Nhịn hàng xóm khó chịu suốt 11 năm, hết chịu nổi, cô gái trẻ đành dùng đến kế sách cuối cùng

Camera an ninh đã ghi lại được nhiều kiểu quấy rối của người hàng xóm khiến gia đình nạn nhân có cuộc sống 'như địa ngục'.

07/05/2021 07:34

Nhịn hàng xóm khó chịu suốt 11 năm, hết chịu nổi, cô gái trẻ đành dùng đến kế sách cuối cùng 0

Mới đây, 1 cô gái tên Tang, 25 tuổi, sống ở Hougang, Singapore đã chia sẻ câu chuyện về sự chịu đựng của gia đình cô với 1 người hàng xóm khó ưa và cách 'đối phó' cuối cùng khi gia đình cô hết chịu nổi đã làm MXH dậy sóng.

Chịu đựng hàng xóm 11 năm, cô gái hết chịu nổi đành phải lên TikTok để 'bóc phốt'

Theo đó, trong cuộc trò chuyện với phóng viên tờ Lianhe Wanbao vào hôm 3/5 vừa qua, cô Tang cho biết 2 gia đình đã xảy ra bất hòa từ năm 2010, sau khi người hàng xóm kia buộc tội gia đình cô hay gây ầm ĩ ở khu dân cứ.

Người hàng xóm nhà Tang cho rằng gia đình cô đã giẫm chân mạnh lên sàn nhà, rung chuông cửa và chơi bi ve trong nhà.

Vì muốn giữ hòa khí, cha mẹ của cô Tang đã xin lỗi người hàng xóm, sau đó thực hiện các biện pháp cách âm để giảm thiểu tiếng ồn xuống nhà anh ta.

Tuy nhiên, người hàng xóm lại bắt đầu quấy rối gia đình cô chỉ sau đó vài tuần. Anh ta liên tục dùng các 'thủ đoạn' như đá bay giầy dép để trước cửa nhà Tang hay phá hoại cây cảnh nhà cô. Những hình ảnh này đều được camera an ninh ghi lại.

Người hàng xóm dùng ô phá hoại cây cảnh nhà cô Tang.

Người hàng xóm dùng ô phá hoại cây cảnh nhà cô Tang.

Theo thông tin cô Tang cung cấp, gia đình cô gồm có bố mẹ cô, cô và 1 người anh trai sống ở 1 căn hộ ở khu Blk 552 Hougang Street 51 được 15 năm nay. Hàng xóm của cô là 1 người đàn ông ngoài 30 tuổi sống cùng mẹ anh ta, bố anh ta đã qua đời từ vài năm trước.

Những trò quấy rối của người hàng xóm này càng ngày càng tồi tệ hơn, nhất là trong những năm gần đây, từ việc dùng ô phá hỏng cây cảnh, nhổ nước bọt ở trước thềm nhà, dùng từ ngữ thô tục để chửi rủa, đá bay giày dép trước cửa nhà và gõ xô chậu vào lúc tối muộn.

Người hàng xóm đá bay giày dép của nhà cô Tang mỗi khi đi qua.

Người hàng xóm đá bay giày dép của nhà cô Tang mỗi khi đi qua.

Chưa hết, cô Tang còn tiết lộ với phóng viên của Wanbao rằng có lần người hàng xóm đã nhổ nước bọt vào cô nhưng cô may mắn tránh được.

Năm ngoái, anh ta cũng đã gọi cảnh sát và báo cáo rằng có mùi cháy khét từ căn hộ nhà cô Tang.

Người hàng xóm đã gọi cảnh sát đến nhà cô Tang hơn 5 lần vào năm ngoái vì báo có mùi cháy khét ở căn hộ của cô.

Người hàng xóm đã gọi cảnh sát đến nhà cô Tang hơn 5 lần vào năm ngoái vì báo có mùi cháy khét ở căn hộ của cô.

Theo 1 đoạn video được cô Tang đăng tải trên nền tảng TikTok, Ban Quản lý Nhà ở Công cộng Singapore (HDB) và Hội đồng thành phố Ang Mo Kio đã đến điều tra và kết luận rằng có mùi amoniac và clo nhưng không phải là từ căn hộ nhà cô Tang, mà là từ căn hộ của chính người hàng xóm này.

Có vẻ như vấn đề sẽ khó mà được giải quyết, trừ phi 1 trong 2 bên gia đình... chuyển đi nơi khác

Cũng theo tờ Wanbao, cô Tang đã tìm kiếm sự trợ giúp từ nhiều kênh khác nhau, bao gồm Trung tâm Hòa giải Cộng đồng và HDB. Tuy nhiên, người hàng xóm đã không hợp tác, dẫn đến vấn đề bất hòa giữa 2 gia đình vẫn chưa được giải quyết.

Dù đã nhờ tới sự giúp đỡ của cả nghị sĩ quốc hội, nhưng vấn đề của gia đình cô Tang vẫn chưa được giải quyết.

Dù đã nhờ tới sự giúp đỡ của cả nghị sĩ quốc hội, nhưng vấn đề của gia đình cô Tang vẫn chưa được giải quyết.

Theo 1 video khác đăng tải trên TikTok, cô Tang đã tìm tới sự giúp đỡ của 1 nghị sĩ quốc hội, người đã thông báo vấn đề với HDB và cảnh sát.

Tuy nhiên, cô Tang đã vô cùng thất vọng khi nhận được lá thư trả lời của nghị sĩ này, theo đó cho biết họ hầu như chẳng thể làm gì để guups cô, vì người hàng xóm 'không làm gì trái luật pháp hay phạm phải tội danh nào'.

Đặc biệt, khi phóng viên của tờ Wanbao tiếp cận gia đình người hàng xóm để tìm hiểu thông tin, thì mẹ của người đàn ông đã phủ nhận mọi cáo buộc nói trên. Người phụ nữ này cũng khẳng định những điều mà cô Tang nói đều là 'bịa đặt'.

Khi các phóng viên cho bà xem các video mà cô Tang đăng tải lên TikTok và hỏi người đàn ông trong đoạn video có phải là con trai bà không thì người phụ nữ này lại né tránh câu hỏi.

Thay vào đó, người phụ nữ lại cho rằng họ chưa bao giờ đi qua nhà cô Tang và sẽ không bao giờ phá hoại cây cảnh nhà cô.

Trong khi đó, khi phát biểu với các phóng viên của tờ Mothership, đại diện của HDB đã giải thích rằng chuyện tranh cãi giữa những người hàng xóm với nhau là vấn đề cá nhân. Do đó, HDB đã khuyến khích những cá nhân đang có mâu thuẫn hoặc tranh chấp hãy tự giải quyết các vấn đề bất đồng trong hòa bình và không làm ảnh hưởng tới hòa khí giữa 2 bên.

Nếu không thể làm như vậy, họ có thể đưa các vấn đề này đến các cơ quan hòa giải hoặc lãnh đạo các cấp.

Ngay khi câu chuyện của cô Tang được đăng tải, nó đã nhận được nhiều sự chú ý. Nhiều người cho rằng, họ rất đồng cảm với cô vì cũng từng/đang gặp phải những kiểu hàng xóm khó chịu như vậy.

Theo Mothership

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều