Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học

Món quà giá trị mà người bố đã dành tặng cho cậu bé chắc chắn bao nhiêu tiền cũng không thể nào mua được.

05/08/2019 09:28

Đối với nhiều bạn nhỏ, khi vào năm học mới sẽ được mua chiếc cặp sách với kiểu dáng và màu sắc mình thích. Cặp sách thậm chí còn được coi là thế giới riêng của các em, chính vì thế ông bố, bà mẹ thường rất kỹ tính trong chuyện này.

Tuy nhiên đối với không ít đứa trẻ của các gia đình nghèo thì mức chi trả cho những chiếc cặp sách cũng là vấn đề không nhỏ. Thế nhưng thiếu thốn về vật chất không có nghĩa bé sống thiếu thốn cả về tình cảm. Các bậc cha mẹ luôn cố gắng dành cho con yêu thương trọn vẹn nhất.

Câu chuyện mới đây được một giáo viên tiểu học có tên Sophous Suon ở Campuchia chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Ai cũng vô cùng xúc động, rơi nước mắt trước tình cha con thiêng liêng của cậu bé.

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 0 

Bé trai đến trường với chiếc cặp sách mà bố làm. 

Bé trai đến trường với chiếc cặp sách mà bố làm.

Theo chia sẻ của cô giáo Sophous Suon, lớp học của cô có một cậu bé tên Sophie, bé học bình thường. Gia đình bé thuộc diện nghèo và bố là người kiếm tiền chính để nuôi cả gia đình nhưng chưa bao giờ có ý định cho con trai nghỉ học. Ông luôn muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho con trai của mình.

Bố của Sophie đã phải rất vất vả mới kiếm được tiền đóng học phí cho em. Vì quần áo đồng phục là do nhà trường cấp phát nên ông bố đã nhờ cô giáo cho bé mượn bút và các đồ dùng học tập bởi ông không đủ khả năng mua cho con mình. Thậm chí, trong một lần nhìn Sophie tới trường, cô giáo Sophous Suon đã nghẹn ngào rơi nước mắt khi mở chiếc cặp sách em đeo sau lưng.

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 2 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 3 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 4 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 5 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 6 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 7 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 8 

Chiếc túi tuy đơn giản nhưng được đan rất chắc chắn. 

Chiếc túi tuy đơn giản nhưng được đan rất chắc chắn.

Vì không có tiền mua cặp sách cho con trai nhưng cũng không muốn con ngày ngày phải cầm sách trên tay nên bố của Sophie đã quyết định tự tay làm một chiếc cặp cho bé. Anh đã mua một bó nilon nhựa dạng rẻ tiền và đan thành chiếc cặp sách trong vòng 1 đêm.

Chiếc cặp sách được làm rất công phu và tỉ mỉ, nó cũng có khoá như những chiếc cặp sách bình thường và có thể đựng được vài quyển sách giáo khoa, tập viết và các dụng cụ học tập.

Chắc chắn đây là thành quả của một đêm dài, khi mà ông bố đã vất vả cả ngày kiếm tiền, đêm về vẫn muốn làm tặng con trai một món quà ý nghĩa.

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 10 

Bạn bè trong lớp chúc mừng cậu bé có cặp sách mới. 

Bạn bè trong lớp chúc mừng cậu bé có cặp sách mới.

Cư dân mạng xem xong đều ca ngợi rằng bố cậu bé rất tài năng và chắc chắn ông phải yêu con trai lắm mới có thể làm được chiếc cặp sách tuyệt vời đến vậy. Thậm chí nhiều người còn muốn đặt mua chiếc cặp sách này.

Đoàn Văn Công bình luận: 'Bố mẹ luôn là người yêu thương chúng ta nhất bất kể chúng ta là ai, nghèo hay giàu, vui hay buồn, Bố mẹ luôn là người lắng nghe chúng ta đầu tiên mà không đòi hỏi bất cứ điều gì từ chúng ta'.

'Nhìn sơ nghĩ đơn giản nhưng đó là cả một tình yêu cao cả người cha dành cho con mình', Nguyễn Tuấn cho hay.

Đinh Văn Sơn cho rằng: 'Chiếc cặp này không phải là chiếc cặp đắt nhất, nhưng nó là chiếc cặp đẹp nhất đời đi học của em đấy'.

Mặc dù chiếc cặp không phải là một thương hiệu đắt tiền, không được trang trí đặc biệt nhưng tình yêu ẩn chứa trong đó giá trị hơn rất nhiều tiền và không phải ai cũng có thể mua được.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều