#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Nhói lòng những em bé ở khu cách ly: Mặc bộ đồ rộng thùng thình, kín mít giữa cái nắng nóng gay gắt

Những hình ảnh chụp các em nhỏ trong khu cách ly mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình, kín mít từ đầu đến chân giữa thời tiết nắng nóng gay gắt được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai cũng xót xa.

17/05/2021 10:49

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Đà Nẵng, Hà Nội... là những địa phương đang có nhiều số ca mắc Covid-19. Không chỉ người lớn dính chủng virus này mà nhiều em là học sinh cuối cấp hay chỉ học mầm non cũng phải đi cách ly tập trung khi không may trở thành F1.

Mới đây, hình ảnh các em nhỏ mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân giữa thời tiết nắng nóng gay gắt của miền Bắc được chia sẻ lên mạng xã hội khiến người xem không khỏi xót xa.

Nhói lòng những em bé ở khu cách ly: Mặc bộ đồ rộng thùng thình, kín mít giữa cái nắng nóng gay gắt 0

Bé gái trong khu cách ly khiến nhiều người nhìn mà đau lòng. (Ảnh: Mai Dung)

Bé gái trong khu cách ly khiến nhiều người nhìn mà đau lòng. (Ảnh: Mai Dung)

Được biết, những hình ảnh này được ghi lại ở khu cách ly ở tỉnh Điện Biên và Bắc Giang. Các em bé theo bố mẹ vào khu cách ly vì có liên quan ca mắc Covid-19. Giữa tiết trời nắng nóng gay gắt lên tới 37-38 độ, những đứa trẻ này vẫn mặc đồ bảo hộ y tế. Các bé lọt thỏm trong bộ đồ bảo hộ thùng thình, phần tay và phần chân lại quá dài khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt cũng như di chuyển. Những hình ảnh ấy khiến người ta vừa buồn cười lại vừa thương, nhưng phần thương và xót xa nhiều hơn cả. 

Nhói lòng những em bé ở khu cách ly: Mặc bộ đồ rộng thùng thình, kín mít giữa cái nắng nóng gay gắt 2

Giữa thời tiết nắng nóng, các em vẫn phải mặc những bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân.

Giữa thời tiết nắng nóng, các em vẫn phải mặc những bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân.

Đáng lẽ ở thời điểm này, các em đang được ở trường vui chơi cùng bạn bè thì lại ở trong khu cách ly, mặc đồ bảo hộ. Các bé dường như không thể hiểu được mối hiểm nguy gì đang bủa vây lấy mình, ánh mắt ngơ ngác mệt mỏi khiến người lớn quặn lòng.

Một trường hợp em bé còn nhỏ nhưng phải mặc đồ bảo hộ vào khu cách ly. (Ảnh: FB A.N.)

Một trường hợp em bé còn nhỏ nhưng phải mặc đồ bảo hộ vào khu cách ly. (Ảnh: FB A.N.)

Em bé theo gia đình đi cách ly.

Em bé theo gia đình đi cách ly.

Mọi người đã gửi lời động viên mong rằng dịch sẽ nhanh chóng được kiểm soát để các con trở về cuộc sống vô tư như thường ngày. Nhiều bình luận cũng đã đăng tải những bức ảnh thương chẳng kém khi các em còn nhỏ xíu nhưng đã phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ và vào khu cách ly.

'Thương các em quá, nhỏ tí mà đã phải theo bố mẹ vào khu cách ly rồi'.

'Khổ thân nắng nóng thế này chắc các bé khó chịu lắm'.

'Nhìn như những chú chim cánh cụt ấy, dễ thương ghê'.

Biết là nóng nắng lắm nhưng các bé cố gắng nhé. Mong các em sức khỏe, bình an và sớm được trở về với cuộc sống thường nhật'.

Giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và căng thẳng, hy vọng mỗi người trong số chúng ta hãy sống thật có ý thức, trách nhiệm với sức khoẻ của bản thân, của gia đình, của cộng đồng.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều