Phát hiện hành khách lén mang 'bé Na' đi cùng, nhà xe tạm ngừng hoạt động vài ngày để kiểm tra

Hành khách lén mang 'bé Na' đi cùng, nửa đêm 'bé Na' bò ra khắp xe khiến các hành khách khác một phen hoảng sợ.

17/01/2021 09:05

Mới đây, nhà xe T.B đã phát hiện trên chuyến xe từ Cần Thơ đi Đà Lạt có hành khách mang theo một balo chứa nhiều 'bé Na' (rắn) lên xe. Trong quá trình di chuyển ban đêm, người khách này đã mang 'bé Na' ra chơi và bị xổng. 'Bé Na' bò khắp xe khiến hành khách chung xe một phen hoảng loạn.

5 'bé Na' mà nhà xe bắt được trên xe

5 'bé Na' mà nhà xe bắt được trên xe

Hiện nhà xe này đã phải ngừng hoạt động chiếc xe trên vài ngày để tháo hết ghế, hộc ra soi và vệ sinh lại toàn bộ xe tránh việc 'bé Na' nào đó còn sót lại.

Qua sự việc, nhà xe đã có những lời nhắn nhủ đến khách hàng trên trang Page của mình:

'Vấn đề quy định theo luật: Xe vận chuyển hành khách không được phép vận chuyển động vật sống (không phân biệt thú cưng hay vật nuôi) chung với người.

Vấn đề sức khoẻ: Việc bạn mang thú cưng lên xe sẽ để lại lông của thú cưng, thậm chí là các loại rận, bọ kí sinh có trong cơ thể hoặc lông vật nuôi. Bám lại trên ghế, mền, rèm, thành xe có thể gây bệnh cho người đi sau và đi cùng chuyến. Đặc biệt là những hành khách có bệnh hen suyễn, dị ứng với lông chó mèo.

Vấn đề vệ sinh: Do thiết kế khung giường nằm/phòng nằm gắn bắt ốc vào sàn xe. Do vậy nếu thú cưng tè bậy hoặc rụng lông xuống giường hoặc khe giường buộc lòng nhà xe phải tạm ngừng hoạt động xe này trong nhiều ngày để đưa xe vào xưởng tháo giường ra và vệ sinh xe.

Vì sức khỏe của bé! Xin đừng cho bé uống thuốc ngủ hoặc bất kì loại thuốc an thần gì dù với bất kì liều lượng nào. Vì vốn đã là thuốc kích thích giấc ngủ thì chắc chắn là không tốt cho bé. Và nếu biết nói chắc chắn các bé cũng không cảm thấy happy vì điều này.'

Nhà xe phải ngừng hoạt động chiếc xe trên vài ngày để kiểm tra, vệ sinh

Nhà xe phải ngừng hoạt động chiếc xe trên vài ngày để kiểm tra, vệ sinh

Nhiều người khi đọc được thông tin về vụ việc cũng tỏ ra khá bức xúc vì việc làm của hành khách trên:

'Sao lại đem 'bé Na' lên xe vậy? Nửa đêm mở mắt ra thấy 'bé Na' bò lên người nhìn tui chằm chằm ngúc ngoắc cái đầu chắc tui xỉu ngang không kịp ú ớ gì luôn.'

'Phải tôi gặp trường hợp này chắc xỉu. Đọc xong sợ việc đi xe khách luôn á.'

'Đã đem theo 'bé Na' rồi còn mở ra chơi nữa, không hiểu sao lại làm vậy luôn. Mỗi mình mình mà làm ảnh hưởng cả nhà xe, cả những người khác.'

Để có thể đưa thú cưng của mình theo về quê hay đi các chuyến du lịch thì mọi người nhớ tìm hiểu và thực hiện đúng quy định của các nhà xe. Đồng thời mọi người có thể cân nhắc tham khảo thêm các dịch vụ vận chuyển chuyên dành cho thú cưng để an toàn hơn cho các bé.

Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều