#Những nhân vật truyền cảm hứng

Trên chiếc xe lăn, cô gái khuyết tật chinh phục đỉnh núi cao hơn 4.000m

'Tôi muốn truyền cảm hứng đến những người khác, kể cả khi mắc phải bệnh tật thì bạn cũng không cần phải từ bỏ ước mơ khám phá của mình' - cô gái tâm sự.

29/08/2019 20:15

Nerrisa Cannon (người Mỹ) bị khuyết tật vào năm 2013 và kể từ đó cô phải dùng xe lăn hằng ngày.

'Tôi cảm thấy như bị mất đi toàn bộ danh tính của mình vậy. Là một người thích khám phá, tôi không chắc rằng liệu mình có thể tiếp tục thực hiện những công việc mình yêu thích hay không. Nỗi sợ hãi rằng bản thân sẽ là gánh nặng cho một ai đó khiến tôi chùn bước. Tôi dần tách biệt ra khỏi gia đình, bạn bè và xã hội' - Cannon nói.

Dù khuyết tật nhưng Nerrisa Cannon không từ bỏ đam mê khám phá của mình. Ảnh: Good News Network. 

Dù khuyết tật nhưng Nerrisa Cannon không từ bỏ đam mê khám phá của mình. Ảnh: Good News Network.

Sau đó, Cannon tìm được một tổ chức có tên gọi là No Barriers (tạm dịch: Không Rào Cản). Họ giúp cô nhớ về giá trị của bản thân và tập trung vào thế mạnh mà cô đang có. 'Tôi được truyền cảm hứng bởi những người có thể sử dụng công nghệ một cách sáng tạo để có thể thực hiện được những mục tiêu tuyệt vời' - cô chia sẻ.

Kể từ đó, Cannon đã làm hết mình để có thể sống một cuộc sống 'không rào cản'. 'Tôi muốn truyền cảm hứng đến những người khác kể cả khi họ mắc phải bệnh tật, bạn không cần phải từ bỏ ước mơ khám phá của mình' - Cannon nói.

Trên chiếc xe lăn, cô gái khuyết tật chinh phục đỉnh núi cao hơn 4.000m 1 

Cannon chia sẻ cô có sở thích leo núi cùng với Erik Weihenmayer, nhà sáng lập của tổ chức No Barriers, cũng là người mù đầu tiên chinh phục thành công ngọn núi Everest. 'Erik đã dạy cho tôi rằng, dù chúng ta bị khuyết tật một phần nào đó trên cơ thể, nhưng ta vẫn có thể tận dụng sức mạnh của các phần còn lại khác để có thể độc lập hơn'.

Trên chiếc xe lăn, cô gái khuyết tật chinh phục đỉnh núi cao hơn 4.000m 2 

Và thế là, Cannon đã có thể chinh phục được đỉnh núi Bierstadt cao hơn 4.000m ở tiểu bang Colorado cùng với sự giúp đỡ của những người bạn khác.

Winnebago - một cộng sự của tổ chức No Barriers đã mời cô đi khám phá một cung đường dài 2300 dặm, bắt đầu từ Forest City (Lowa) và kết thúc ở Hồ Tahoe (California).

'Dù khá là tự lập, nhưng tôi không muốn đi chuyến đi này một mình. Vì thế mà tôi mời Kelsom Owens, người bạn lâu năm của mình cùng đồng hành. Tôi còn dắt chú chó Cash của mình theo nữa. Xuyên suốt chặng đường, chúng tôi đã đi qua 6 bang, 3 vườn quốc gia và nhiều khu vực hoang dã khác' - Cannon kể.

Trên chiếc xe lăn, cô gái khuyết tật chinh phục đỉnh núi cao hơn 4.000m 3

Trên chiếc xe lăn, cô gái khuyết tật chinh phục đỉnh núi cao hơn 4.000m 4 

Cannon cho hay, việc đi du lịch đến những nơi hoang dã giúp cô thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Nó khiến cô trưởng thành hơn qua những giới hạn mà bản thân mình đặt ra.

'Tôi từng cảm thấy không chắc chắn và sợ rằng mình sẽ là gánh nặng cho người khác, đặc biệt là khi đi du lịch. Nhưng chính các thành viên trong tổ chức No Barriers đã giúp tôi cảm thấy bình thường như bao người. Tôi thật may mắn khi được gặp gỡ những người bạn có cùng quan điểm như nhau trên chuyến hành trình này. Điều đó thật sự vô giá' - Cannon xúc động.

Nguồn: Good News Network

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều