Nhà văn Gào đăng tin tuyển dụng trên facebook với yêu cầu: 'Không dùng mạng xã hội', dân mạng hỏi: 'Là sao?'

Có vẻ như thông tin tuyển dụng mà nhà văn Gào mới đăng trên story Facebook khiến nhiều người khó hiểu.

26/11/2019 09:15

Nhà văn Gào, tên thật là Vũ Phương Thanh là một trong số những cây bút ồn ào trên mạng xã hội. Cô là tác giả của những tác phẩm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích như: Son môi, Cho em gần anh thêm chút nữa, Đừng gọi em là kí ức... Những người yêu mến Gào nhiều, nhưng những người ghét bỏ và ra sức công kích cô cũng không hề ít, đặc biệt với cuộc hôn nhân ồn ào với người chồng kém tuổi Hà Tuấn Tú.

Nhà văn Gào gây tranh cãi với thông tin tuyển dụng của mình. 

Nhà văn Gào gây tranh cãi với thông tin tuyển dụng của mình.

Vừa đây, dòng story trên facebook của Gào lại khiến nhiều người để ý, chụp lại màn hình và đăng tải lên mạng xã hội về vấn đề tuyển dụng. Nữ nhà văn đang cần tìm người làm cho gia đình với những yêu cầu sau:

'1.5 năm kinh nghiệm lái xe, tất nhiên có bằng lái đầy đủ. Lớn tuổi 1 chút cho điềm đạm. Không dùng mạng xã hội.

2.Mình cần tìm 1 người dạy kèm lái xe ở Quận 2, dạy 1:1, tập lái hàng ngày trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày 2 tiếng.

3.Và 1 giáo viên dạy Yoga tại nhà, 1 tuần 3 buổi. Dạy tại Quận 2

Nếu bạn có người quen hoặc biết người tốt, phù hợp giới thiệu mình nhé'.

Đây có lẽ cũng chỉ là tin tuyển dụng bình thường như bao tin khác, tuy nhiên điều mọi người để ý là việc nhà văn Gào yêu cầu lái xe không dùng mạng xã hội, nhưng cô lại đăng tin ở Facebook. Vậy điều này có đang vô lý không khi những người đọc được tin này là chắc chắn dùng mạng xã hội?

Nhà văn Gào cần tuyển tài xế lái xe nhưng không sử dụng mạng xã hội. 

Nhà văn Gào cần tuyển tài xế lái xe nhưng không sử dụng mạng xã hội.

Ở bên dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận tỏ ra khó hiểu với thông tin tuyển dụng này. Họ cho rằng Gào đăng tuyển như vậy thì 'tết sang năm vẫn chưa tuyển được người', chưa kể story sẽ biến mất trong 24h.

Linh Ngọc bình luận: 'Chắc để bảo vệ quyền riêng tư. Nhưng không dùng mạng xã hội thì sẽ không biết đến thông báo này của chị. Ai biết người như vậy chỉ dùm đi'.

'Thời đại 4.0 không dùng mạng  xã hội chắc giờ ít lắm, đến các cô chú già còn đua nhau dùng facebook mà, nhờ người quen giới thiệu thì người ta cũng phải làm trung gian liên lạc hộ vì chị chả cho cái SĐT hay địa chỉ gì để liên lạc cả, chưa kể story 24h biến mất thì sao người ta kịp liên lạc sao đây?', Thảo Chi phản bác.

'Tuyển dụng tài xế, giáo viên dạy lái xe, giáo viên yoga trên cái story chỉ tồn tại đúng 24h, tuyển dụng gì kì vậy. Tuyển mà cũng không được 1 cái post tử tế nữa thì tuyển làm gì chị?', Hoàng Anh phản hồi.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, lý do mà Gào đăng tin tìm người theo yêu cầu như vậy ở facebook vì có thể người quen hay bạn bè sẽ giới thiệu cho cô, đồng thời việc không dùng mạng xã hội là hợp lý bởi nếu không sẽ tiết lộ ra ngoài nhiều thông tin không đáng có.

Hiện tại, story tuyển dụng của Gào trên Facebook đã biến mất sau 24h xuất hiện.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều