#iPhone 13 ra mắt

Nhà mạng Viettel bất ngờ xuất hiện trong sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 13 của Apple

Nhiều người dùng mạng xã hội đã phát hiện ra chi tiết nhà mạng lớn nhất Việt Nam - Viettel cũng được Apple nhắc đến trong buổi giới thiệu ra mắt iPhone 13.

15/09/2021 11:44

Mới đây, thế hệ iPhone 13 mới đã được Apple chính thức tổ chức sự kiện ra mắt với 4 phiên bản: iPhone 13, 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max. Sự kiện này thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng với hàng triệu người xem trực tiếp.

iPhone 13 vừa được Apple giới thiệu ra mắt.

iPhone 13 vừa được Apple giới thiệu ra mắt.

Đặc biệt, trong sự kiện ra mắt lần này, dân mạng Việt vô cùng háo hức khi ba nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và Mobifone đều được nhắc đến trong buổi thuyết trình.

Cụ thể, khi nói đến tính năng 5G của iPhone 13, Apple đã đưa ra danh sách 119 nhà mạng mà hãng này đang hợp tác trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ để triển khai công nghệ 5G. Trong đó, 3 nhà mạng nhất lớn tại Việt Nam cũng được hãng nhắc đến.

Nhà mạng Viettel bất ngờ xuất hiện trong sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 13 của Apple 1

3 nhà mạng lớn nhất của Việt Nam xuất hiện trong lễ ra mắt iPhone mới của Apple.

3 nhà mạng lớn nhất của Việt Nam xuất hiện trong lễ ra mắt iPhone mới của Apple.

Trên thực tế, các nhà mạng của Việt Nam đã xác nhận hợp tác với Apple từ hồi cuối năm 2020. Ở thời điểm đó, mặc dù đã bắt đầu phát thử nghiệm 5G, nhưng các nhà mạng Việt Nam lại cho biết nó chỉ tương thích với một số thiết bị Android và không hoạt động trên iPhone 12.

Các nhà mạng sẽ phải làm việc với các hãng sản xuất smartphone để các nhà sản xuất này kích hoạt các băng tần tương thích với mạng 5G của quốc gia đó trên các sản phẩm mà họ bán ra. 

Cuối tháng 4/2021, Apple bắt đầu kích hoạt khả năng sử dụng 5G cho iPhone tại Việt Nam thông qua bản cập nhật iOS 14.5.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều