#Bão mạng

Xúc động khoảnh khắc nhân viên y tế kiệt sức đến ngất xỉu, đồng nghiệp phải cõng đi cấp cứu: Chỉ mong dịch chóng qua!

Trong trang phục bảo hộ, khẩu trang kín mít, không ai có thể thấy khuôn mặt của người vừa ngã xuống, thế nhưng nhìn dáng vẻ khi nhân viên y tế này nằm trên lưng đồng đội, ai cũng có thể thấy rõ sự kiệt sức sau những ngày lao lực.

13/05/2021 23:28

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang có quá nhiều diễn biến khó lường khi mỗi ngày cả nước lại ghi nhận hàng chục ca nhiễm mới. Đi cùng với đó là áp lực mỗi ngày lại một đè nặng lên đội ngũ y tế, đặc biệt là những 'chiến sĩ' nơi tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền khoảnh khắc một nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ vì quá mệt, kiệt sức mà bất ngờ ngất xỉu nằm xuống đất. Những đồng nghiệp thấy thế liền lập tức chạy tới cõng nhân viên nói trên đi cấp cứu.

Ảnh: Fanpage Nghệ An

Ảnh: Fanpage Nghệ An

Trong trang phục bảo hộ, khẩu trang kín mít, không ai có thể thấy khuôn mặt của người vừa ngã xuống, thế nhưng nhìn dáng vẻ khi nhân viên y tế này nằm trên lưng đồng đội, ai cũng có thể thấy rõ sự kiệt sức, thèm một giấc ngủ vùi sau những ngày vô cùng căng thẳng và lao lực.

Nhìn dụng cụ mà những đồng đội xung quanh mang theo với bình xịt khử khuẩn, có thể đoán nhóm nhân viên y tế vừa làm nhiệm vụ ở một điểm nóng Covid-19.

Hình ảnh ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng xúc động và cảm thương cho những chiến sĩ đang oằn mình nơi tuyến đầu chống dịch:

'Vất vả thời Covid-19, nghĩ đến mặc bộ đồ bảo hộ này cả ngày với cái thời tiết oi bức những ngày này đã thấy quá sức mệt mỏi và vất vả... Cố gắng lên ngành y'.

'Thương vô cùng! Chúc các anh chị em đội ngũ y bác sĩ nhiều sức khỏe, bình an'.

'Cảm ơn sự tận tụy hết mình vì đất nước vì nhân dân của những y bác sĩ'.

'Cầu bình an cho mọi người dân Việt Nam, nhất là những nhân viên y tế và các chiến sĩ ở tuyến biên giới'.

'Thương những người tuyến đầu chống dịch bao nhiêu thì căm ghét bọn đưa người vượt biên trái phép và những kẻ không chấp hành biện pháp phòng chống dịch bấy nhiêu'.

'Chúng ta nếu yêu thương những người áo trắng lý tưởng này thì hãy phòng dịch một cách hợp lý, hiệu quả, đó là việc làm tốt nhất và là cách để chúng ta thể hiện sự yêu thương họ ngay lúc này'...

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18h hôm nay (13/5), Việt Nam có tổng cộng 2.253 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trong nước và 1.457 ca nhập cảnh. Trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 683 ca.

Trước tình hình dịch bệnh đang có những diến biễn khó lường, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng cũng liên tục đưa ra cảnh báo, yêu cầu người dân phải nâng cao tinh thần chống dịch, thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K để phòng ngừa sự lây lan của Covid-19.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều