Nhóm 21 phượt thủ 'đội nắng' dọn rác trên đỉnh Núi Chứa Chan: Hành động đẹp cần được lan tỏa!

Chúc cho những 'chiến binh xanh' sẽ có thật nhiều sức khỏe, nhiệt huyết để tiếp tục lan tỏa những việc làm tích cực trong cuộc sống.

03/03/2021 14:15

Mới đây, chiến dịch dọn rác trên đỉnh núi Chứa Chan (thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) của 21 phượt thủ đang nhận được sự ủng hộ, khích lệ và nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Một trong những thành viên của nhóm phượt thủ trên là anh Nguyễn Minh Tâm (sinh năm 1996, quê Trà Vinh). Nhóm của anh Tâm bao gồm 21 người, đều là những người bạn vô tình quen nhau trên các cung đường, rồi dần dần chơi chung và gắn bó với nhau.

Nhóm 21 phượt thủ thực hiện chiến dịch dọn sạch rác tại khu vực núi Chứa Chan, Đồng Nai

Nhóm 21 phượt thủ thực hiện chiến dịch dọn sạch rác tại khu vực núi Chứa Chan, Đồng Nai

Chiến dịch dọn rác của nhóm phượt thủ trên bắt nguồn từ chuyến đi leo núi Chứa Chan ngày 28/2. Anh Tâm cho biết, leader của nhóm đã đưa ra chủ trương sau khi leo lên đến đỉnh núi, các thành viên sẽ cùng nhau dọn rác khi trên đường đi xuống. Ý kiến này nhận được sự đồng ý của mọi người và tất cả nhanh chóng bắt tay vào thực hiện.

Hành trình dọn rác của nhóm bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 16 giờ chiều. Anh Nguyễn Minh Tâm cho biết: 'Sau khi dọn rác, team mình sẽ phân loại rác, một phần đem đi tiêu hủy, còn những chai nhựa thì các thành viên cùng nhau vác xuống chân núi và tặng cho các chị mua bán ve chai. Vì chỉ có 21 người nên hôm đó bọn mình chỉ dọn được khoảng 1/3 số rác trên núi, tuy nhiên tất cả đều đã làm hết sức mình nên ai nấy đều cảm thấy rất vui. Chuyến kế tiếp chúng mình sẽ cố gắng để dọn được nhiều rác hơn nữa.

Với mục tiêu dọn rác là chính, lan tỏa bằng hành động là phụ. Chúng mình hi vọng truyền tải được thông điệp 'Mang lên được, mang xuống được/Mang theo được, mang về được' đến mọi người'.

Nhóm 21 phượt thủ 'đội nắng' dọn rác trên đỉnh Núi Chứa Chan: Hành động đẹp cần được lan tỏa! 1

Nhóm 21 phượt thủ 'đội nắng' dọn rác trên đỉnh Núi Chứa Chan: Hành động đẹp cần được lan tỏa! 2

Cả team cùng nhau dọn dẹp, phân loại rác

Cả team cùng nhau dọn dẹp, phân loại rác

Dự kiến, ngày 21/3 tới, nhóm của anh sẽ tiếp tục hành trình dọn rác ở khu vực núi Chứa Chan và cố gắng dọn sạch trước ngày 30/4. Sau đó, cả team sẽ kiểm tra và duy trì việc dọn dẹp khu vực này cho đến cuối năm. Anh Tâm cũng mong sẽ nhận sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người để có một địa điểm dã ngoại xanh, sạch, đẹp, khiến những chuyến đi có thêm nhiều niềm vui.

Được biết, cá nhân anh Tâm đã đi phượt được khoảng 4 năm. Trước đó, anh cùng những người bạn của mình đã đặt chân đến nhiều nơi và 'xắn tay áo' để giúp cho nhiều vùng đất như Đà Lạt, Ninh Thuận, Bà Đen, Phan Thiết… trở nên trong lành hơn.

Nhóm 21 phượt thủ 'đội nắng' dọn rác trên đỉnh Núi Chứa Chan: Hành động đẹp cần được lan tỏa! 4

Sau đó, tất cả cùng nhau vác các loại rác thải nhựa xuống núi

Sau đó, tất cả cùng nhau vác các loại rác thải nhựa xuống núi

Tuy vậy, đa phần các chuyến đi của anh Tâm và những người bạn đều là ngẫu hứng nên sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian của tất cả mọi người. Cùng với việc nhóm khá nhiều thành viên là nữ, đôi khi việc vác bao tải rác, nhựa hay vật liệu nặng xuống núi cũng phần nào làm khó dễ cả team.

Dù sao, cộng đồng mạng cũng đã dành nhiều lời khen ngợi và sự ủng hộ đến anh Tâm và đồng đội. Chúc cho những 'chiến binh xanh' sẽ có thật nhiều sức khỏe, nhiệt huyết để tiếp tục lan tỏa những việc làm tích cực trong cuộc sống.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh Tâm và những người bạn của mình thực hiện chiến dịch dọn rác

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh Tâm và những người bạn của mình thực hiện chiến dịch dọn rác
Theo ĐV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều