Người tự xưng là Ngọc Hoàng Đại Đế từng bị xử phạt nhiều lần, thường xuyên bị nhóm người đến nhà đòi nợ

Tại nơi sinh sống, người đàn ông này thường xuyên xảy ra xích mích với hàng xóm, tụp tập xem bói gây mất trật tự khu vực.

20/09/2021 11:34

Những ngày qua, một người đàn ông ở Hà Nội gây xôn xao dư luận khi tự nhận mình là Ngọc Hoàng Đại Đế cai quản 3 cõi, đồng thời có khả năng khống chế, giảm số ca mắc và số ca tử vong vì Covid-19 ở Việt Nam.

Clip: Người đàn ông tự nhận là Ngọc Hoàng Đại Đế

Danh tính người này được xác định là Lương Chính Khang hay còn gọi là 'thầy Long'. Ông Khang hiện đang sinh sống tại tổ dân phố số 4 phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Theo VTC, ông Khang là thầy cúng, chuyển về sinh sống ở tổ dân phố số 4 từ năm 2015. Một người dân cùng tổ với ông Khang cho biết, gia đình người này ít khi giao tiếp với hàng xóm, hành tung bí ẩn, cửa đóng then cài. Trước khi dịch bệnh bùng phát, nhiều người từ khắp các địa phương về nhà ông Khang cúng bái.

Ông Nguyễn Long Giang - Tổ trưởng tổ dân phố số 4 phường Xuân Tảo cho biết, từ thời điểm chuyển về đây sinh sống, ông Khang thường xuyên xảy ra xích mích với hàng xóm, và chính quyền địa phương và gây mất trật tự an ninh tại khu vực.

Theo tổ trưởng tổ dân phố số 4, trước đó, ông Khang từng sử dụng súng đồ chơi đe doạ người khác gây mất trật tự an ninh khu phố. Sau đó, ông ta bị lực lượng chức năng của phường Xuân Tảo và quận Bắc Từ Liêm mời đến trụ sở làm việc, xử phạt.

Ngôi nhà ông Khang tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh: VTC

Ngôi nhà ông Khang tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh: VTC

'Mới đây, trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, tại nhà anh Khang thường xuyên có nhiều người đến tụ tập xem bói gây mất trật tự an ninh tại khu vực. Đặc biệt, dù lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở, nhưng chỉ một thời gian lại trở về như cũ.

Có lần anh ta đi qua chốt vùng xanh của tổ dân phố bị lực lượng trực chốt kiểm tra giấy đi đường cùng giấy đi chợ trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành mà có hành vi chống đối, lăng mạ tổ trực chốt. Sau đó, tôi phải có mặt khuyên can thì anh ta mới bình tĩnh lại', ông Giang chia sẻ với VTC.

Chưa hết, ông Khang thường xuyên bị nhóm người tụ tập đến nhà đòi nợ do liên quan đến mâu thuẫn trong vấn đề đặt cọc cúng bái. Theo chia sẻ của tổ trưởng tổ dân phố số 4 thì ông Khang đã nhận tiền đặt cọc nhưng không thực hiện theo yêu cầu dẫn đến tranh chấp, cãi vã. Sau đó, lực lượng chức năng phải can thiệp thì việc tụ tập gây mất trật tự an ninh tại khu vực mới chấm dứt.

Ngoài ra, ông Khang còn làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh khi đào bới, đục đẽo gây mất trật tự, đổ nước thải mất vệ sinh an toàn khu phố.

Ông Khang tuyên bố không làm clip tâm linh nữa

Ông Khang tuyên bố không làm clip tâm linh nữa

Liên quan đến những phát ngôn của ông Khang về việc 'giáng thế', khống chế được Covid-19, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và đang tiến hành rà soát tài khoản mạng xã hội của người đàn ông này và sẽ phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao để xử lý nếu có sai phạm.

Trước đó, ngày 18/9, ông Khang có đăng tải đoạn clip lên trang cá nhân của mình, cho biết: 'Tôi sẽ không vào Sài Gòn nữa... Hãy cứ để nhân sinh trải qua những tháng ngày sắp tới. Hãy cứ để vạn vật diễn biến vì thực sự xung quanh tôi rất nhiều áp lực hiện tại, và tôi thực sự không chịu nổi áp lực nữa rồi. Tôi sẽ không làm tâm linh nữa, và sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa'.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều