#Tiin tích cực

Như đã hứa, anh shipper được cộng đồng giúp đỡ 20 triệu đồng tiền hàng làm mất đã tung sao kê đầy đủ

Sau khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, anh shipper này ra ngân hàng để sao kê tài khoản và đăng tải công khai bản sao kê lên mạng xã hội nhằm cảm ơn những người xa lạ đã giúp anh vượt qua khó khăn.

23/11/2021 06:15

Ngày 19/11, các trang mạng xã hội đồng loạt đăng tải câu chuyện anh shipper Lương Văn Linh (ngụ huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đánh rơi túi đồ, trong túi bao gồm toàn bộ giấy tờ tùy thân cùng số tiền thu hộ cho khách gần 20 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn và đang nuôi con nhỏ, anh Linh số tiền làm mất phải dành dụm bằng nhiều tháng lương cộng lại.

Trong ngày hôm đó, cộng đồng mạng đã chung tay, chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản của anh Linh với hi vọng có thể giúp anh bù lại số tiền đã mất. Bản thân anh đã lập tức thông báo, nhờ mọi người dừng việc ủng hộ khi thấy số tiền được giúp đỡ đã vượt hơn số tiền mình đánh mất. Tính đến 16h ngày 20/11, số tiền anh Linh nhận được là 21,3 triệu đồng.

Chiều 22/11, anh đã có mặt tại ngân hàng để in sao kê. Sau đó, anh đã cho đăng tải công khai bản sao kê này lên trang cá nhân facebook và hội nhóm ĐẠI TỪ QUÊ MÌNH để mọi người tiện theo dõi.

Anh Linh đăng tải bản sao kê lên mạng xã hội và gửi lời cảm ơn đến những người xa lạ đã chung tay giúp đỡ mình.

Anh Linh đăng tải bản sao kê lên mạng xã hội và gửi lời cảm ơn đến những người xa lạ đã chung tay giúp đỡ mình.

'Trước khi quyết định nhận sự giúp đỡ này, tôi đã nghĩ đến việc phải ra ngân hàng và sao kê đầy đủ. Tôi muốn mọi thứ phải được rõ ràng, mình nhận của mọi người bao nhiêu thì mình có trách nhiệm phải công khai, minh bạch để mọi người cùng biết và tránh những lời đồn đoán không đáng có.

Tôi vô cùng biết ơn lòng tốt của mọi người. Có những bạn chỉ mới là học sinh, sinh viên thôi nhưng thấy hoàn cảnh của tôi đã không ngần ngại gửi tiền ủng hộ, động viên tôi. Tình cảm này tôi sẽ không bao giờ quên' - anh Linh tâm sự.

Với khoản tiền được mọi người ủng hộ, anh Linh chỉ nhận đủ số tiền 20 triệu đồng để trả lại cho khách. Phần tiền dư còn lại, anh Linh trích 1 triệu đồng để gửi vào Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, anh Linh cũng dự định góp thêm một ít tiền của mình vào để gửi 1 triệu đồng ủng hộ cho chốt kiểm dịch Đèo Khế (vùng giáp ranh tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Thái Nguyên).

Anh Linh chuyển 1 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19

Anh Linh chuyển 1 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19

Lí giải về hành động ý nghĩa này, anh Linh chia sẻ: 'Bản thân tôi rất may mắn vì đã được chích hai mũi vắc xin. Vì vậy, tôi cũng muốn gửi gắm một ít hi vọng vào Quỹ vắc xin để ai ai cũng được tiêm đầy đủ hai mũi như tôi.

Tôi cũng muốn ủng hộ một chút để động viên tinh thần cho các chiến sĩ công an, quân đội ở chốt kiểm dịch Đèo Khế. Nơi đây là tuyến đầu chống dịch của tỉnh Tuyên Quang, chốt này đã mở được hơn 1 năm rồi. Tôi thấy các chiến sĩ công an, quân đội ở đây trực ngày đêm vất vả mà thương quá…

Mọi người đã không ngần ngại mà quyết định tin tưởng, giúp đỡ tôi lúc khó khăn. Bây giờ, tôi cũng muốn dành một chút tấm lòng của mình để giúp đỡ những người khác. Mong mọi người bình an vượt qua đại dịch.'

Một bạn trẻ chuyển khoản 10.000 đồng giúp đỡ anh Linh kèm theo lời nhắn xúc động

Một bạn trẻ chuyển khoản 10.000 đồng giúp đỡ anh Linh kèm theo lời nhắn xúc động
Theo Như Quỳnh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều