Người nhà thông tin tình hình bé trai nhập viện vì đổ cồn vào lửa ở Vĩnh Phúc

Trong lúc ngồi nghịch các vật dụng để trên bàn, bé trai đã đổ cồn vào lửa khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bén vào quần áo của bé trai và các đồ đạc xung quanh.

06/12/2022 09:33

google_Tiin.vn

Clip: Bé trai bị bỏng do nghịch dại cho cồn vào lửa 

Mới đây, tài khoản Đ.N.T chia sẻ đoạn clip một bé trai bị ngọn lửa bắt vào người khi nghịch dại cho cồn vào lửa. Cụ thể, Đ.N.T viết: 'Nhà có thằng em dại nghịch lửa. Hiện đã được cho đi cấp cứu tại Hà Nội. Em đăng lên để cảnh báo các bậc cha mẹ giáo dục con cái. Tuyệt đối cấm đổ cồn vào lửa đang cháy'.

Đoạn clip trích xuất từ camera gia đình cho thấy, sự việc xảy ra vào khoảng 16h50 ngày 1/12. Lúc này, bé trai ngồi chơi một mình ở phòng khách.

Khi đùa nghịch cho cồn vào lửa thì ngọn lửa bùng lên dữ dội, bén vào quần áo và cơ thể bé trai. Được biết, bé trai được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó.

Nội dung chú thích ảnh

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội bén vào quần áo và cơ thể bé trai khiến nạn nhân hoảng loạn chạy ra ngoài cầu cứu người lớn

Liên hệ với tài khoản Đ.N.T (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), anh xác nhận có vụ việc bé trai bị bỏng do đổ cồn vào lửa. 'Tôi là anh trai của bé. Bé sinh năm 2009, sau sự việc thì bé được đưa vào Bệnh viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội) để điều trị trong tình trạng bị bỏng khá nặng' - anh Đ.N.T chia sẻ.

Cụ thể hơn, anh Đ.N.T cho biết bé trai bị bỏng hết cổ, má, tay phải và toàn bộ 2 chân. Chẩn đoán bé trai bỏng khoảng 30%, cấp độ 3, khả năng cao phải ghép da trong thời gian tới.

Cũng theo chia sẻ từ người nhà, bé trai hiện đã tỉnh, có thể ngồi dậy trên giường.

Nội dung chú thích ảnh

Bé trai bị bỏng cấp độ 3, đang được điều trị ở Bệnh viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác - Ảnh: GĐCC

Vụ việc bé trai nghịch dại không may bị bỏng do đổ cồn vào lửa ở Vĩnh Phúc đang được chia sẻ trên mạng xã hội là lời cảnh báo với các vị phụ huynh.

Cụ thể, phụ huynh cần đề cao cảnh giác, nhắc nhở và dạy con không được đùa nghịch những vật dụng nguy hiểm như lọ cồn, bật lửa, hộp diêm,... Bản thân cha mẹ cũng phải chú ý, để những vật dụng này tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Bỏng cấp độ 3 là trường hợp gặp bỏng rất nặng và gây thiệt hại lớn. Bỏng đến độ này thường là bỏng sâu ảnh hưởng không chỉ bề mặt hay lớp da ngoài mà thương tổn đã lan rộng ra đến mức người bệnh không còn cảm nhận đau đớn. Bỏng này nghiêm trọng, có nguy cơ ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Diện tích bỏng là quan trọng. Bỏng càng rộng thì tỷ lệ tử vong càng cao. Bỏng trên 15% ở người lớn, bỏng 8% ở trẻ em coi như là nghiêm trọng.

Theo BV Vinmec

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều