#Hoa khôi tiêm vaccine nhờ 'ông ngoại'

Không phải đối tượng ưu tiên, xin đừng khoe ảnh được tiêm vaccine lên mạng

Vụ việc cô gái Vũ Phương Anh lên mạng khoe được tiêm vaccine nhờ mối quan hệ của 'ông ngoại' đang khiến cộng đồng mạng bất bình và gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

20/07/2021 18:38

Cô gái có tên Vũ Phương Anh (25 tuổi, Hà Nội) – Từng là Hoa khôi Báo chí 2016 đang trở thành nhân vật gây chú ý nhất trên mạng xã hội hôm nay khi đăng bài khoe được tiêm vaccine nhờ mối quan hệ của 'ông ngoại'.

Trong bài đăng của mình, Vũ Phương Anh trả lời một số bình luận của bạn bè như 'không cần phải đăng ký' hay 'chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm'.

Không phải đối tượng ưu tiên, xin đừng khoe ảnh được tiêm vaccine lên mạng 0

Dòng trạng thái cùng bình luận mà cô gái này khoe được tiêm vaccine. 

Dòng trạng thái cùng bình luận mà cô gái này khoe được tiêm vaccine. 

Ngay khi vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội, một lãnh đạo bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô đã xác nhận có vụ việc 'nhờ vả tiêm vaccine' trên báo Người Lao Động, đồng thời cho biết Vũ Phương Anh là con gái của một giảng viên ở Học viện quân y 103 và giảng viên này đã nhờ học trò của mình - đang công tác tại bệnh viện đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho con gái. 

Sau khi sự việc được báo chí vào cuộc đưa tin, Phương Anh cùng bố mình đã xin lỗi phía bệnh viện. Chia sẻ trên báo Dân Việt, cô cho biết đã đọc hết bình luận của cộng đồng mạng và nhận thức sâu sắc hành vi của mình là không đúng, mong được tha thứ. Hiện tại, cô cảm thấy hối hận vì đã có phát ngôn chưa chuẩn mực, gây nên phản ứng không tốt đối với dư luận.  

Cô gái trẻ từng là Hoa khôi Báo chí 2016.

Cô gái trẻ từng là Hoa khôi Báo chí 2016.

Nói về vụ việc, nhiều ý kiến cho hay: Việc rất nhiều người không phải đối tượng ưu tiên nhưng khoe khoang mình được tiêm vaccine là phản cảm, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu vaccine trầm trọng. 

Các mũi tiên vaccine sẽ ý nghĩa hơn nếu được ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, những nhân sự trong chuỗi cung ứng thiết yếu, những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, người sống tại vùng dịch căng thẳng, những người nghèo, đối tượng chính sách…  

Việc khoe mẽ mình có ‘đặc quyền', được ‘ưu ái' vô lý khi những liều vaccine còn ít ỏi so với nhu cầu hiện tại, nhất là trong bối cảnh mỗi ngày cả nước có hàng ngàn ca nhiễm mới, số lượng ca tử vong nhiều hơn, đó thực sự là hành vi tàn nhẫn, thiếu ý thức và vô trách nhiệm.

Trước đó, nhà báo Hoàng Anh - báo VTC News cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm: ‘Nếu bạn sớm được tiêm vaccine COVID-19, thay vì khoe lên mạng khiến người khác chạnh lòng, hãy thầm cảm ơn những người chưa được tiêm'. Bởi việc bạn được tiêm vaccine trong lúc này - được bảo vệ trong cơn dịch bệnh, đó thực sự là điều may mắn. 

Nếu đã không nhường sự bảo vệ, an toàn cho những đồng bào đang ở tâm dịch, cũng đừng vui tay post bài phô trương lên MXH, đừng khiến mọi người sốt ruột, lo lắng thêm, để rồi đổ xô đi tìm cách để được may mắn như bạn. 

Bởi rất nhiều người, dù muốn được bảo vệ, nhưng với ý thức trách nhiệm với cộng đồng, họ vẫn kiên nhẫn chờ đến lượt mình trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều