#Những nhân vật truyền cảm hứng

Người thợ mộc dùng số tiền dành dụm suốt cả đời để trang trải học phí cho 33 sinh viên

'Khi còn trẻ tôi đã không có đủ điều kiện để vào đại học, nên tôi sẽ giúp đỡ cho bọn trẻ có cơ hội được đến trường' - cụ Dale Schroede nói.

19/08/2019 19:00

Dale Schroeder là một người đàn ông giản dị và khiêm tốn. Ông lớn lên trong một gia đình nghèo khó và làm thợ mộc trong suốt 67 năm.

'Schroeder làm việc chăm chỉ mỗi ngày và sống thật đạm bạc. Ông chỉ có cho mình bộ trang phục để đi làm và đi nhà thờ' - một người bạn tốt của ông tên là Steve Nielsen cho hay. 

Cụ Dale Schroeder (bên phải). Ảnh: SunnySkyz. 

Cụ Dale Schroeder (bên phải). Ảnh: SunnySkyz.

Chẳng ai nghĩ rằng Schroeder đã dành dụm một khoản tiền lớn cho mình. Ông không lập gia đình và cũng chẳng có con cháu. Vì thế trước khi mất, ông đã tìm luật sư để lên kế hoạch cho số tiền đã dành dụm được.

Ông kể rằng: 'Khi còn trẻ tôi đã không có đủ điều kiện để vào đại học, nên tôi sẽ giúp đỡ cho bọn trẻ có cơ hội được đến trường'.

Số tiền mà ông Schroeder dành dụm suốt mấy chục năm qua đã lên đến con số 3 triệu đô la. Ông yêu cầu luật sư dùng số tiền này để giúp cho những đứa trẻ ở thị trấn Lowa trang trải học phí đại học.

'Ông ấy muốn giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh giống như mình lúc trước. Nhờ vào món quà của ông mà những đứa trẻ đó có được một cơ hội tốt hơn'. - Nielsen chia sẻ.

Và thế là, Schroeder đã giúp đỡ 33 học sinh được bước vào cánh cửa trường đại học. Các bạn học sinh đó đã cùng nhau lập thành một nhóm và tự gọi mình là 'Những đứa con của bố Dale'. Họ hiện giờ đã là các bác sỹ, giáo viên và nhà trị liệu thành đạt. Tất cả đều nhờ vào lòng tốt và tình yêu thương của cụ Schroeder.

Nguồn: SunnySkyz

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều