#Talk show Sài Gòn trong tim tôi

Nhóm tình nguyện viên xăm mình ở Sài Gòn: Góp chút sức để tuyến đầu yên tâm chống dịch

Bằng tất cả sự nhiệt huyết và sức trẻ của mình, các thành viên của nhóm mong muốn đóng góp chút sức lực nhỏ bé vào công cuộc chống dịch chung của toàn xã hội.

16/09/2021 12:10

Sài Gòn những ngày giữa tháng 9 vẫn căng mình 'chiến đấu' với dịch bệnh Covid-19. Trong thời điểm khó khăn nhất, nhiều người dân chia sẻ vất vả với lực lượng tuyến đầu theo nhiều cách khác nhau. Với nhóm tình nguyện viên xăm mình thì họ xung phong nhận nhiệm vụ phân phối các đơn hàng (lương thực, đồ dùng thiết yếu) đến tận tay người dân tại phường 3, quận Bình Thạnh.

Nhóm tình nguyện viên xăm mình ở Sài Gòn: Góp chút sức để tuyến đầu yên tâm chống dịch 0

Nhóm tình nguyện viên xăm mình ở Sài Gòn: Góp chút sức để tuyến đầu yên tâm chống dịch 1

Nhóm tình nguyện viên xăm mình đi chợ hộ, giao thực phẩm đến nhà người dân trong tâm dịch ở Sài Gòn

Nhóm tình nguyện viên xăm mình đi chợ hộ, giao thực phẩm đến nhà người dân trong tâm dịch ở Sài Gòn

Nhóm tình nguyên viên xăm mình tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại địa phương gồm Nghiêm Hà Võ Trường Vinh (SN 1982), Võ Trọng Đang (SN 1994), Vũ Minh Nhật (SN 1999) và Nguyễn Hồng Phước (SN 1999).

Chia sẻ về cơ duyên đến với công tác thiện nguyện tại địa phương, anh Vinh cho biết: 'Vào tháng 8, bên Ủy ban phường có đến hỏi nhân sự để hỗ trợ chở các anh bộ đội phát lương thực cho người dân. Người ta tin tưởng vì mình là người bản địa, thông thuộc đường xá hơn. Ban đầu là các học trò của mình đi, sau đó mình cũng tham gia đầu quân. Từ đó đến nay, 4 thầy trò đi đâu cũng có nhau'.

Để bắt nhịp công việc thật nhanh, các thành viên của nhóm hết sức tập trung khi được cán bộ hướng dẫn trong những ngày đầu tiên. Nhận túi hàng, kiểm tra đơn hàng, sát khuẩn, sau đó giao về đúng địa chỉ nhà dân... Chỉ sau khoảng 2-3 ngày, nhóm bắt đầu phối hợp nhuần nhuyễn và giao được hàng chục đơn hàng đến tay các hộ dân mỗi ngày.

Nhóm tình nguyện viên xăm mình ở Sài Gòn: Góp chút sức để tuyến đầu yên tâm chống dịch 3

Nhóm kiểm tra lại các túi hàng trước khi lên đường giao đến nhà dân

Nhóm kiểm tra lại các túi hàng trước khi lên đường giao đến nhà dân

Theo chia sẻ, nhóm bắt đầu xuất phát từ 7h30 sáng, kết thúc công việc khoảng 5-6h chiều, hôm nào nhiều đơn thì về nhà trễ hơn. Nhóm cho biết, trong gần 1 tháng làm công việc thiện nguyện, chưa xảy ra sự cố nào quá lớn, chỉ đôi khi nhầm lẫn địa chỉ đơn hàng nhưng nhanh chóng được khắc phục ngay.

Đối mặt với những nguy cơ khi ra đường làm công tác thiện nguyện, các tình nguyện viên cho biết họ sợ, tuy nhiên, càng sợ thì càng phải đối diện để vượt qua nỗi sợ đó. 'Khi xung quanh mình có dịch, tâm lý mình sợ, lúc đó mình càng phải ra đường phụ mọi người, mỗi người góp một tay, lúc đó thì xã hội mới hết dịch được. Khi xã hội hết dịch thì bản thân mình cũng được an toàn' - anh Vinh chia sẻ.

Cạnh đó, Minh Nhật cho hay: 'Mình cũng sợ, tuy nhiên tất cả nhóm đều đã biết được cách bảo vệ bản thân khi làm việc: rửa tay, sát khuẩn, thay đồ bảo hộ mỗi ngày,… Mình an toàn thì người khác cũng an toàn'.

Nhóm tình nguyện viên xăm mình ở Sài Gòn: Góp chút sức để tuyến đầu yên tâm chống dịch 5

Khi được trải nghiệm công việc của một tình nguyện tại tâm dịch Sài Gòn, các thành viên nhóm xăm hình cảm nhận được sự vất vả, hy sinh của những y bác sĩ, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Vì lẽ đó, họ luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ nhỏ bé của mình trong công cuộc chống dịch chung của toàn xã hội.

'Khi xem tin tức, mình thấy nhiều người khổ hơn mình rất nhiều. Vào thời điểm này mình cũng không làm được gì (ý nói công việc hàng ngày đã tạm ngưng), mình mong làm được điều gì đó lúc mà mình không làm được gì, và công việc tình nguyện đang làm là điều mà chúng mình có thể góp sức được.

Không gọi là chống dịch vì nó quá cao cả quá, chỉ là những công việc tay chân, lặt vặt để các y bác sĩ, những người có chuyên môn có thể yên tâm chống dịch. Khi mọi người cùng đồng lòng đồng sức thì dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi' - anh Vinh chia sẻ.

Phút nghỉ trưa và bữa ăn vội của nhóm tình nguyện viên xăm mình trước khi tiếp tục nhiệm vụ

Phút nghỉ trưa và bữa ăn vội của nhóm tình nguyện viên xăm mình trước khi tiếp tục nhiệm vụ

Về những hình xăm trên cơ thể nhiều đến mức bản thân họ chẳng thể đếm được số lượng, nhóm tình nguyện viên cho biết đó là đam mê và công việc họ đang theo đuổi. Mỗi hình xăm là một câu chuyện và đẹp xấu tùy mắt nhìn của mỗi người.

Dù nhận về nhiều xét trái chiều, đôi khi quy chụp, những tình nguyện viên xăm mình cho biết họ không mấy bận tâm, bởi càng bị kỳ thị thì họ càng cố gắng sống tử tế. Như cách mà họ nỗ lực hoàn thành công tác thiện nguyện mỗi ngày bằng sự nhiệt huyết và niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Theo Lưu Ly/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều