, nhắc nhở con trai và liên tục gọi cậu bạn là 'con yêu'

Sinh ra trong gia đình có 2 chị em, chị gái hiện đã đi lấy chồng, còn Trọng là con trai út nên 2 bố con rất yêu thương và quan tâm đến mẹ. Vào những dịp lễ hoặc mẹ có bị ốm thì bố Trọng luôn thay mẹ đảm đang mọi việc trong gia đình.

Bố Trọng luôn thay mẹ đảm đam hết mọi việc trong nhà 

Bố Trọng luôn thay mẹ đảm đam hết mọi việc trong nhà

Cậu bạn cho biết bố mẹ rất thích trồng cây cảnh, nuôi chim, nuôi cá nên gia đình lúc nào cũng ngập tràn hoa cỏ, cây cối. Cũng vì thế mà những khi mẹ bận việc gì, bố cậu lại thay mẹ chăm sóc thú vui chung của 2 người.

'Bố rất quan tâm đến cảm xúc của mẹ và mình, luôn để ý những thứ nhỏ nhặt nhất. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì có người bố tuyệt vời'.

Cậu cũng tự hào khi có một ông bố tuyệt vời 

Cậu cũng tự hào khi có một ông bố tuyệt vời

Trọng kể thêm rằng nhiều lần cậu cãi nhau với mẹ khiến cho bố mẹ buồn phiền nhưng không vì thế mà bố mắng chửi: 'Sau khi tranh cãi với mẹ xong, bố gọi riêng mình ra và chỉ cho mình những lỗi sai, nên hay không nên làm gì. Đặc biệt gần đây, mình có chia tay bạn gái, điều đó khiến mình buồn và bế tắc. Rồi cuối cùng người cho mình niềm tin vào cuộc sống chính là bố. Cảm giác như bố là 1 tàu vũ trụ dự trữ tất cả năng lượng của trái đất ấy'.

Sau tất cả, Lương Trọng cũng muốn gửi gắm đến tất cả mọi người rằng: 'Hãy yêu thương bố thật nhiều khi còn có thể, vì chúng ta chỉ có một người cha trong cuộc đời này'.

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều