#Bão mạng

Nhìn mà thương: Những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ trùm người, ngồi xe kéo đi làm nhiệm vụ

Trong ảnh là cảnh 5 y bác sĩ được trang bị khẩu trang, áo mũ bảo hộ đầy đủ. Họ bắt tay người đồng nghiệp ở lại và lên chiếc xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ.

10/05/2021 10:37

Những ngày này, hẳn nhiên mối quan tâm của người dân cả nước đều hướng về dịch bệnh Covid-19 khi tình hình đang có quá nhiều diễn biến khó lường. Liên tục những ca mắc mới, phạm vi dịch bệnh cũng không ngừng được mở rộng ra rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Theo thông báo từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng nay (10/5), Việt Nam có tổng cộng 1.981 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 411 ca.

Đi cùng với sự căng thẳng của dịch bệnh là áp lực đè nặng lên đội ngũ y tế, đặc biệt là những 'chiến sĩ' nơi tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, một hình ảnh đẹp của các y bác sĩ tuyến đầu được chia sẻ lên mạng xã hội đã đặc biệt gây chú ý và khiến nhiều người xúc động.

Những bác sĩ tuyến đầu bắt tay đồng nghiệp để lên đường làm nhiệm vụ

Những bác sĩ tuyến đầu bắt tay đồng nghiệp để lên đường làm nhiệm vụ

Trong ảnh là cảnh 5 y bác sĩ được trang bị khẩu trang, áo mũ bảo hộ đầy đủ. Họ bắt tay người đồng nghiệp ở lại và lên chiếc xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ. Không còn là xe chuyên dụng của ngành y tế, trong tình huống cấp bách, họ được một người đi xe máy chở theo chiếc xe kéo rồi xuất phát lên đường.

Có vẻ như, tình hình dịch bệnh bùng phát khiến lực lượng xe chuyên dụng của ngành y tế cũng trở nên quá tải.

Những khoảnh khắc khiến dân mạng xúc động

Những khoảnh khắc khiến dân mạng xúc động

Qua tìm hiểu được biết, hình ảnh vừa mới được ghi lại tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa phương này đã được phong tỏa 3 ngày trước (7/5) sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 do từng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều.

Những hình ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ đã thực sự 'gây bão mạng' với vô số lời bình luận, lời chúc mong đội ngũ y tế nơi tuyến đầu giữ sức khỏe để kiên cường chống dịch:

'Thời tiết này mặc bộ này nóng lắm. Thương các y bác sĩ quá!'.

'Thương! Chúc các bác sĩ nhiều sức khỏe, bình an và cố gắng lên vì nhân dân, đất nước Việt Nam'.

'Mình ngồi không đã đủ toát mồ hôi, chưa nói đến mặc đồ bảo hộ rồi còn phải làm việc. Thương tuyến đầu chống dịch quá!'.

'Thật tuyệt vời các chiến sĩ bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Chỉ vì một vài cá nhân vị kỷ mà làm cả nước khốn đốn, làm biết bao con người phải lao tâm khổ tứ, oằn mình chống dịch. Cố lên Việt Nam ơi! Chúng ta nhất định sẽ làm được 1 lần nữa!'.

'Đi các loại xe, ngồi các loại máy bay rồi vẫn thấy thua 'mui trần' quê mình... Thực sự cảm ơn những người chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Bây giờ chắc thế giới với hiểu tại sao Việt Nam thắng cả Pháp, Mỹ và thắng cả Covid-19'.

'Chỉ cần vậy thôi thật ấm lòng, Việt Nam triệu trái tim cùng chung một nhịp đập. Cố lên Việt Nam, tôi tự hào vì là người con của Việt Nam'...

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều