Nhiếp ảnh gia bị hàng loạt người tố 'thành tích' bùng tiền

Là một tên tuổi có tiếng trong giới nhiếp ảnh, facebook cá nhân có hàng loạt những status sống ảo với ý nghĩa nhân văn, tuy nhiên, khi một người tố nhiếp ảnh gia này nợ tiền gần 2 năm chưa trả, nhiều nạn nhân đồng loạt lên tiếng.

06/04/2018 16:41

Câu chuyện về chàng nhiếp ảnh có tiếng bị 'bóc phốt' đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bởi, chàng, H.Q, là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bộ ảnh đẹp lung linh, thậm chí nhiều người nổi tiếng cũng tin tưởng nhờ cậy.

Ấy vậy mà, đằng sau những 'status sống ảo ngập tràn tính nhân văn, đạo đức, cách sống, những hình ảnh đẹp với những nhân vật nổi tiếng, phê phán cách sống, phê phán những gì xấu trong xã hội này', H.Q lại bị tố là quỵt tiền không trả.

Mua điện thoại của người ta từ tháng 11/2016 mà đến tháng 4/2018 với giá 10 triệu và khất nợ, sau nhiều lần ý tứ lẫn đe dọa đòi, chủ nợ vẫn uất ức vì không thấy đâu. Cực chẳng đã, N.H.C đã đăng tải lên facebook để tố giác hành vi của chàng nhiếp ảnh. Bất ngờ hơn là không chỉ mình anh bị quỵt tiền.

Status tố cáo hành vi quỵt tiền của nhiếp ảnh gia nổi tiếng. 

Status tố cáo hành vi quỵt tiền của nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Nguyên văn dòng trạng thái bức xúc của chàng trai N.H.C:

'BÓC PHỐT NHIẾP ẢNH GIA

Tôi biết em thông qua một người bạn, em có những sở thích của một con người thành công và đàng hoàng, thích thể thao, chơi cầu lông khá, chụp ảnh giỏi, có nhiều show và sự kiện lớn mời em đi chụp. Những ngày đầu biết em, tôi còn thấy em hay đi làm từ thiện, trao cơm, trao nước cho những người nghèo xung quanh thành phố. Tôi có thiện cảm với em.

Chính vì tôi cảm thấy thiện cảm với em, nên có lẽ tôi đã sai từ lúc ấy. Em qua mua máy của tôi và hẹn 10 ngày sau trả tiền máy, số tiền 10.000.000 đồng em xin nợ lại anh cũng thoải mái và đồng ý.

Đó là ngày 14/11/2016

Anh đang ngồi viết những dòng này vào ngày 4/4/2018, sau hơn 1 năm rưỡi, sau nhiều lần hứa hẹn, xin khất, và như cuối năm 2017, em xin khất lại qua tết sẽ trả. Tôi lại một lần nữa cho em cơ hội cuối, ai nỡ ép anh em bạn bè vào đường khó. Nhưng có lẽ em không hiểu cho anh, em vẫn tiếp tục sống ảo, những status ngập tràn tính nhân văn, đạo đức, cách sống, những hình ảnh đẹp với những nhân vật nổi tiếng, emphê phán cách sống, em phê phán những gì xấu trong xã hội này, em vẫn tạo một hình tượng đẹp trên chính facebook của em.

Nhưng khi a nhắn tin hay gọi điện nhắc em, em chỉ ừ rồi không thấy hồi âm.

Tại sao anh lại viết bài này, vì anh không muốn có những người như anh. Sau khi a up bài về em lần đầu tiên, có bao nhiêu anh em bạn bè cũng nhắn tin nói chuyện, và anh biết rằng, không phải em nợ có một mình anh, mà em nợ rất rất nhiều người.

Câu chuyện dựa vào hình ảnh emxây dựng lên, em nợ máy cửa hàng rồi không trả, lấy camera của bạn bè rồi không trả tiền, rồi tiền show, tiền mượn .... tất cả những câu chuyện này đều có chung một điểm, đó là những người này đều vì tin tưởng em nên cho em cơ hội đó - và cũng chính những người này giống anh, cho em cơ hội để trả nợ nên lại có thêm những người bị hại khác. Và điều cuối cùng, là nếu không đòi thì em sẽ không trả.

Anh cách đây 2 ngày có nhắn tin bảo em, thanh toán cho anh hoặc anh sẽ có biện pháp với em. Em cũng dạ nhưng rồi lặng im. Anh sáng nay lại nghemtiếp về những việc tương tự như vậy của em từ những người bạn.

Thế nên a xin bóc phốt lên đây luôn để cho cộng đồng mạng, những người bạn của em, những người thân của em, đồng nghiệp, đồng hương biết về sự thật đằng sau con người em. Để họ không phải gặp những tình huống như anh và những người khác đã gặp phải.

Bớt sống ảo đi em nhé.'

Nhiếp ảnh gia bị hàng loạt người tố 'thành tích' bùng tiền 1 

Tin nhắn giữa H.Q và chủ nợ, chàng nhiếp ảnh gia liên tục khất lần khiến chủ nợ bức xúc. 

Tin nhắn giữa H.Q và chủ nợ, chàng nhiếp ảnh gia liên tục khất lần khiến chủ nợ bức xúc.

Được biết, sau khi đăng bài 'bóc phốt', N.H.C đã nhận lại được 10 triệu mà anh chờ đợi 'mòn mỏi' suốt gần 2 năm. Tuy nhiên, N.H.C không xóa bài viết mà vẫn để lại vì nhiều nạn nhân cũng lên tiếng do tin tưởng H.Q mà 'tiền mất tật mang'. Cá biệt có trường hợp bị nợ lên đến 20 triệu nhưng H.Q lấy lí do 'mẹ đang nằm viện, mẹ bệnh nặng' mà đến giờ cũng vẫn chưa trả nợ.

Đứng trước mũi dùi chỉ trích của cộng đồng mạng và 'hội những người bị H.Q vay tiền chưa trả', chàng nhiếp ảnh gia đã khóa trang facebook cá nhân.

Theo Tri Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều