Người sáng lập nền tảng họp trực tuyến Zoom: 'Tôi họp online đến phát ngán rồi, có ngày dự tới 19 cuộc họp'

Ông Eric Yuan, CEO của nền tảng họp trực tuyến Zoom cho biết, có ngày ông phải tham gia tổng cộng 19 cuộc họp trên Zoom và cảm thấy quá mệt mỏi vì điều đó.

07/05/2021 14:28

Khi mà đại dịch Covid-19 hoành hành, thu nhập của Eric Yuan không hề bị ảnh hưởng gì mà thậm chí còn không ngừng tăng trưởng. Lý do là vì Yuan là đồng sáng lập kiêm CEO của Zoom, công ty cung cấp ứng dụng họp trực tuyến cùng tên.

Thực tế, trước khi dịch Covid-19 bùng nổ khiến mọi người phải làm việc, học tập và giao lưu chủ yếu qua mạng, cổ phiếu của Zoom đã tăng trưởng theo cấp số nhân. Theo Bloomberg Billionaires Index, chỉ 1 năm sau khi gia nhập câu lạc bộ tỷ phú, tài sản của Yuan đã tăng lên con số 10,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, mới đây, tại Hội nghị cấp cao Hội đồng CEO Wall Street Journal, CEO Eric Yuan đã gây sốc khi thừa nhận việc họp trực tuyến quá nhiều khiến ông phát ngán. Cụ thể, khi được Phó Tổng biên tập của tờ WSJ, Darren Everson hỏi liệu ông có đang trải qua cái gọi là 'Chán Zoom phát ngán' không, vị tỷ phủ đã trả lời rằng:

'Tôi có! Nói cho bạn nghe, hồi tháng 4 năm ngoái, trong một ngày, tôi đã phải tham gia tổng cộng 19 cuộc họp trên Zoom. Tôi rất mệt với điều đó, vì thế nên tôi ngán họp online lắm'.

Ông Eric Yuan cho biết mình đã họp qua zoom đến phát ngán rồi!

Ông Eric Yuan cho biết mình đã họp qua zoom đến phát ngán rồi!

Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford (Mỹ) đã khảo sát hơn 10.000 người đã từng dùng phần mềm Zoom mỗi ngày từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay. Kết quả cho thấy 1/7 phụ nữ cảm thấy từ 'rất mệt' cho tới 'cực kỳ mệt mỏi' với các cuộc họp Zoom. Tỷ lệ đó ở nam giới là 1/20 người.

Các chuyên gia cũng cảnh báo việc họp online qua zoom có thể gặp phải một số vấn đề về mắt và sự tập trung lên đồng nghiệp bị ảnh hưởng nhiều hơn khi nhìn qua màn hình. Chưa kể họp trực tuyến gây ra mệt mỏi hơn so với các cuộc họp mặt đối mặt thông thường.

Đây cũng là tâm trạng chung của nhiều người khi đại dịch Covid-19 bùng nổ.

Đây cũng là tâm trạng chung của nhiều người khi đại dịch Covid-19 bùng nổ.

Eric Yuan sinh năm 1970 tại thành phố Phủ An, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Theo tạp chí Forbes, cha mẹ ông làm nghề kỹ sư khai thác mỏ. Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán ứng dụng và lấy bằng thạc sĩ ngành kỹ thuật tại Đại học Công nghệ khai thác mỏ Trung Quốc. Ông từng dành 4 năm sau tốt nghiệp để làm việc tại Nhật Bản.

Mặc dù zoom đem lại doanh thu cực lớn cho vị tỷ phú 51 tuổi nhưng làm việc quá đó quá nhiều cũng khiến ông phát chán.

Mặc dù zoom đem lại doanh thu cực lớn cho vị tỷ phú 51 tuổi nhưng làm việc quá đó quá nhiều cũng khiến ông phát chán.

Năm 27 tuổi, Eric Yuan quyết định sang Mỹ sinh sống và phát triển sự nghiệp. Quyết định sang Mỹ định cư được đưa ra sau khi ông được nghe Bill Gates chia sẻ về bong bóng dot.com. Ông đã quyết tâm phải tới Mỹ để thực hiện ước mơ trở thành startup internet. Và ông đã thực hiện được điều đó khi trở thành Giám đốc điều hành của Zoom - công ty cung cấp ứng dụng họp trực tuyến.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều