#Tiin tích cực

Nhặt được chiếc túi có 400 triệu đồng, nam thanh niên Thanh Hóa lập tức trả lại người đánh rơi

Nhặt được chiếc túi xách bên trong có 400 triệu đồng, anh Lê Xuân Hùng (31 tuổi, ở Thanh Hóa) đã liên hệ với chính quyền địa phương để tìm người đánh rơi và trả lại.

25/11/2021 16:46

Theo báo Dân Trí, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao Bằng khen tới đoàn viên thanh niên Lê Xuân Hùng (SN 1990), ở thôn 5, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 22/11, bà Lê Thị Đào ở xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa đến giao dịch và rút tiền tại Quỹ tín dụng xã Đông Minh. Tuy nhiên trên đường về, bà Đào do sơ suất nên đánh rơi túi tiền, bên trong có 400 triệu đồng. Sau đó, bà Đào báo với cơ quan chức năng để tìm lại số tiền này.

Lúc này, anh Lê Xuân Hùng (ở thôn 5, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn) trên đường đi làm đã thấy và nhặt được chiếc túi. Trước số tiền rất lớn trong túi, anh không mảy may suy nghĩ mà lập tức liên hệ với chính quyền địa phương tìm người đánh mất để trả lại.

Anh Lê Xuân Hùng trao trả lại số tiền 400 triệu đồng cho bà Lê Thị Đào. Ảnh: Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

Anh Lê Xuân Hùng trao trả lại số tiền 400 triệu đồng cho bà Lê Thị Đào. Ảnh: Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

Sau khi có xác nhận của cơ quan chức năng, xác định tài sản anh Hùng nhặt được là của bà Lê Thị Đào, anh Hùng đã trao trả toàn bộ tài sản trên.

Với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho anh Lê Xuân Hùng.

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao Bằng khen tới anh Lê Xuân Hùng (bên phải.Ảnh: Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao Bằng khen tới anh Lê Xuân Hùng (bên phải.Ảnh: Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

Tại buổi trao Bằng khen, đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã biểu dương và ghi nhận hành động cao đẹp của anh Lê Xuân Hùng. Qua đây, cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, lan tỏa sâu rộng phong trào nói lời hay, làm việc tốt.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều